Cuộc thi Tháng Olympia rượt đuổi gay cấn, cả 4 thí sinh đều chọn Ngôi sao hi vọng

Cuộc thi Tháng Olympia rượt đuổi gay cấn, cả 4 thí sinh đều chọn Ngôi sao hi vọng
HHT - Cả 4 thí sinh đều chọn sử dụng Ngôi sao hi vọng ở phần thi Về đích trong cuộc thi Olympia Tháng 3 Quý 1. Kết quả chỉ ngã ngũ ở phút cuối khi thí sinh vốn ở vị trí số 2 rớt xuống vị trí cuối cùng...

Dàn thí sinh trình độ cân bằng, vị trí số 1 thay đổi liên tục

4 thí sinh tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tháng 3 Quý 1 là: Ninh Thành Vinh (THPT Tây Thụy Anh, Thái Bình); Phạm Hải Bình (THPT Kiến An, Hải Phòng); Tạ Nhật Linh (THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Sóc Trăng) và Nguyễn Hoàng Dương (THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội).

Cuộc thi Tháng Olympia rượt đuổi gay cấn, cả 4 thí sinh đều chọn Ngôi sao hi vọng ảnh 1
Điểm số chung cuộc của các thí sinh trong cuộc thi Tháng 3 Quý 1 Olympia

Mở màn cuộc thi, cả 4 thí sinh đều thi đấu chưa đạt phong độ mong muốn. Hoàng Dương là thí sinh đầu tiên thi Khởi động, cậu được 50 điểm. Nhật Linh thi đấu thứ 2 được 40 điểm. Thành VinhHải Bình cùng được 60 điểm.

Điểm số khá đồng đều của các nhà leo núi khiến cho sự cạnh tranh phần thi Vượt chương ngại vật thêm gay gắt. Hải Bình ghi được 40 điểm ở câu hỏi đầu tiên trong phần thi này.

Ngay sau đó, Hoàng Dương bấm chuông xin trả lời ô chữ bí ẩn, cậu đưa ra đáp án chính xác là “5 điều Bác Hồ dạy”. Nhờ câu trả lời này, Dương có thêm 80 điểm, thành công đoạt được vị trí số 1 đoàn leo núi với 130 điểm.

Bước vào phần thi Tăng tốc, trình độ không quá chênh lệch của các thí sinh càng khiến cuộc thi thêm phần cuốn hút. Hải Bình là thí sinh duy nhất ghi được điểm ở câu hỏi Tăng tốc đầu tiên (40 điểm). Nhưng sau đó, Thành Vinh mới là người liên tiếp có được 3 lần 40 điểm (trả lời đúng và nhanh nhất) tiếp theo. Nhờ màn bứt tốc mạnh mẽ này, Thành Vinh đã hoán đổi vị trí với Hoàng Dương, dẫn đầu đoàn leo núi.

Kết thúc phần thi Tăng Tốc, điểm số của các thí sinh là: Nhật Linh 70, Hoàng Dương 160 điểm, Hải Bình 170 điểm và Thành Vinh 180 điểm.

Cuộc thi Tháng Olympia rượt đuổi gay cấn, cả 4 thí sinh đều chọn Ngôi sao hi vọng ảnh 2

Ninh Thành Vinh. 

Cả 4 thí sinh đều chọn Ngôi sao hi vọng

Ở phần thi cuối cùng, Hoàng Dương là thí sinh đầu tiên dự thi Về đích, cậu chọn gói câu hỏi 60 điểm. Dương chọn Ngôi sao hi vọng ở câu hỏi thứ hai và thành công. Kết thúc gói câu hỏi của mình, Hoàng Dương được 190 điểm.

Sau Hoàng Dương, Nhật Linh chọn gói câu hỏi “chơi hết mình” là gói 80 điểm. Cô đã thành công với gói câu hỏi của mình, sử dụng Ngôi sao hi vọng và nâng điểm số lên thành 170 điểm, “đe doạ” vị trí của các thí sinh khác.

Thành Vinh là thí sinh thứ 3 dự thi Về đích, cậu chọn gói câu hỏi 60 điểm. Vinh để mất điểm vào tay đối thủ Hải Bình. Sau đó, Thành Vinh đã chọn Ngôi sao hi vọng cho câu hỏi Tiếng Anh cuối cùng. Nhờ quyết tâm vững vàng, Thành Vinh đáp đúng câu trả lời “blond”, nâng điểm số lên 230 điểm.

Người dự thi cuối cùng là Hải Bình có lợi thế hơn so với các thí sinh khác. Hải Bình chọn gói câu hỏi 60 điểm. Tuy vậy, Hải Bình đã thi đấu không thành công. Mặc dù cũng sử dụng Ngôi sao hi vọng nhưng Hải Bình là thí sinh duy nhất trong 4 thí sinh không giành được điểm nào từ gói câu hỏi Về đích. Ngược lại, Hải Bình để mất điểm nên rơi xuống vị trí cuối cùng.

Cuộc thi Tháng Olympia rượt đuổi gay cấn, cả 4 thí sinh đều chọn Ngôi sao hi vọng ảnh 3

Hải Bình thất vọng khi đánh mất cơ hội. 

