Cuộc thi Mặt Trời nhỏ tỏa sáng: Đi tìm MC nhí với giải thưởng lên tới 20 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
Cuộc thi "Mặt Trời nhỏ tỏa sáng" nhằm động viên, khích lệ và biểu dương các bạn học sinh có năng khiếu trong lĩnh vực dẫn dắt chương trình, năng khiếu nghệ thuật và thể dục thể thao.

Cuộc thi này sẽ tạo thêm những sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh, đóng góp tích cực vào phong trào xây dựng những ngôi trường hạnh phúc. Những bạn nhỏ đoạt giải trong cuộc thi này sẽ được gia đình, nhà trường và xã hội quan tâm, tạo điều kiện để phát triển tốt hơn.

Đối tượng dự thi

Tất cả các bạn học sinh nam và nữ, từ 10 đến 14 tuổi (đang học tại các trường Tiểu học và THCS trên toàn quốc) có năng khiếu và yêu thích nghệ thuật, thể dục thể thao.

Cuộc thi Mặt Trời nhỏ tỏa sáng: Đi tìm MC nhí với giải thưởng lên tới 20 triệu đồng ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Hình thức dự thi

1. Thi theo đội: Thành lập nhóm dự thi: Nhóm dự thi bao gồm 1 thí sinh chính thức dự thi MC nhỏ tuổi dễ thương và một nhóm thí sinh từ 3 đến 5 bạn có cùng độ tuổi biểu diễn minh họa (hát, múa, biểu diễn nhạc cụ, khiêu vũ thể thao...).

2. Thi cá nhân: Thí sinh thuyết trình một vấn đề về mà mình yêu thích nhất (Nghệ thuật, sách báo, tình cảm với cha mẹ, thầy cô giáo, bạn bè…).

3. Cách thức thi:

Mỗi thí sinh có tối đa 10 phút để thể hiện phần thi của mình. Thí sinh dự thi giới thiệu phần biểu diễn của nhóm phụ họa (có thể nói trước, hoặc sau khi nhóm phụ họa biểu diễn; hoặc cũng có thể, MC giới thiệu trong lúc nhóm phụ họa đang biểu diễn…). MC cần thể hiện phần dự thi của mình một cách linh hoạt, phù hợp và nêu bật được ý nghĩa của tiết mục biểu diễn phụ họa.

Đối với các thí sinh dự thi cá nhân có tối đa 6 phút để trình bày về một vấn đề mình yêu thích nhất.

4. Địa điểm tổ chức vòng thi Sơ khảo:

+ Ban Tổ chức chọn một số trường Tiểu học và THCS tiêu biểu, có CLB MC và phong trào văn nghệ sôi nổi để tổ chức cuộc thi Sơ khảo tại trường. Mỗi trường có ít nhất 3 thí sinh dự thi MC (cùng với đội nghệ thuật phụ họa từ 3 - 5 học sinh). Bên cạnh đó, có thể thêm một số học sinh dự thi cá nhân.

+ Cùng với cuộc thi trực tiếp tại các nhà trường, sẽ có cuộc thi theo hình thức Online tại địa chỉ mattroinhotoasang@gmail.commcnhidethuong@gmail.com. Các thí sinh dự thi Online cũng thành lập 1 đội nghệ thuật từ 3 - 5 thí sinh, để cùng phụ họa phần thi của mình (cụ thể gồm người thi MC và nhóm phụ họa). Các thí sinh sẽ quay video clip chương trình của mình và gửi dự thi theo địa chỉ trên.

Các thí sinh dự thi theo hình thức cá nhân sẽ trình bày phần thi của mình theo các nội dung về nghệ thuật, thể dục thể thao, tình cảm với cha mẹ, thầy cô giáo, bạn bè, sau đó quay video clip gửi về dự thi.

5. Cuộc thi Chung kết toàn quốc: Chung kết sẽ được tổ chức tại một nhà hát hoặc một hội trường lớn, có đủ âm thanh và ánh sáng để các thí sinh biểu diễn dự thi. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các thí sinh tiêu biểu tại cuộc thi ở các trường học và các thí sinh dự thi Online về tham dự cuộc thi Chung kết toàn quốc.

Vòng thi Sơ khảo: Từ ngày 8/3 đến 20/10/2023.

Vòng thi Chung kết toàn quốc: Tổ chức vào dịp 20/11/2023.

Cuộc thi Mặt Trời nhỏ tỏa sáng: Đi tìm MC nhí với giải thưởng lên tới 20 triệu đồng ảnh 2

Giải thưởng

BTC sẽ trao giải thưởng cho các thí sinh và nhóm phụ họa tiêu biểu, bao gồm: Cúp, cờ, bằng khen và tiền mặt.

+ 1 giải Đặc biệt: 20.000.000 đồng

+ 1 giải Nhất: 10.000.000 đồng

+ 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 7.000.000 đồng

+ 4 giải Ba, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng

+ 12 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng.

Cuộc thi Mặt Trời nhỏ tỏa sáng: Đi tìm MC nhí với giải thưởng lên tới 20 triệu đồng ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục

Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.