Cuộc thi "Thắp sáng Những ngôi sao buổi sớm 2021": Ươm mầm tài năng nghệ thuật tương lai

0:00 / 0:00
0:00
Cuộc thi góp phần tìm kiếm mầm non tài năng trong các lĩnh vực nghệ thuật, để nhà trường và gia đình có kế hoạch bồi dưỡng và đào tạo đúng hướng, giúp các bạn nhỏ trở thành những tài năng nghệ thuật trong tương lai.

"Thắp sáng những ngôi sao buổi sớm 2021" là cuộc thi hấp dẫn, nhằm tạo một sân chơi bổ ích và lành mạnh cho thiếu nhi học sinh trong phong trào xây dựng “Nhà trường thân thiện, học sinh tích cực, chăm ngoan”.

Cuộc thi góp phần tìm kiếm mầm non tài năng trong các lĩnh vực nghệ thuật, để nhà trường và gia đình có kế hoạch bồi dưỡng và đào tạo đúng hướng, giúp các bạn nhỏ trở thành những tài năng nghệ thuật trong tương lai.

Cuộc thi "Thắp sáng Những ngôi sao buổi sớm 2021": Ươm mầm tài năng nghệ thuật tương lai ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Đối tượng dự thi:

+ Cuộc thi dành cho các Đội nghệ thuật của các nhà trường. Tất cả các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 trên toàn quốc, có năng khiếu nghệ thuật đều có thể đăng ký tham gia vào Đội nghệ thuật của trường để dự thi.

+ Mỗi trường có thể thành lập 1 hoặc nhiều đội nghệ thuật dự thi. Mỗi đội gồm 8 học sinh biểu diễn và 2 giáo viên phụ trách.

Đặc biệt, trong năm 2021 do tình hình dịch bệnh phức tạp, BTC chương trình quyết định tiếp nhận các tiết mục dự thi của cá nhân. Các bạn học sinh có thể tham gia cuộc thi theo hình thức từng cá nhân quay video tiết mục dự thi của mình (hát, múa, độc tấu nhạc cụ, khiêu vũ thể thao, nhảy hiện đại).

Thời gian cuộc thi

+ Vòng Sơ khảo: Từ tháng 8 đến hết tháng 10 năm 2021.

+ Chung kết toàn quốc: Tổ chức tại Thủ đô Hà Nội dự kiến vào đầu tháng 11/2021.

Các thể loại nghệ thuật dự thi: Hát, Múa, Độc tấu nhạc cụ, Nhảy hiện đại, Khiêu vũ thể thao.

Cách thức tham gia

- Cách thứ nhất: Thi Online

Mỗi trường thành lập một hoặc nhiều Đội nghệ thuật, số lượng mỗi đội không quá 8 học sinh và 2 giáo viên phụ trách. Giáo viên phụ trách sẽ hướng dẫn các bạn học sinh trong đội xây dựng và biểu diễn chương trình. Các Đội nghệ thuật tự tổ chức biểu diễn và quay video rồi gửi vào địa chỉ email: trangnguyenmce@gmail.com.

Chương trình biểu diễn không dài quá 15 phút.

BTC sẽ căn cứ vào chất lượng biểu diễn qua video để chọn các đội tiêu biểu dự thi chung kết toàn quốc.

Hướng dẫn tham gia online TẠI ĐÂY.

- Cách thứ hai: BTC sẽ lựa chọn một số trường tiêu biểu để tổ chức cuộc thi sơ khảo tại chỗ. Qua cuộc thi này, mỗi trường sẽ chọn một đội nghệ thuật tiêu biểu gồm 8 học sinh và 2 giáo viên phụ trách về dự thi chung kết toàn quốc.

Cuộc thi cung kết toàn quốc

Vòng chung kết toàn quốc sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11 năm 2021, tại Thủ đô Hà Nội. Mỗi đội dự thi chung kết có 8 học sinh và 2 giáo viên, với một chương trình dài không quá 15 phút. BTC hỗ trợ kinh phí đi lại, ăn ở cho các đội ở tỉnh xa về Thủ đô Hà Nội dự thi.

Giải thưởng

Đội xuất sắc nhất sẽ được tham quan đất nước Hàn Quốc. Trong trường hợp dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp sẽ chuyển sang tham quan một địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam.

Ngoài đội xuất sắc nhất, còn có các giải thưởng:

+ Giải Nhất: Cúp, Cờ, Huy chương, Bằng khen và quà tặng.

+ Giải Nhì: Cúp, Cờ, Huy chương, Bằng khen và quà tặng.

+ Giải Ba: Cúp, Cờ, huy chương, Bằng khen và quà tặng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.