Kết thúc cuộc thi, điểm số cụ thể của các thí sinh như sau: Hoàng Dương được 175 điểm, Nhật Linh 170 điểm, Thành Vinh 225 điểm và Hải Bình 155 điểm. Khán giả tại trường quay vỡ òa chúc mừng Ninh Thành Vinh giành được Vòng nguyệt quế cùng tấm vé vào cuộc thi Quý đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Cuộc thi Tháng Olympia rượt đuổi gay cấn, cả 4 thí sinh đều chọn Ngôi sao hi vọng ảnh 4

Ninh Thành Vinh (Thái Bình) đăng quang cuộc thi Olympia Tháng 3 Quý 1.  

Như vậy, danh sách 4 thí sinh tham gia cuộc thi Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 gồm có: Ninh Thành Vinh (THPT Tây Thụy Anh, Thái Bình), Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, Hà Nội), Trần Thế Trung (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Bùi Hậu Giang (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng).

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Thảo Minh Châu - Từ "nữ thần may mắn" báo Hoa đến "người phụ nữ vạn bản" của ngành sách
Thảo Minh Châu - Từ "nữ thần may mắn" báo Hoa đến "người phụ nữ vạn bản" của ngành sách
HHT - Lời tòa soạn: Chị Thảo Minh Châu là chủ thương hiệu Minh Châu Books với nhiều đầu sách nằm trong top best seller như "Ai rồi cũng khác", "Sẽ có cách đừng lo", "Bơ đi mà sống", "Con nghĩ đi mẹ không biết"... Khi còn đang cộng tác với báo Hoa Học Trò, chị đã mở công ty và cũng là người đứng sau góp phần xây dựng tên tuổi cho các ca sĩ Bảo Thy, Đông Nhi, Khổng Tú Quỳnh. Cùng nghe những chia sẻ của chị Châu về thời gian ở nhà Hoa nhé!

Có thể bạn quan tâm

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

HHT - 30 năm ngoảnh lại, nhà báo Đoàn Công Huynh (bút danh Đoàn Công Lê Huy) - nguyên Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, cũng chính là cây bút phía sau các chuyên mục được bạn đọc yêu mến như Chánh Văn, Trò chuyện đầu tuần, vẫn cuồn cuộn cảm xúc, nhiệt huyết và những trăn trở hướng đến bạn đọc tuổi mới lớn như khi thực hiện những cuốn báo Hoa đầu tiên.
Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử William đã thẳng thừng nhằm vào “những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới”, mà ai cũng biết là anh đang nói đến 2 tỷ phú người Mỹ: Elon Musk và Jeff Bezos. Điều này khiến truyền thông ở Mỹ tỏ ra sửng sốt và hàng loạt tờ báo đã đăng bài rằng họ rất bất ngờ khi thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh có ý kiến như vậy.
Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

HHT - Một nữ sinh 13 tuổi ở Trung Quốc đã giả vờ rằng mình là con trai để có thể được tuyển vào một nhóm nhạc nam. Thậm chí, cô đã tham gia thử giọng mà vẫn không bị phát hiện ra. Nhưng rồi khi nữ sinh này bị lộ thân phận, cư dân mạng cũng có những ý kiến rất khác nhau, có người chê trách, nhưng cũng không ít người thông cảm và bênh vực.
Hoa Học Trò - cái nôi giúp mình tự tin, sống hướng thượng và biết kết nối với thế giới

Hoa Học Trò - cái nôi giúp mình tự tin, sống hướng thượng và biết kết nối với thế giới

HHT - Dù 10 năm, 20 năm hay 30 năm đi chăng nữa, nhìn lại hành trình đã gắn bó và đồng hành cùng đại gia đình Hoa Học Trò, chúng mình vẫn vô cùng tự hào và biết ơn tình yêu thương và những trải nghiệm tuyệt vời nơi đây đã ươm mầm cho những hạt giống nhỏ nở rộ thành bông hoa xinh đẹp như ngày hôm nay.
Cậu bé fan của Messi cầm tấm bảng xin lỗi thần tượng vì bị mẹ đặt tên là... Cristiano

Cậu bé fan của Messi cầm tấm bảng xin lỗi thần tượng vì bị mẹ đặt tên là... Cristiano

HHT - Một fan 11 tuổi của cầu thủ Lionel Messi mới đây đã đến sân tập của đội tuyển Argentina để mong được gặp thần tượng. Cậu bé cầm theo một tấm giấy ghi lời xin lỗi rất dễ thương, đến mức ai cũng buồn cười, và thậm chí cậu đã trở thành một “ngôi sao nhỏ” trên mạng xã hội.
Công nương Kate được khen ngợi vì mặc lại áo cách đây 7 năm và vì một lý do đặc biệt nữa

Công nương Kate được khen ngợi vì mặc lại áo cách đây 7 năm và vì một lý do đặc biệt nữa

HHT - Vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate đã vừa có buổi gặp gỡ học sinh ở London (Anh) để trò chuyện về các vấn đề môi trường. Kate mặc chiếc áo khoác xanh mà cô từng mặc từ cách đây 7 năm, nên được nhiều người khen ngợi rằng cô đúng là “sống xanh”. Ngoài ra, còn một điều nữa khiến nhiều người thấy ngưỡng mộ Nữ Công tước xứ Cambridge.