Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ chính thức được bắt đầu

Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ chính thức được bắt đầu
HHT - Ngày 16/6, cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019 chính thức được khai mạc. Cuộc thi dành cho cán bộ, thanh niên khối công viên chức, lực lượng vũ trang dưới 36 tuổi trên khắp cả nước đã nhận được sự ủng hộ đông đảo.

Lễ khai mạc Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019 diễn ra ngày 16/6/2019 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Hà Nội. Cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức mang ý nghĩa là một sân chơi khuyến khích các cán bộ trẻ hăng hái học và thực hành ngoại ngữ, kết hợp với các kiến thức lịch sử, văn hoá, xã hội...

Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ chính thức được bắt đầu ảnh 1
Khai mạc cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019 do T.Ư Đoàn tổ chức.

Trong buổi lễ khai mạc, anh Nguyễn Hải Minh - Trưởng ban Quốc tế Trung Ương Đoàn - đại diện đơn vị tổ chức nhấn mạnh tầm quan trọng của của tiếng Anh trong thế giới phẳng, là phương tiện ngôn ngữ giao tiếp phổ biến, được chấp nhận rộng rãi và dần trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Chính vì thế mà BTC hy vọng các bạn đoàn viên, thanh niên, cán bộ trẻ tích cực, chủ động tham gia cuộc thi. Bởi đây không chỉ là sân chơi bổ ích trong việc rèn luyện, trau dồi vốn tiếng Anh cho bản thân mỗi người, mà còn có thể tạo nên một phong trào học tiếng Anh lan tỏa trên khắp cả nước, thay đổi nhận thức của giới trẻ về việc học tập và sử dụng tiếng Anh, góp phần tạo nên thế hệ sinh viên toàn diện trong thời kỳ hội nhập.

Ngay sau buổi khai mạc, hàng chục nghìn thí sinh trên khắp cả nước đã đồng loạt tham gia vòng loại cuộc thi trên trang web trực tuyến. Nội dung thi bằng tiếng Anh, bên cạnh kiểm tra kỹ năng Anh ngữ, phần thi còn tập trung vào các kiến thức cơ bản về lịch sử, chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa Việt Nam. 

Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ chính thức được bắt đầu ảnh 2
Chỉ trong ít phút, giải "Hưởng Ứng" đã tìm được chủ nhân. Ba thí sinh có điểm số cao nhất trong thời gian làm bài thi ngắn nhất đã nhận được giải thưởng trị giá 500.000 đồng

Vòng loại của Cuộc thi được tổ chức theo hình thức đấu loại trực tuyến trên phạm vi toàn quốc bắt đầu từ ngày 16/6 đến ngày 28/7. 80 thí sinh được lựa chọn vào bán kết sẽ chuẩn bị một clip thuyết trình không quá 5 phút gửi về ban tổ chức để tham gia tranh tài trong vòng bán kết.

Sau vòng bán kết, 15 thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức vào tháng 10 tại TP.HCM. Các thí sinh sẽ trải qua phần thi trả lời câu hỏi, kiến thức bằng tiếng Anh và thi hùng biện. Cuộc thi có một giải Nhất, một giải Nhì, một giải Ba, 12 giải Khuyến khích với nhiều phần thưởng hấp dẫn như tiền mặt, học bổng tiếng Anh, nhiều chuyến giao lưu thanh niên quốc tế tại nước ngoài cùng những tấm vé máy bay khứ hồi đến các nước châu Á, Đông - Nam Á và các tỉnh, thành trên cả nước.

MỚI - NÓNG
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
HHT - Chiều 8/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn ghi nhận những con số ấn tượng và kết quả đạt được sau tuần đầu tiên triển khai chiến dịch; đồng thời, đưa ra những lưu ý, nhiệm vụ thực hiện cho các ban chuyên môn, đơn vị trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm