Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bố đã vất vả rồi, bây giờ nghỉ ngơi thôi!

HHT - Con chợt nhận ra thời gian chẳng chờ đợi ai, thoắt cái bố đã già rồi. Cả một quãng đời phải suy nghĩ quá nhiều cho công việc, phải đánh đổi nhiều thứ, phải hi sinh một vài điều để cuộc sống gia đình được tốt lên. 

Bố,

Bố biết không, con đã có một giấc mơ thật sự sợ hãi. Đó là một buổi sáng vẫn như thường ngày, bố chở con trên con đường quen thuộc đến trường, con vẫn thế ngồi đằng sau lơ đãng nhìn mọi thứ và cảm giác được bảo bọc. Đáng lẽ ra, đến chiều bố sẽ đợi con ở gốc cây trước cổng trường, sẽ chở con đi mua vài cuốn truyện hay ăn một tô phở ở quán quen. Nhưng sao chiều hôm ấy con đợi mãi đợi mãi chẳng thấy bóng người nào ở dưới gốc cây cả?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bố đã vất vả rồi, bây giờ nghỉ ngơi thôi! ảnh 1 Đi với bố con luôn có cảm giác được bao bọc và an toàn.
(Ảnh minh họa: My Girl)

Con đứng nép vào phía sau cánh cổng ngóng ra chờ một chiếc xe, một ánh nhìn cho đến khi trong trường chẳng còn ai nữa. Bóng tối đổ ập xuống vai con, chưa bao giờ con thấy sợ hãi đến gần mình như vậy. Con gọi thật to tên bố, con hét vào không trung đến khản cả giọng nhưng không một ai đáp lời. Cảm giác chới với đến ngạt thở như thể con đang đi dưới cơn mưa tầm tã với chiếc ô trên tay vững chắc, lòng thật yên bình thì chợt gió giật mạnh, chiếc ô vụt khỏi tay con bay thật ra. Và cứ thế con ướt sũng trong hoảng loạn.

Con giật mình sau giấc mơ dài, thấy man mát trên má. Con đã khóc, bố à! Con không dám nghĩ đến một ngày bố rời xa con. Bố là điểm tựa vững chãi cho những khoảnh khắc yếu đuối trong con. Bố đã cho con một tình yêu trọn vẹn như thế!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bố đã vất vả rồi, bây giờ nghỉ ngơi thôi! ảnh 2 Bố là điểm tựa vững chãi cho những khoảng không yếu đuối trong con.
(Ảnh minh họa: My Girl)

Bức thư này như một món quà con muốn dành cho bố, ngày bố về hưu. Mẹ nhắc rất nhiều về việc ấy: “Bố mày chớp mắt đã sáu mươi mấy tuổi rồi, phải về hưu rồi”, hay là: “Tháng sau là bố mày không còn sáng sơ-mi đến cơ quan, rồi họp hành, rồi tiệc tùng nữa rồi”. Bố đã nói với mọi người về dự định vào những ngày mình thảnh thơi ấy. Bố sẽ làm vườn, uốn nắn giàn cây cảnh, trồng vài chậu mai hay trồng rau sạch cho gia đình.

Con chợt nhận ra thời gian chẳng chờ đợi ai, thoắt cái bố đã già rồi. Cả một quãng đời phải suy nghĩ quá nhiều cho công việc, phải đánh đổi nhiều thứ, phải hi sinh một vài điều để cuộc sống gia đình được tốt lên.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bố đã vất vả rồi, bây giờ nghỉ ngơi thôi! ảnh 3 Con viết những dòng này như một món quà ngày bố về hưu.
(Ảnh minh họa: My Girl)

Bố ơi! Bọn con thật sự đã trưởng thành rất tốt, cuộc sống mà bố cho con - con cảm thấy tự hào về nó. Con chỉ mong khi bố buông đôi gánh nặng trĩu trên vai xuống, bố có thể vui vẻ và nhẹ nhàng tận hưởng sau này.

Con muốn nói: “Bố vất vả rồi, bây giờ nghỉ ngơi thôi".

Con gái của bố.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bố đã vất vả rồi, bây giờ nghỉ ngơi thôi! ảnh 4 Bố ơi! Bọn con thật sự đã trưởng thành rất tốt. Bây giờ bố có thể nghỉ ngơi rồi.
(Ảnh minh họa: My Girl)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, dự kiến phát hành đầu tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...
Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

HHT - Cuộc thi viết Ký Ức Mùa Hè Của Tôi thời gian qua đã trở thành một sân chơi để bạn đọc Hoa Học Trò trổ tài viết lách, chia sẻ những kỷ niệm đẹp gắn liền với mùa Hè. Cuộc thi được ủng hộ nhiệt tình, với hàng ngàn bài dự thi được gửi về, với mỗi bài viết là một phong cách, một câu chuyện đầy cảm xúc.