Cuộc thi Tháng Olympia hồi hộp tới phút chót, chiến thắng cách biệt chỉ 5 điểm

Cuộc thi Tháng Olympia hồi hộp tới phút chót, chiến thắng cách biệt chỉ 5 điểm
HHT - Nhà vô địch cuộc thi Tháng 3 Quý 3 Lê Nguyễn Hữu Quốc rơi nước mắt xúc động khi chiến thắng với cách biệt chỉ 5 điểm với thí sinh về Nhì là Nguyễn Tiến Quang.

Cuộc thi Tháng 3 Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 diễn ra màn tranh tài của 4 nhà leo núi: Lê Nguyễn Hữu Quốc (THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai), Nguyễn Tiến Quang (THPT Quảng Oai, Hà Nội), Đỗ Thành Đạt (THPT Tiên Hưng, Thái Bình), Phạm Quốc Trung (THPT Tùng Thiện, Hà Nội).

Cuộc thi Tháng Olympia hồi hộp tới phút chót, chiến thắng cách biệt chỉ 5 điểm ảnh 1

Ngay ở phần thi Khởi động, thí sinh Nguyễn Tiến Quang dẫn đầu đoàn leo núi với điểm số 80. Quang nói rằng cậu e ngại nhất là Quốc bởi đã xem màn thi đấu của Quốc ở vòng thi Tuần và rất ấn tượng với khả năng bứt phá về đích của đối thủ này.

E ngại của Quang không phải không có lý khi mà Quốc đạt được 70 điểm, bám sát điểm số với Quang sau vòng thi đầu tiên, sau đó liên tục vươn lên ở những vòng thi tiếp theo.

Ở một diễn biến khác, hai thí sinh Thành ĐạtQuốc Trung có phần thi Khởi động không quá thành công, đều đạt 30 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật tuần này có vẻ khá hóc búa. Người đầu tiên bấm chuông xin trả lời từ khóa là Quốc Trung. Cậu khá vội vã đưa ra đáp án mà chưa suy nghĩ kĩ nên dẫn đến việc bị mất lượt chơi ở vòng thi này. Thành Đạt cũng tiếp bước Quốc Trung, liều lĩnh đưa ra đáp án “Lũy Thầy” nhưng khác với đối thủ của mình, Đạt may mắn giành được 60 điểm. Sau phần thi này, ĐạtQuang cùng dẫn đầu với 90 điểm, Hữu Quốc có 80 điểm và Quốc Trung 40 điểm.

Phần thi Tăng tốc là cuộc ganh đua hấp dẫn giữa hai thí sinh Thành ĐạtHữu Quốc, đặc biệt là Quốc, cậu rất bình tĩnh nhưng cũng quyết đoán khi đưa ra đáp án vừa chính xác, vừa tốc độ.

Kết quả của phần thi này là, Hữu Quốc dẫn đầu với 230 điểm, Thành Đạt 180 điểm, Tiến Quang 160 điểm và Quốc Trung 60 điểm.

Ở phần thi Về đích, Quốc Trung quyết “chơi hết mình” với gói câu hỏi 60 điểm. Tuy nhiên, ngay ở câu hỏi đầu tiên, Trung đã đánh mất điểm về tay Hữu Quốc. Sau đó, Trung cũng thi đấu không thành công. Kết thúc phần thi, Trung được 80 điểm.

Thành Đạt là thí sinh thi thứ hai. Cậu chọn gói câu hỏi 40 điểm nhưng không trả lời đúng bất cứ câu hỏi nào trong gói câu hỏi của mình.

Tiến Quang dũng cảm chọn gói câu hỏi 80 điểm với hi vọng bứt phá. Quang đã không sai lầm với lựa chọn này. Cậu bứt phá thành công, nâng điểm số của mình lên 235 điểm. Tiếp đó, Tiến Quang “thừa thắng xông lên”, giành điểm số từ gói câu hỏi 40 điểm của người dự thi cuối cùng là Hữu Quốc. Lúc này, Quốc thật sự rơi vào tình thế cam go bởi vì đã có lúc điểm số của Quốc tụt xuống dưới Tiến Quang.

Nhưng may mắn đã mỉm cười với chàng trai thi đấu với phong độ vững vàng nhất cuộc thi. Chàng trai đó là Hữu Quốc - người trả lời đúng câu hỏi cuối cùng, chiến thắng với chênh lệch chỉ 5 điểm với người về Nhì là Tiến Quang.

Cuộc thi Tháng Olympia hồi hộp tới phút chót, chiến thắng cách biệt chỉ 5 điểm ảnh 2

Sự gay cấn đến phút cuối cùng của cuộc thi mang tới cho khán giả những cảm xúc thăng hoa. Và chính nhà vô địch Tháng 3 Quý 3 là Lê Nguyễn Hữu Quốc cũng đã rơi nước mắt khi giành được chiến thắng.

Như vậy, cuộc thi Quý 3 của Đường lên đỉnh Olympia sẽ có 4 thí sinh, gồm có: Lâm Nhật Thịnh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM), Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh), Lê Nguyễn Hữu Quốc (THPT Chuyên Hùng Vương, Gia Lai) và thí sinh có điểm số về Nhì cao nhất là Nguyễn Tiến Quang (THPT Quảng Oai, Hà Nội).

Cuộc thi Tháng Olympia hồi hộp tới phút chót, chiến thắng cách biệt chỉ 5 điểm ảnh 3

4 gương mặt sẽ tranh tài trong trận "Đường lên đỉnh Olympia" quý III. Từ trái qua: Nhựt Thịnh, Hoàng Cường, Tiến QuangHữu Quốc.

Tuần sau, Tiến QuangHữu Quốc sẽ gặp lại nhau trong cuộc đấu gay cấn hơn, giành tấm vé vào trận chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

Đội chèo thuyền đôi nam của Na Uy bị lật thuyền tại Olympic Tokyo, VĐV phải chờ giải cứu

HHT - Lại thêm một vụ việc liên quan tới thuyền đã xảy ra tại Olympic Tokyo 2020, đó là chiếc thuyền của đội tuyển chèo thuyền đôi nam hạng nhẹ của Na Uy bị lật trong khi đang thi đấu. Hai vận động viên người Na Uy trông rất buồn rầu trong khi họ chơi vơi giữa dòng nước và phải chờ người đến cứu.
Đối thủ duyên nợ: Đội chèo thuyền nam của Anh lao vào đội Ý ở Olympic Tokyo, làm Ý hụt HCB

Đối thủ duyên nợ: Đội chèo thuyền nam của Anh lao vào đội Ý ở Olympic Tokyo, làm Ý hụt HCB

HHT - Anh và Ý dường như là “đối thủ duyên nợ” trong lĩnh vực thể thao của năm nay. Tại EURO 2020 thì 2 đội tuyển này gặp nhau ở chung kết. Bây giờ, tại Olympic Tokyo, trong môn thi chèo thuyền nam 4 người, thuyền của đội tuyển Vương quốc Anh (sau đây gọi tắt là Anh) lại lao về phía thuyền của đội tuyển Ý, khiến Ý hụt mất huy chương bạc và rất tức giận.