Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Ba tôi mười sáu tuổi

HHT - Tôi sinh ra trong một gia đình lao động bình thường và ba tôi - một người đàn ông ngoài bốn mươi tuổi nhưng tâm hồn dường như chỉ mới mười lăm, mười sáu mà thôi.

Ba tôi là một tài xế lái xe chở hàng thường xuyên phải đi ngoại tỉnh, công việc của ba vô cùng vất vả và khó khăn nhưng ba vẫn luôn cố gắng để có thể chăm lo cho gia đình nhỏ bé của chúng tôi. Ba tôi là một người vô cùng vui tính và hay cười, ba thường hay trêu chọc tôi và đôi khi khiến tôi phải cáu vì trò đùa trẻ con của ba.

Tôi biết rằng ba rất thương yêu tôi. Ba biết tôi thích nuôi mèo nên dù không thích động vật nhưng ba vẫn chiều tôi và đồng ý để tôi nuôi một em mèo. Mỗi khi ba đi đến đâu, ba đều sẽ mua về những món đặc sản ở vùng đó về cho cả nhà cùng ăn, tuy rằng đôi lúc ba thật vô cùng trẻ con khi tranh ăn với cả chị em tôi. Sau những lần như vậy ba luôn dỗ tôi bằng những món tôi thích và đương nhiên gia đình tôi lại càng trở nên vui vẻ hơn trước.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Ba tôi mười sáu tuổi ảnh 1 Ảnh minh họa: Tranh vẽ của họa sĩ Soosh.

Ba tôi có sở thích hơi kì lạ, khác với những ông bố khác đó là thích xem phim truyền hình dài tập, sau đó sẽ bình luận về nội dung của tập phim cả bữa cơm ngày hôm đó cho cả nhà nghe. Có những hôm có tập phim mới, ba vừa mới đi làm về đã mở ngay phim lên để xem và dường như quên mất mọi chuyện khác. Niềm vui của ba tôi có lẽ chỉ đơn thuần như vậy. Ba thường hay nói với tôi: “Ba mẹ nuôi con lớn lên chỉ mong con có thể trưởng thành, có thể tự chăm sóc cho bản thân và có một cuộc sống tốt đẹp”.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Ba tôi mười sáu tuổi ảnh 2 Ảnh minh họa: Tranh vẽ của họa sĩ Soosh.

Giữa hai ba con tôi cũng thường hay có bất hòa, cãi vã. Tôi tự nhận thấy tôi có tính cách khá giống ba: dễ nổi nóng. Vì thế mà nhiều khi có những chuyện vô cùng nhỏ nhặt lại khiến hai ba con tôi giận nhau. Đương nhiên là không lâu sau đó hai người đều nhận ra rằng mình đã quá nóng vội nên lại hòa hợp vui vẻ trở lại.

Có lẽ vì tính cách đôi phần trẻ con mà ba tôi suy nghĩ đơn thuần và luôn vui vẻ. Nhiều lúc tôi thấy mình thật may mắn khi có người ba như vậy. Tôi mong ba sẽ sống từng ngày thật ý nghĩa, tràn đầy hạnh phúc với gia đình nhỏ và tôi sẽ luôn là đứa con gái bé bỏng của ba, yêu thương ba thật nhiều.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Ba tôi mười sáu tuổi ảnh 3 Ảnh minh họa: Tranh vẽ của họa sĩ Soosh.

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 31/3/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…