Cuộc thi về biến đổi khí hậu công bố Top 5 xuất sắc nhất, tác phẩm nào đươc gọi tên?

Cuộc thi về biến đổi khí hậu công bố Top 5 xuất sắc nhất, tác phẩm nào đươc gọi tên?
HHT - Chiều ngày 24/12, Ban Giám khảo cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề "Hạn hán và Xâm nhập mặn" đã tiến hành chấm thi và công bố Top 05 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi.

Việt Nam là nước nằm trong nhóm các quốc gia chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu - nước biển dâng, xâm nhập mặn sâu, ô nhiễm nguồn nước mặt, lũ lụt, hạn hán kéo dài, cạn kiệt nguồn nước. Ngoài các tác động của sự thay đổi về nhiệt độ và lượng mưa thì nước biển dâng cũng có tác  động  đến  động  thái  của tình trạng ngập lụt và xâm nhập mặn.

Xâm nhập mặn và khô hạn là hai trong số những mối đe dọa đáng quan tâm đối với hoạt động kinh tế nông nghiệp của nước ta. Chính vì vậy nên khi vừa phát động, cuộc thi "Biến đổi khí hậu với cuộc sống" năm 2018 với đề tài "Hạn hán - Xâm nhập mặn" đã nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Chỉ trong vài tháng phát động, BTC đã nhận được 487 tác phẩm dự thi gồm: bài viết, video clip, video clip tiểu phẩm của tác giả.

Cuộc thi về biến đổi khí hậu công bố Top 5 xuất sắc nhất, tác phẩm nào đươc gọi tên? ảnh 1
BGK chấm các tác phẩm dự thi tại vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống".

Tại vòng sơ khảo, BTC đã lựa chọn 50 tác phẩm để BGK chấm vào vòng Chung kết. Trên cơ sở đó, BGK cuộc thi đã lựa chọn 5 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2018.

Đây còn là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện trách nhiệm của mình với vấn đề biến đổi khí hậu. GS.TS Mai Trọng Nhuận, Trưởng ban Giám khảo chia sẻ: "Tôi đánh giá rất cao ý tưởng sáng tạo của các bạn sinh viên, các bạn đã bám sát chủ đề phù hợp với thể lệ cuộc thi.  Những giải pháp mà các tác phẩm năm nay đưa ra đã thể hiện sự quan tâm của thế hệ trẻ với vấn đề biến đổi khí hậu, từ đây cuộc chiến chống biến đổi khí hậu có thêm lực lượng trẻ".

Cuộc thi về biến đổi khí hậu công bố Top 5 xuất sắc nhất, tác phẩm nào đươc gọi tên? ảnh 2
Rất nhiều tác phẩm xuất sắc đã được các bạn sinh viên gửi về cuộc thi năm nay.

Các tác phẩm xuất sắc lọt vào vòng Chung kết bao gồm: video clip “Cóc kiện trời”, video clip “Điềm báo”, video clip “Hướng đi nào cho người nông dân”, bài viết: Tác động của biến đổi khí hậu và các biện pháp thích ứng khắc phục hậu quả hạn hán, xâm nhập mặn tại Việt Nam và bài viết: Du lịch miền Tây trong mùa hạn hán, nước mặn.

Các tác phẩm này sẽ được đăng tải trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống và website chính thức của cuộc thi. 

Theo BTC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.