Cuộc thi hùng biện tiếng Anh TEEN TALK 2018: Gay cấn đến phút cuối cùng

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh TEEN TALK 2018: Gay cấn đến phút cuối cùng
HHT - Đêm chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh TEEN TALK 2018 diễn ra vào tối 30/3 đã chứng kiến chiến thắng thuyết phục của Phạm Trịnh Hương Giang (trường THPT Lomonoxop - Hà Nội).

Những màn so tài đỉnh cao

TEEN TALK 2018 là một sân chơi bổ ích dành cho học sinh THPT do Chương trình Cử nhân Quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và CLB Kỹ năng truyền thông C.S.C phối hợp tổ chức. Chương trình là nơi các bạn trẻ không chỉ được trình bày quan điểm và kiến thức mà còn thể hiện khả năng hùng biện tiếng Anh của mình về chủ đề “Tạo dựng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội”. Trải qua hai vòng thi trực tuyến và lập đội cùng sự kiện đồng hành tập dượt kỹ năng tranh biện, 12 gương mặt tài năng đến từ các trường THPT trên cả nước đã được lựa chọn để tham dự đêm chung kết.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh TEEN TALK 2018: Gay cấn đến phút cuối cùng ảnh 1

12 bạn trẻ tham gia tranh tài đêm chung kết TEEN TALK 2018.

Các thí sinh phải trải qua hai vòng thi là "Hùng biện đối kháng" và "Hùng biện đỉnh cao". Ở vòng thi đầu tiên, 12 thí sinh chia thành 6 cặp đấu, mỗi cặp sẽ hùng biện đối kháng theo hình thức một bên ủng hộ và một bên phản đối về các chủ đề đã được giao trước đêm chung kết.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh TEEN TALK 2018: Gay cấn đến phút cuối cùng ảnh 2

Các thí sinh rất tự tin khi thể hiện quan điểm của mình bằng tiếng Anh.

Sau vòng một, 6 thí sinh với số điểm cao nhất từ Ban giám khảo sẽ bước tiếp vào vòng 2: "Hùng biện đỉnh cao". Các thí sinh lần lượt bốc thăm tên một vị giám khảo và nhận chủ đề hùng biện đỉnh cao từ vị giám khảo đó, sau đó mỗi bạn sẽ có 2 phút suy nghĩ và tối đa 3 phút để trình bày bài hùng biện của mình.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh TEEN TALK 2018: Gay cấn đến phút cuối cùng ảnh 3

Top 6 chương trình năm nay là những cái tên: Nguyễn Thái Hà (THPT chuyên Ngoại ngữ - Hà Nội), Trần Thị Minh Thảo, Nguyễn Khánh Linh (THPT chuyên Hạ Long - Quảng Ninh), Nguyễn Thành Nam (THPT chuyên Bắc Ninh), Phạm Trịnh Hương Giang (THPT Lomonoxop - Hà Nội), Nguyễn Thùy Dương (THPT chuyên Thanh Miện - Hải Dương).

Kết thúc 2 vòng thi, vượt qua nhiều đối thủ nặng kí, Nguyễn Thái Hà, Phạm Trịnh Hương GiangNguyễn Khánh Linh là 3 cái tên xuất sắc nhất, tiếp tục tranh tài để tìm ra quán quân của TEEN TALK 2018. Ba thí sinh cùng nhận được một chủ đề “Your personal branding strategy in the next 3 years” (tạm dịch: Chiến lược tạo dựng hình ảnh các nhân của bạn trong 3 năm tới) từ Hội đồng Giám khảo và có 3 phút để trình bày ý hiến riêng của mình.

Với phong độ ổn định từ đầu chương trình và những màn thể hiện đỉnh cao, đặc biệt là sự tỏa sáng ở phần thi cuối cùng, Phạm Trịnh Hương Giang đã giành chiến thắng thuyết phục và trở thành Quán quân TEEN TALK 2018. Giải Nhì và giải Ba của cuộc thi lần lượt thuộc về bạn Nguyễn Khánh Linh và bạn Nguyễn Thái Hà.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh TEEN TALK 2018: Gay cấn đến phút cuối cùng ảnh 4

Giây phút đăng quang của quán quân TEEN TALK 2018 Phạm Trịnh Hương Giang.

Hương Giang và câu chuyện đằng sau ngôi vị Quán quân

Có lẽ ít người biết rằng, đây là lần thứ hai Hương Giang quay trở lại với cuộc thi hùng biện tiếng Anh TEEN TALK. Đằng sau những giây phút tự tin trên sân khấu là một cô gái với nỗ lực không ngừng nghỉ, quyết tâm chinh phục vị trí cao nhất của cuộc thi.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online về hành trình quay trở lại với TEEN TALK 2018, Hương Giang cho biết: “Sau 1 năm từ khi tham gia TEEN TALK 2017, khả năng hùng biện tiếng Anh trước đám đông của em đã được nâng cao hơn nhiều. Vì vậy em đến với TEEN TALK 2018 để thử thách bản thân một lần nữa và tìm kiếm một vị trí cao hơn năm ngoái”. Theo đánh giá của Hương Giang, chủ đề của TEEN TALK 2018 mang tính thời sự và đang được nhiều người quan tâm, bên cạnh đó chất lượng thí sinh năm nay tốt và đồng đều hơn so với năm ngoái. Với khả năng tiếng Anh và kiến thức xã hội của mình, Hương Giang đã xuất sắc trở thành quán quân của cuộc thi TEEN TALK năm nay.

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh TEEN TALK 2018: Gay cấn đến phút cuối cùng ảnh 5

Quán quân Phạm Trịnh Hương Giang.

Hương Giang cũng chia sẻ bí quyết để phát triển kỹ năng nói tiếng Anh của mình là thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Anh với bạn bè và người thân để việc nói tiếng Anh trở nên dễ dàng và quen thuộc hơn. Không quá bất ngờ khi cô bạn chăm chỉ và dám theo đuổi mục tiêu của mình giành được vị trí cao nhất phải không nào? 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm