Cuộc thi Dám Ước Mơ: Gen Z kể chuyện "nghĩ khác, mơ lớn", Á hậu Phương Anh cũng "nhập hội"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare to Dream) do báo Hoa Học Trò phối hợp tổ chức cùng Tập đoàn SCG đã lan tỏa tinh thần “dám ước mơ, dám hành động” rộng khắp cộng đồng Gen Z. Hiện tại, cổng nhận bài dự thi đã đón nhận rất nhiều câu chuyện chinh phục giấc mơ của các bạn trẻ trên khắp Việt Nam.

“Lần đầu kể hết” về quá trình vượt khó để trưởng thành

Cuối năm là khoảng thời gian chúng ta nhìn lại hành trình cố gắng và phát triển dài hơi của bản thân. Năm 2021 là một năm đầy thách thức, đã thúc đẩy Gen Z vượt ra khỏi vùng an toàn của mình để làm được những điều phi thường. Ai cũng có một câu chuyện để chia sẻ về sự nỗ lực của bản thân trong thời gian vừa qua, và cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare to Dream) đã xuất hiện đúng lúc để lắng nghe các bạn trẻ.

Á hậu Phạm Ngọc Phương Anh đã bộc bạch về quãng thời gian tự ti về khả năng của bản thân và mông lung với con đường mình theo đuổi trước khi đi đến ngôi vị hiện tại. Được nhiều người ngưỡng mộ nhờ vào hàng loạt thành tích học tập “khủng” như Thủ khoa đầu vào lớp Song ngữ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) hay Thủ khoa tốt nghiệp trường Đại học RMIT, thế nhưng ít ai biết, Phương Anh từng có một hành trình dài “trầy trật” để làm quen với giảng đường đại học dùng tiếng Anh vì khi đó cô nàng đang là dân chuyên tiếng Pháp.

Sau đó để tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Phương Anh đã quyết tâm gác lại công việc, dồn hết năng lượng, thời gian và tiền bạc cho cuộc thi. “Ngày nào mình cũng phải dậy thật sớm, về thật khuya, cố gắng hết sức cho từng phần thi” - nàng hậu chia sẻ trong bài đăng gần đây trên Facebook.

Cuộc thi Dám Ước Mơ: Gen Z kể chuyện "nghĩ khác, mơ lớn", Á hậu Phương Anh cũng "nhập hội" ảnh 1

Nhờ vào sự cố gắng 200% này, Phương Anh đã thành công đem về ngôi vị Á hậu 1 cao quý và đón nhận nhiều cơ hội xịn sò, đơn cử như việc sẽ đại diện Việt Nam “chinh chiến” tại đấu trường sắc đẹp Miss International 2021. Cùng với câu chuyện truyền cảm hứng của mình, Phương Anh cũng trở thành một trong 3 giám khảo khách mời của cuộc thi “Dám ước mơ” (Dare to Dream).

Tinh thần “dám ước mơ” lan tỏa đến các cộng đồng trẻ

Cuộc thi như đánh trúng tâm tư Gen Z, bằng chứng là các thí sinh liên tục gửi về hòm thư vô số những câu chuyện đầy nghị lực. Các hội nhóm học sinh - sinh viên cũng tích cực chuyền tay nhau cơ hội thể hiện bản thân và ẵm quà khủng từ cuộc thi.

Cuộc thi Dám Ước Mơ: Gen Z kể chuyện "nghĩ khác, mơ lớn", Á hậu Phương Anh cũng "nhập hội" ảnh 2

Ban Phong trào Khoa Đào tạo Chất lượng Cao - ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Cuộc thi Dám Ước Mơ: Gen Z kể chuyện "nghĩ khác, mơ lớn", Á hậu Phương Anh cũng "nhập hội" ảnh 3

CLB Tranh biện Bách Khoa - BKD

Cuộc thi Dám Ước Mơ: Gen Z kể chuyện "nghĩ khác, mơ lớn", Á hậu Phương Anh cũng "nhập hội" ảnh 4

ivolunteervietnam.com

Cuộc thi Dám Ước Mơ: Gen Z kể chuyện "nghĩ khác, mơ lớn", Á hậu Phương Anh cũng "nhập hội" ảnh 5

