Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bản tình ca tuổi 18 tôi viết dành tặng em

HHT - Tôi lôi bản nhạc mình từng viết ra, cầm cây đàn lên rồi tỉ tê cùng nó như có em bên cạnh. Tôi không muốn gọi tình mình là tình đầu, tôi muốn ví nó là một bản tình ca còn dang dở, lúc nào cũng day dứt, hoài niệm.
Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bản tình ca tuổi 18 tôi viết dành tặng em ảnh 1

Em là cô gái lạnh lùng và trầm tính - Ảnh: Totochan

Tôi gặp em vào năm lớp 10, em xuất hiện với nụ cười rạng rỡ và đôi mắt ướt như bước ra từ trong truyện. Em là một cô gái lạnh lùng và trầm tính, ít khi nào tôi nói chuyện với em dù mình cùng lớp, cũng ít khi nào tôi bắt gặp em nói chuyện với ai khác ngoài đám bạn của mình. Ngược lại, tôi vô cùng hướng ngoại và nói rất nhiều, không biết vì lí do gì mà tôi tự tin là mình có thể đến để phá vỡ cái sự tĩnh lặng vốn có trong em.

Tôi thích đàn hát, nhưng đến khi gặp em, tôi mới bắt đầu viết bản nhạc đầu tiên cho riêng mình. Tâm sự người ta thường viết vào nhật kí, còn tôi thì lại chuyển nó vào từng nốt nhạc, lời ca.

Từng dáng vẻ, cử chỉ của em, tôi biến nó thành từng nốt trầm nốt bổng trên khuông nhạc. Nàng thơ của tôi có nụ cười đẹp như những nốt nhạc, khiến người ta cứ muốn phóng khoáng thả tay mình trên những sợi dây đàn, đôi mắt em thì trong trẻo như tiếng nhạc ngân lên, làm tâm hồn tôi phải say mê đến điên loạn.

Thế rồi tôi và em cũng bên nhau. Tình yêu mà, không ai nói trước được điều gì, và cũng không ai biết lí do xuất phát từ đâu. Em yêu tiếng đàn, lời ca vu vơ của tôi? Cũng có thể lắm, nhưng tôi không hỏi.

Không biết là có điềm báo gì cho tương lai không nhưng khi cả hai đã bên nhau, bản tình ca ngày đầu tôi viết vẫn chưa được hoàn thành. Tôi viết nhiều thứ lắm, nhưng viết rồi lại xóa, rồi lại viết.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bản tình ca tuổi 18 tôi viết dành tặng em ảnh 2

Em đã xa tôi và đến một thành phố khác - Ảnh: Totochan

Một ngày, em cùng gia đình chuyển đi. Tôi biết, ngày đó tôi phải đối diện với em, với sự thật là em sẽ xa tôi mà đến một thành phố khác. Một thành phố không có tôi, không còn những lời ca tôi cùng em vu vơ hát với nhau trên con đường tôi nắm tay em đi nữa. Bình thường tôi là kẻ lắm lời, nhưng phút giây này tôi lại hèn nhát đến mức không dám chạy đến gặp, chỉ nhắn cho em dòng tin tạm biệt.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bản tình ca tuổi 18 tôi viết dành tặng em ảnh 3

 Ảnh: Cooku Nest

Tôi lôi bản nhạc mình từng viết ra, cầm cây đàn lên rồi tỉ tê cùng nó như có em bên cạnh. Tôi không muốn gọi tình mình là tình đầu, tôi muốn ví nó là một bản tình ca còn dang dở, lúc nào cũng day dứt, hoài niệm.

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm