Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016 - 2017 xướng tên Quán quân mùa thứ hai

Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016 - 2017 xướng tên Quán quân mùa thứ hai
HHT - Ngày 28/5, vòng chung kết cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016 - 2017 đã diễn ra kịch tích và đầy hấp dẫn. Hai Quán quân của cuộc thi đã giành được giải thưởng lên tới 10.000.000 đồng mỗi bạn.

Vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc và lễ trao giải cuộc thi Giao thông học đường năm học 2016 - 2017 đã được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Bộ GD&ĐT, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Hà Nội. 

Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016 - 2017 xướng tên Quán quân mùa thứ hai ảnh 1

Buổi lễ có sự hiện diện của các bác lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Bộ Giao thông vận tải, Cục cảnh sát giao thông - Bộ Công An... cùng đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup; đặc biệt là sự tham gia của 104 bạn học sinh (49 bạn bậc THCS, 55 bạn bậc THPT) - những thí sinh đã xuất sắc vượt qua hơn 600.000 thí sinh trên cả nước về tham dự vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc.

Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016 - 2017 xướng tên Quán quân mùa thứ hai ảnh 2

 Ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phát biểu động viên các thí sinh tại đêm Chung kết.

Giao thông học đường là cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho đối tượng là các bạn học sinh bậc Trung học Phổ thông và Trung học Cơ sở. Bộ đề thi của cuộc thi được xây dựng bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật an toàn giao thông và được thẩm định bởi các cơ quan chức năng như Tổng Cục đường bộ Việt NamCục Cảnh sát giao thông; ngân hàng câu hỏi là những kiến thức và tình huống tương ứng phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2.

Cuộc thi được triển khai trên Internet với giao diện 3D hiện đại, thân thiện… đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh trên cả nước, sự ủng hộ của các nhà trường, của phụ huynh học sinh và được cộng đồng xã hội đánh giá cao. Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức, so với năm đầu tiên, cuộc thi năm nay đã bổ sung phần thi cho đối tượng học sinh cấp Trung học Cơ sở.

Qua 6 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút được trên 600.000 thí sinh cả 2 cấp học đăng ký tham gia. Qua 2 vòng thi (vòng thi cấp trường và vòng thi cấp tỉnh/ thành phố), cuộc thi đã tìm ra được 104 thí sinh xuất sắc của cả hai cấp học về tham dự vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc tại Hà Nội. Đây thực sự là một con số hết sức ấn tượng và là cuộc thi thu hút được đông đảo thí sinh tham gia nhất trong các cuộc thi tìm hiểu pháp luật ATGT đã được tổ chức từ trước tới nay.

Ở vòng thi Chung kết xếp hạng, các thí sinh sử dụng máy tính và đường truyền Internet do Ban tổ chức cấp để tham gia trả lời 55 câu hỏi, thời gian tối đa cho mỗi câu hỏi là 30 giây. Nội dung câu hỏi bao gồm: Kiến thức giao thông (30 câu), kỹ năng tham gia giao thông (10 câu) và văn hóa giao thông (15 câu). Số điểm khi kết thúc bài thi sẽ là căn cứ để xếp hạng. Số điểm tối đa cho một lần thi là 550 điểm. Trong trường hợp thí sinh có số điểm bằng nhau sẽ xét thời gian hoàn thành phần thi. Thí sinh nào có thời gian hoàn thành phần thi nhanh hơn sẽ giành chiến thắng.

Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016 - 2017 xướng tên Quán quân mùa thứ hai ảnh 3

Các thí sinh phải vượt qua 55 câu hỏi từ phía Ban tổ chức.

Vượt qua hàng trăm ngàn thí sinh trên toàn quốc và thể hiện xuất sắc trong đêm Chung kết, bạn Đinh Thúy An, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Bảo Lâm, Cao Bằng và bạn Ninh Công Hoàng, lớp 11 Tin THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương đã giành được ngôi vị Quán quân với số điểm số thuyết phục.

Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016 - 2017 xướng tên Quán quân mùa thứ hai ảnh 4

Hai Quán quân đã nhận được giải thưởng 10.000.000 đồng và giấy chứng nhận của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, giấy chứng nhận của Bộ GD&ĐT. 

Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016 - 2017 xướng tên Quán quân mùa thứ hai ảnh 5
Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016 - 2017 xướng tên Quán quân mùa thứ hai ảnh 6
Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016 - 2017 xướng tên Quán quân mùa thứ hai ảnh 7

Đã có 10 bạn học sinh được trao giải Ba, 6 bạn học sinh được trao giải Nhì và 4 bạn được trao giải Nhất.

Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016 - 2017 xướng tên Quán quân mùa thứ hai ảnh 8

Sân khấu được làm nóng với những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, sôi động. 

Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016 - 2017 xướng tên Quán quân mùa thứ hai ảnh 9
Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016 - 2017 xướng tên Quán quân mùa thứ hai ảnh 10

Tại buổi lễ, 104 bạn học sinh thuộc cả hai bậc THPT và THCS đã được trao tặng hoa và Kỷ niệm chương từ ban tổ chức.

Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016 - 2017 xướng tên Quán quân mùa thứ hai ảnh 11

Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016 - 2017 đã thành công rực rỡ.

Danh sách các thí sinh đạt giải Vòng Chung kết toàn quốc cuộc thi "Giao thông học đường" lần thứ II:

Khối THPT:

Giải Nhất: Hoàng Trung Hiếu - THPT Toàn Thắng - Hải Phòng; Nguyễn Việt Hoàng - Sơn La.

Giải Nhì: Bùi Thị Kim Dung - Đồng Nai; Nguyễn Công Minh - Lâm Đồng; Nguyễn Tiến Dũng - Lào Cai. 

Giải Ba: Lê Quốc Huy - Gia Lai; Nguyễn Thị Thúy Ngân - Phú Thọ; Huỳnh Hữu Vân - An Giang; Trần Nhân Kiệt - Phú Yên; Đỗ Thị Thanh Trúc - Kiên Giang.

Khối THCS:

Giải Nhất: Đoàn Huỳnh Ánh Dương - Thành phố Hồ Chí Minh; Lê Hoa Đào - Vĩnh Long.

Giải Nhì: Nguyễn Mai Phương - Bắc Giang; Trần Hoàng Hiệp - Thái Nguyên; Vũ Nguyễn Hàm Uyên - Đăk Lăk.

Giải Ba: Nguyễn Quốc Việt - Hà Nam; Nguyễn Lê Huyền Thi - Cà Mau; Phạm Xuân Phúc - Thanh Hóa; Vũ Đặng Mai Linh - Nam Định; Hoàng Thị Ánh Tuyết - Gia Lai.

NGỌC HÀ

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.
Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?