Cuộc thi “len lỏi” vào cộng đồng các bạn trẻ yêu viết lách

Các trang báo lớn như Tiền Phong, Sinh Viên Việt Nam cũng lần lượt chia sẻ thông tin cuộc thi. Không chỉ được đón nhận bởi Gen Z, những độc giả có con em nằm trong đối tượng dự thi của cuộc thi “Dám ước mơ” cũng hào hứng động viên các bạn tham gia với tinh thần nỗ lực hết mình mà cuộc thi theo đuổi.

Cuộc thi Dám Ước Mơ: Gen Z kể chuyện "nghĩ khác, mơ lớn", Á hậu Phương Anh cũng "nhập hội" ảnh 6
Cuộc thi Dám Ước Mơ: Gen Z kể chuyện "nghĩ khác, mơ lớn", Á hậu Phương Anh cũng "nhập hội" ảnh 7

Nhờ sự lan tỏa của cộng đồng, cuộc thi “Dám ước mơ” đã tìm được “info” của những bạn trẻ Việt đầy hoài bão và nhiệt huyết. Một trong số đó là cô bạn Dương Thị Út Giàu với khao khát lan truyền tinh thần sống tử tế cho cộng đồng trong vai trò một giáo viên.

Nghị lực sống của Giàu ngày càng mạnh mẽ khi cô bạn trải nghiệm nhiều hơn: Bạn quyết tâm học đại học dù gia đình ở miền quê sông nước eo hẹp về tài chính, hay đã bạn tìm cách hàn gắn mối quan hệ gia đình sau nhiều năm bất hòa…

Giàu đã trưởng thành nhờ quá khứ đầy thử thách nên cũng “chín” hơn trong suy nghĩ. Bằng chứng là cô bạn mất chỉ hai ngày để lên ý tưởng, thực hiện video và bài viết cho cuộc thi, với thông điệp cổ vũ người trẻ sống có ý nghĩa, quan tâm đến mọi người xung quanh nhiều hơn và biết trân trọng hiện tại.

Cuộc thi Dám Ước Mơ: Gen Z kể chuyện "nghĩ khác, mơ lớn", Á hậu Phương Anh cũng "nhập hội" ảnh 8

Bài dự thi của bạn Dương Thị Út Giàu

Bạn Phan Nguyễn Vân Anh (sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng, TP.HCM) thông qua cuộc thi chia sẻ về hành trình luyện vẽ suốt nhiều năm liền, phải vừa cân bằng việc học tập chính quy, vừa theo đuổi đam mê. Bạn chọn hình thức thi Vẽ cùng thông điệp: “Hãy luôn mạnh mẽ và kiên cường như hoa thiên điểu, thỏa sức sáng tạo nghệ thuật để bay xa như cánh chim bồ câu. Dám ước mơ và dám chinh phục!”.

Cuộc thi Dám Ước Mơ: Gen Z kể chuyện "nghĩ khác, mơ lớn", Á hậu Phương Anh cũng "nhập hội" ảnh 9

Bài dự thi của thí sinh Phan Nguyễn Vân Anh

Thể hiện bản thân từ những điều nhỏ nhất

Hành trình chinh phục ước mơ của mỗi thí sinh nếu được ghi chép cụ thể chắc hẳn sẽ dài ngang ngửa một bộ phim tài liệu nhiều tập. Để hành trình này có thể gói gọn trong một văn bản, video hay tranh vẽ như yêu cầu của cuộc thi, mỗi câu từ, màu sắc, hiệu ứng của bài dự thi đều được trau chuốt và chứa đựng một “bầu trời” thông điệp của tác giả.

