Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cây đũa phép của mùa Xuân

HHT - Con bé thấy tim mình vừa rung lên, khi Tùng nghiêng đầu, chống tay lên má và nhìn nó, cứ như có cây đũa phép nào đó vừa chạm vào không gian, và mọi thứ ngưng đọng lại, lơ lửng ở đó, cả mùi của Tết, cả cái nắng thơm thật thơm giữa mùa đông ngọt dịu, và cả xúc cảm ngọt ngào...

Cuối năm, cận Tết, nắng toang hoác. Nền trời đổ màu xanh, vài gợn mây trắng im lìm trôi ngang tầm mắt. Chẳng có lấy một tí hơi lạnh nào của mùa đông. Mẹ hối hả chuẩn bị Tết. Ba tỉ mẩn trồng vài chậu cây mới, hy vọng sẽ có hoa xinh chưng Tết. Con bé nghỉ Tết sớm, dọn dẹp sách vở, lui cui dọn dẹp, rồi thỉnh thoảng lại bâng quơ, ngơ ngẩn ngồi trước thềm nhà, chống cằm nhìn mây trôi, ngắm cây bàng trước cửa nhà thay màu lá, đỏ ấm một góc trời.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cây đũa phép của mùa Xuân ảnh 1 Cận Tết, chẳng có lấy một tí hơi lạnh nào của mùa Đông - Ảnh: Cá

Tùng nhắn tin, bảo anh về quê rồi, bất ngờ hẹn một bữa cà phê. Cuộc hẹn với một nhân vật nằm ngoài tất cả dự kiến của nó. Con bé gật đầu, chọn một quán quen giữa lòng thành phố, nghĩ gặp Tùng cũng như những cuộc gặp với bạn bè từ phương xa khác. Nó hẹn Tùng ở trung tâm thành phố, hy vọng sẽ nhận ra nhau.

Tùng rất đúng hẹn. Đó là lần đầu tiên nó gặp Tùng ở ngoài đời thật, sau rất nhiều năm tháng chỉ là bạn bè trên facebook. Tùng mặc áo kẻ ca-rô xanh, đi giày nâu, mái tóc hơi rối một chút, như kiểu vừa có một trận gió ào qua, vẫn là nụ cười tươi rói ấy, y hệt hình ảnh quen thuộc nó vẫn nhìn thấy trên facebook.

Tùng vẫy vẫy tay chào nó, rồi nhanh nhẹn chìa ra một bàn tay ra trước mặt nó, bắt tay nhiệt tình. Con bé cũng phì cười. Cuộc gặp mặt đầu tiên, nhưng chả có khoảng cách nào giữa hai đứa. Hoặc là tự con bé nghĩ thế. Gió vẫn hanh hao, nắng tràn khắp phố. Hương vị Tết thoang thoảng khắp nơi. Giữa dòng người qua lại nhộn nhịp của những ngày giáp Tết, hai đứa nắm tay nhau thật nhẹ, con bé bỗng thấy mình sững lại, nhỏ bé trước cái nụ cười tươi thật tươi kia. 

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cây đũa phép của mùa Xuân ảnh 2 Cảm giác như có cây đũa phép chạm vào không gian - Ảnh: Cẩm Nhung

Cái quán cà phê nó chọn có hướng nhìn thẳng ra bờ sông, từ chỗ ngồi có thể nhìn thấy nắng lấp lánh trên mặt sông như cả một bầu trời sao. Tùng kể vài câu chuyện nhỏ, ánh mắt lấp lánh niềm vui. Con bé thấy tim mình vừa rung lên, khi Tùng nghiêng đầu, chống tay lên má và nhìn nó, cứ như có cây đũa phép nào đó vừa chạm vào không gian, và mọi thứ ngưng đọng lại, lơ lửng ở đó, cả mùi của Tết, cả cái nắng thơm thật thơm giữa mùa đông ngọt dịu, và cả xúc cảm ngọt ngào vừa chớm nở trong tim của con bé.

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 31/3/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!

MỚI - NÓNG
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây
HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.

Có thể bạn quan tâm

Dù chọn ở lại hay bay đến những miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn luôn là “nhà”

Dù chọn ở lại hay bay đến những miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn luôn là “nhà”

HHT - Trong suốt những năm qua, tớ gặp được rất nhiều hạt mầm khác đã vươn chồi từ vườn ươm Hoa Học Trò. Cho dù những hạt mầm ấy khi trưởng thành chọn ở lại, hay bay đi đến miền đất mới, Hoa Học Trò vẫn được trân trọng gọi là “nhà”, là “đại gia đình” của nhiều thế hệ cộng tác viên nhà Hoa.