Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cá heo thì bơi trên trời, chim điêu lại bay dưới đất

HHT - Sau một hồi cố gắng của cả nhà, cô chim điêu vẫn nhất quyết không chịu bay, cứ thong dong lướt ở mặt đường mãi. Và rồi, ba tôi như nhận ra điều gì đó có vẻ rất hào hứng “Con thấy không? Cá heo thì bơi trên trời, còn chim điêu lại bay dưới đất!”
Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cá heo thì bơi trên trời, chim điêu lại bay dưới đất ảnh 1

 Ảnh Monka.vn

Một buổi chiều hoàng hôn với sắc đỏ hồng ứng với quy luật tán xạ Rayleigh mà tôi đã được đọc ở một quyển sách khi nhỏ cũng đủ làm đứa trẻ tập làm người lớn như tôi cảm thấy đầy mơ mộng. Đúng rồi, ba vừa bảo một buổi chiều ấm áp như thế này thật thích hợp để chúng tôi thả diều. Mà cũng lạ thật, chẳng hiểu sao ba tôi lại rất hào hứng với việc thả diều hơn cả hai chị em tôi nữa.  

Ba chở chúng tôi đến một khu đất, vừa đủ yên tĩnh, vừa đủ thoải mái, vừa đủ để thấy không gian ở đây thật khiến người ta muốn dừng chân lại để đơn giản là ngồi nghe một bài nhạc hay đọc một quyển sách hay hoài niệm về những thứ xưa cũ.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cá heo thì bơi trên trời, chim điêu lại bay dưới đất ảnh 2

 Ảnh: Ngoisao.net

A! Chú diều cá heo của tôi bay rồi! Cao thật ấy, thả hết tận hai cuộn dây nhưng có lẽ chú vẫn muốn bay cao hơn nữa. Nhưng, ba và em tôi vẫn đang loay hoay với cô chim điêu đầy thử thách kia. Mẹ tôi cũng đã đến rồi kìa! Mọi người cùng nghĩ cách để cô chim điêu bay cao như chú cá heo vậy.

Đứng một góc, tôi nhìn thấy hình ảnh khi nhỏ của tôi, giọt nước mắt như rưng rưng trực trào ra hai khóe mắt. Cũng chẳng hiểu sao nữa! Cảm thấy mọi thứ trôi qua thật nhanh. Nhớ ngày xưa, hồi còn ở quê, tôi đã từng “xém bỏ cuộc” vì những con diều thật khó thả, từng chạy thật nhanh để diều bay cao vì tôi nghĩ nếu mình dừng lại thì diều sẽ rơi xuống đất. Tôi từng đứng nhìn ngưỡng mộ đám bạn mình có thể đứng yên mà diều vẫn bay cao tít.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cá heo thì bơi trên trời, chim điêu lại bay dưới đất ảnh 3

Ảnh: Girly.vn

Sau một hồi cố gắng của cả nhà, cô chim điêu vẫn nhất quyết không chịu bay, cứ thong dong lướt ở mặt đường mãi. Và rồi, ba tôi như nhận ra điều gì đó có vẻ rất hào hứng “Con thấy không? Cá heo thì bơi trên trời, còn chim điêu lại bay dưới đất!”

Có những thứ đơn giản lại khiến người ta vui và hạnh phúc đến thế. Cánh diều và khung cảnh hoàng hôn lại một lần nữa vực dậy sự yêu đời đến lạ lẫm trong tôi giữa một buổi chiều bước thênh thang nơi thành phố rộng lớn, nghĩ về những điều nhỏ bé nhưng lại vô cùng đáng yêu.

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cá heo thì bơi trên trời, chim điêu lại bay dưới đất ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm