Cuộc thi “Mối Tình Đầu Năm Ấy” trở lại: Cùng sống lại những rung động thuở chúng mình ngây ngô

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau lần đầu tổ chức rất thành công, cuộc thi đầy cảm xúc “Mối tình đầu năm ấy” đã trở lại với nhiều hình thức dự thi hơn. Mời bạn cầm bút và cả máy ảnh lên để cùng tham gia nhé!

Khi nói về mối tình đầu, có người so sánh nó với hoa nghệ tây, bởi cả hai đều nảy lên từ sâu bên trong, một từ lòng đất, một từ trái tim. Và còn phải là loài hoa nghệ tây nở giữa độ Xuân, để đánh dấu khoảnh khắc lần đầu tiên trong đời bạn biết nhớ thương, tương tư một người. Hoa nghệ tây mùa Xuân chính là cảm xúc rung động đầu đời trong trẻo, khó quên, chỉ một nhúm nhỏ nhụy hoa cũng làm mọi thứ ngát thơm, ngây ngất.

Cuộc thi “Mối Tình Đầu Năm Ấy” trở lại: Cùng sống lại những rung động thuở chúng mình ngây ngô ảnh 1

Có thể chẳng phải là hoa nghệ tây, nhưng hẳn bạn cũng có cho riêng mình hình ảnh mối tình đầu. Có thể là đóa hồng trắng hóa thành ánh Trăng sáng, hay đóa hồng đỏ giờ hóa thành dấu chấm son. Có thể là sợi tơ trong veo nhất, nhưng cũng mỏng manh nhất, là loài hoa ngát thơm nhất nhưng không bao giờ kết quả.

Tất cả đều đi cùng câu chuyện được cất sâu một góc trong tim, đợi một ngày thời gian gõ cửa, bạn mở ra lần nữa và thấy những rung động ấy khẽ lay động tựa một cánh bướm vừa bay lên.

Cuộc thi “Mối Tình Đầu Năm Ấy” trở lại: Cùng sống lại những rung động thuở chúng mình ngây ngô ảnh 2

Hãy chia sẻ câu chuyện ấy của bạn với cuộc thi Mối Tình Đầu Năm Ấy cùng Hoa Học Trò. Năm nay, ngoài phần thi viết như cuộc thi năm ngoái, bạn còn có thể thi chụp ảnh nữa đấy!

Các bài dự thi lọt qua vòng sơ khảo sẽ được đăng trên chuyên trang Hoa Học Trò Online và nhận nhuận bút theo quy chế của tòa soạn. Ngoài ra, những bài viết đặc sắc sẽ được đăng trên báo Hoa Học Trò phát hành thứ Hai cách tuần.

Cuộc thi “Mối Tình Đầu Năm Ấy” trở lại: Cùng sống lại những rung động thuở chúng mình ngây ngô ảnh 3

Top 60 bài dự thi xuất sắc nhất dự kiến sẽ được BTC trưng bày tại không gian triển lãm mở cửa tại TP.HCM cho tất cả bạn đọc đến tham quan. Top 30 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được chọn đăng trong tập đặc san phát hành đầu năm 2023 và có nhuận bút riêng.

Cuộc thi “Mối Tình Đầu Năm Ấy” trở lại: Cùng sống lại những rung động thuở chúng mình ngây ngô ảnh 4

Để dự thi, bạn hãy gửi bài viết hoặc bộ ảnh với nội dung về mối tình đầu đến hòm thư truyennganh2t@gmail.com, tiêu đề “Mối tình đầu năm ấy + Tên bài viết”. Nếu chọn hình thức thi viết, bài dự thi khoảng tầm 700 từ. Nếu chọn hình thức thi nhiếp ảnh, bộ ảnh phải bao gồm 5 - 7 tấm ảnh do thí sinh là tác giả, kèm thêm một đoạn giới thiệu hoặc lời bình ảnh khoảng 150 - 300 từ.

Cuộc thi “Mối Tình Đầu Năm Ấy” trở lại: Cùng sống lại những rung động thuở chúng mình ngây ngô ảnh 5

Bên dưới bài dự thi nhớ đừng quên thông tin cá nhân của bạn gồm đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng. Không giới hạn số lượng bài dự thi gửi đến, một người dự thi có thể gửi nhiều bài viết.

Thời hạn nhận bài dự thi từ 5/10/2022 đến 15/11/2022, dự kiến công bố kết quả vào 30/11/2022. Hãy cầm bút hoặc máy ảnh, thậm chí là cả hai lên và cùng tham gia ngay nào!

Cuộc thi “Mối Tình Đầu Năm Ấy” trở lại: Cùng sống lại những rung động thuở chúng mình ngây ngô ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

Những câu quote gây thương nhớ của “Đã yêu xong một mùa Hè”: Mùa Hè đẹp nhất là khi có cậu

HHT - Mùa Hè năm ấy, vì phải lòng ai đó mà bầu trời trở nên trong veo, lòng biết mong ngóng một giọng nói, một tiếng cười. Biết xốn xang, biết thương nhớ, biết ngẩn ngơ, biết thẫn thờ. Và rồi chẳng biết từ bao giờ bản thân lại hình thành thói quen mới: Luôn dõi mắt tìm kiếm cậu trong đám đông.