Kết bài dự thi của bạn Cao Thị Hoài Thương (sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM) có câu “Thành công là phép cộng của may mắn, cơ hội và hành động”. Hoài Thương chọn câu này để tóm tắt cho hành trình học tập “thăng trầm” của bạn, khi đi từ học sinh lớp chuyên thành học sinh Khá, rồi lại “lội ngược dòng” nhận học bổng của Viện Goethe. Tự nhận xét việc học của mình có nhiều “plot twist”, Thương không quá kỳ vọng vào những con điểm ảo “trên trời rớt xuống” nữa, mà thay vào đó tự mình đăng ký khóa học online và phân bổ thời gian học song song hai chương trình để đạt được điểm thật, kiến thức thật.

Hay trong tranh vẽ của bạn Lê Đặng Hoàng Ngọc với tên “Chase Your Dream” (Theo đuổi ước mơ của bạn), nhân vật chính khi đang chạy theo ánh sáng tượng trưng cho ước mơ và đang đeo trên mình một chiếc hộp đại diện cho vùng an toàn mà đa số các teen đang ngần ngại “mở nắp”. Khi đó, chúng ta cần phải mạnh dạn “tháo tung” chiếc hộp an toàn này thì mới thấy rõ ràng thế giới ngoài kia rộng lớn ra sao, và ước mơ của mình là gì.

Cuộc thi Dám Ước Mơ: Gen Z kể chuyện "nghĩ khác, mơ lớn", Á hậu Phương Anh cũng "nhập hội" ảnh 10

Bài dự thi của bạn Lê Đặng Hoàng Ngọc

Ẵm quà khủng từ câu chuyện nỗ lực của chính bạn

Cuộc thi tiếp tục nhận bài đến hết ngày 7/11/2021, nhanh tay lên nhé!

Cuộc thi Dám Ước Mơ: Gen Z kể chuyện "nghĩ khác, mơ lớn", Á hậu Phương Anh cũng "nhập hội" ảnh 11

Bạn hãy chia sẻ bất kỳ câu chuyện nào (có thật) của bản thân theo chủ đề: “Trong cuộc sống với rất nhiều khó khăn, hãy chia sẻ câu chuyện nỗ lực của bạn, dám ước mơ, vượt qua thử thách và hướng đến tương lai tươi sáng”. Thí sinh không bị giới hạn số lượng bài dự thi, có thể tham gia ở cả 3 hình thức: bài dự thi viết, vẽ, video.

Để nộp bài, thí sinh gửi về email của chương trình: cuocthidamuocmo@gmail.com. Đối tượng dự thi: Công dân Việt Nam, đang sinh sống và học tập tại Việt Nam, tuổi từ 15 - 25.

Hạn chót gửi bài dự thi: 23h59 giờ Chủ nhật ngày 7/11/2021. Thời gian công bố kết quả: 19 giờ thứ Năm ngày 11/11/2021 trên fanpage Hoa Học Trò Magazine. Trong bài dự thi ghi rõ thông tin cá nhân: Họ tên, trường, lớp, email và số điện thoại.

Giải thưởng hấp dẫn:

- 1 Giải Nhất: 5 triệu đồng + kỷ niệm chương + giấy khen từ BTC.

- 1 Giải Nhì: 3 triệu đồng + kỷ niệm chương + giấy khen từ BTC.

- 1 Giải Ba: 2 triệu đồng + kỷ niệm chương + giấy khen từ BTC.

- 5 Giải Khuyến khích: Mỗi giải 1 triệu đồng + kỷ niệm chương + giấy khen từ BTC.

- 2 giải Đặc biệt: 2 bạn sẽ có cơ hội vào vòng phỏng vấn học bổng SCG Sharing The Dream (học bổng trị giá 60 triệu đồng cho 4 năm Đại học) với quy định cụ thể về đối tượng tại đây: https://bit.ly/hocbongSCG. Dự kiến vòng phỏng vấn khoảng giữa tháng 11/2021.

- 10 giải Tiềm năng dành cho học sinh cấp Ba: Mỗi giải sẽ là 1 mã Code dùng cho ứng dụng gia sư trực tuyến Asknow miễn phí với 300 câu hỏi trong vòng 6 tháng.

Tìm hiểu thêm về cuộc thi tại đây.

Cuộc thi Dám Ước Mơ: Gen Z kể chuyện "nghĩ khác, mơ lớn", Á hậu Phương Anh cũng "nhập hội" ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm