Cuộc thi sáng tác truyện tranh gây tò mò vì thu phí tham dự: Lý do là gì, giải thưởng có xứng đáng?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc thi sáng tác truyện tranh "COMINK Comic Contest 2022" đã chính thức khởi động nhằm tìm ra những tài năng trẻ trong lĩnh vực sáng tác truyện tranh tại Việt Nam. Không như nhiều cuộc thi khác, "COMINK Comic Contest 2022" gây ngạc nhiên khi thu phí tham dự của người dự thi.

Cuộc thi Sáng tác Truyện tranh COMINK Comic Contest 2022 chính thức khởi động với chủ đề Cuộc hành trình bắt đầu - The Journey Begins. Đây là cuộc thi sáng tác truyện tranh đầu tiên tổ chức những khóa đào tạo về kỹ năng và chia sẻ kinh nghiệm dành riêng cho các thí sinh tham gia, với sự dẫn dắt từ các chuyên gia trong ngành.

Cuộc thi sáng tác truyện tranh gây tò mò vì thu phí tham dự: Lý do là gì, giải thưởng có xứng đáng? ảnh 1

Tham gia cuộc thi, thí sinh sẽ mất một khoản lệ phí - điều khoản hiếm có trong các cuộc thi tương tự trước đây. Đây cũng là nguyên nhân khiến không ít bạn trẻ còn ngần ngại tham dự vì phân vân liệu chi phí bỏ ra có xứng đáng với công sức?

Giải đáp cho thắc mắc này, phía Ban tổ chức (BTC) cuộc thi cho biết đây không chỉ là cuộc thi mà còn là sân chơi giao lưu và đào tạo cho các họa sĩ trẻ trong 1 năm. Thí sinh tham dự sẽ có cơ hội tham gia workshop, học hỏi từ những họa sĩ, giảng viên mỹ thuật, đạo diễn, nhà sản xuất có chuyên môn như đạo diễn Charlie Nguyễn, đạo diễn Lê Thanh Sơn... Thậm chí, tác phẩm xuất sắc có thể được chuyển thể sang nhiều hình thức khác như phim điện ảnh, phim hoạt hình, game, tiểu thuyết truyện tranh...

Cuộc thi sáng tác truyện tranh gây tò mò vì thu phí tham dự: Lý do là gì, giải thưởng có xứng đáng? ảnh 2
Nhà sản xuất của Em Chưa 18 - Charlie Nguyễn là một trong những giám khảo của cuộc thi.

Tại COMINK Comic Contest 2022, những tác phẩm truyện tranh có tiềm năng sẽ được phát hành xuất bản trên toàn quốc hoặc được biên dịch sang các ngôn ngữ khác để xuất bản sang nước ngoài.

Thí sinh có thể tham gia cuộc thi theo hình thức cá nhân hoặc nhóm. Tại vòng kiểm duyệt, các tác giả cần chuẩn bị một bản vẽ ít nhất 3 nhân vật chính và tình tiết chính của tác phẩm (tối đa 200 chữ). Tác phẩm sẽ được hoàn chỉnh dần tại vòng Sơ khảo và vòng Chung khảo.

Cuộc thi sáng tác truyện tranh gây tò mò vì thu phí tham dự: Lý do là gì, giải thưởng có xứng đáng? ảnh 3
Thí sinh thắng cuộc sẽ có cơ hội được ký hợp đồng chính thức làm việc trong vòng 1 - 3 năm với mức đãi ngộ hấp dẫn tại COMINK.

COMINK Comic Contest 2022 gây sốt khi công bố giải thưởng "khủng", có tổng giá trị các giải thưởng lên đến 300 triệu đồng. Cụ thể, giải thưởng cho người chiến thắng trị giá 100 triệu đồng, bao gồm 70 triệu đồng hiện kim, bảng vẽ XP-Pen, khóa đào tạo vẽ truyện tranh chuyên sâu tại Comic Media Academy Vietnam… Giải nhì có giá trị 60 triệu đồng, giải ba 40 triệu đồng, 4 giải khuyến khích 20 triệu đồng mỗi giải.

Cuộc thi sáng tác truyện tranh gây tò mò vì thu phí tham dự: Lý do là gì, giải thưởng có xứng đáng? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm