Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bộ phim thanh xuân chúng mình đã đến đoạn kết

HHT - Trong ký ức ngày hôm ấy, chỉ có bạn. Khi ai đó hỏi mình về những kỷ niệm thời cấp ba, ngoài chuyện vùi đầu vào những trang bài tập không ngừng nghỉ, thì cậu chính là nam chính.

Bạn và mình quen nhau từ những ngày Hè đầu tiên của thời cấp ba. Có lẽ bạn cũng chẳng nhớ nổi ngày đầu tiên mình gặp nhau như thế nào. Chỉ mỗi mình nhớ, nhớ rất rõ. Nhớ ngày mình trút đi những kiêu ngạo để cùng bạn đi một đoạn đường tuổi trẻ.

Con người ta luôn thích săm soi người khác những điều mà bản thân mình chưa được hoàn hảo. Ví dụ như mình, mình cận nặng, mình ghét đôi mắt sụp mí với cặp kính dày cộm, nên đôi mắt là thứ thu hút mình khi nhìn vào ai đó. Bạn lại có đôi mắt buồn, lông mi dài hơn cả con gái mà mình từng quen. Người ta hay bảo “vì một người nói thích màu xanh mà đem lòng yêu luôn cả bầu trời” thì mình chính là lỡ say một ánh mắt mà đem lòng yêu cả một người.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bộ phim thanh xuân chúng mình đã đến đoạn kết ảnh 1 Ngày gặp cậu là ngày mình trút đi những kiêu ngạo để cùng bạn đi một đoạn đường tuổi trẻ.
(Ảnh minh họa: phim Hạ Chí Chưa Đến)

Mình nhớ những buổi học thêm Lý ngày Đông năm ấy, bạn đợi mình ra về chung chỉ để bỏ tay mình vào cái túi áo to bự của bạn mà sưởi ấm. Hay bạn cố dành cho mình một đóa sen ngày hoa đăng để cùng nhau thả ước nguyện. Mình không nhớ những gì đã viết trong cánh hoa năm ấy, không nhớ ngọn nến của bạn và mình đã bị chìm hay vững vàng trôi đến cuối sông. Trong ký ức ngày hôm ấy, chỉ có bạn. Như khi ai đó hỏi mình về những kỷ niệm thời cấp ba, ngoài chuyện vùi đầu vào những trang bài tập không ngừng nghỉ, thì cậu chính là nam chính.

Bộ phim thanh xuân của chúng ta đã kết thúc, “truyền kì trưởng thành” của mình lại chẳng còn có bạn nữa. Tình cảm chưa bao giờ có cái gọi đúng hay là sai, tại thời điểm đó chúng ta trao nhau những cảm xúc thật lòng, nhưng thời gian qua những rung động ngày ấy lại vơi dần theo gió Hạ.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bộ phim thanh xuân chúng mình đã đến đoạn kết ảnh 2 Bộ phim thanh xuân của chúng ta đã kết thúc, tình cảm chưa bao giờ có đúng hoặc sai.
(Ảnh minh họa: phim Hạ Chí Chưa Đến)

Một ngày mình chẳng còn nhớ nhau, khoảng cách giữa bạn và mình chẳng khác gì cánh diều no gió rồi bật đứt dây đi xa mãi mà mình và bạn cố gắng thu dây mà chẳng kịp. Bạn quên mình, mình cũng chẳng hề nhớ bạn. Phải chăng nỗi nhớ hôm nào đã mắc lại trên tán lá trường năm xưa, để lại hai đứa mình ngơ ngác tìm kiếm giữa phố thị mà hoài không thấy. Một ngày mình hết thương nhau, như cây bàng rụng lá mùa Đông, chỉ có thể lặng lẽ nhìn mà tiếc nuối. Khi những tin nhắn đáp vội lấp liếm sự cẩu thả của cả hai.

Một ngày, chúng mình đã dừng lại mà không có cãi vã, không tổn thương đối phương...

Mình và bạn vì một ngày hết thương mà dừng lại cả chặng đường. Nhưng dừng lại để bảo vệ đoạn đường mà cả hai đã từng thương.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Bộ phim thanh xuân chúng mình đã đến đoạn kết ảnh 3 Một ngày mình hết thương nhau, như cây bàng rụng lá mùa Đông.
(Ảnh minh họa: phim Hạ Chí Chưa Đến)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...
Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

HHT - Cuộc thi viết Ký Ức Mùa Hè Của Tôi thời gian qua đã trở thành một sân chơi để bạn đọc Hoa Học Trò trổ tài viết lách, chia sẻ những kỷ niệm đẹp gắn liền với mùa Hè. Cuộc thi được ủng hộ nhiệt tình, với hàng ngàn bài dự thi được gửi về, với mỗi bài viết là một phong cách, một câu chuyện đầy cảm xúc.