Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chẳng phải là tình yêu, sao tôi vẫn cứ mãi day dứt?

HHT - Anh đến như một cơn mưa rào, tưới mát mảnh vườn nhỏ trong tâm hồn tôi, gột rửa những sự nhàm chán đơn điệu. 
Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chẳng phải là tình yêu, sao tôi vẫn cứ mãi day dứt? ảnh 1

Tôi vẫn hay đưa mắt tìm anh trong đám đông - Ảnh: Phim "Tuổi thanh xuân"

Tôi gặp anh lần đầu vào năm lớp 10. Khi ấy anh là học sinh lớp 12 chuyên. Câu chuyện giữa anh và tôi chưa bao giờ là một câu chuyện tình yêu nhưng nó luôn khiến tôi cảm thấy hối tiếc mỗi khi nhớ về.

Những năm tháng ấy, chuyến xe buýt tan trường lúc nào cũng có bóng dáng của anh. Tôi vẫn hay đưa mắt tìm anh trong đám đông để rồi giật mình nhận ra anh cũng đang nhìn tôi. Những năm tháng ấy, tôi thường lén lút gửi vài hộp sữa, cái bánh trong ngăn bàn anh. Tự lúc nào trong ngăn bàn tôi cũng có những cánh hoa bọ cạp, những bức tranh chì đẹp đẽ. Khoảng thời gian đó, bầu trời trong tôi luôn xanh và hoa lá nở rộ khắp một khoảnh vườn. Thứ cảm giác mà tôi có được thật trong trẻo và ngây ngô. Một hôm, tôi còn nắn nót viết vài dòng thơ của nhà thơ Xuân Diệu đặt vào ngăn bàn anh: “ Làm sao cắt nghĩa được tình yêu/ Có nghĩa gì đâu, một buổi chiều/Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt/Bằng mây nhè nhẹ, gió hiu hiu...”…

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chẳng phải là tình yêu, sao tôi vẫn cứ mãi day dứt? ảnh 2

Mùa hè đến rồi, mùa của chia ly - Ảnh: Phim "Tuổi thanh xuân"

Thế nhưng ngày nắng đổ đã đến, cây phượng lóe lên nhiều đốm đỏ, cành bọ cạp trĩu xuống hàng bông vàng rực. Mùa hè đến rồi, mùa của chia ly. Tôi đã từng nghĩ mình sẽ có một chuyện tình yêu tuổi học trò đúng nghĩa khi gửi những dòng thơ nhưng anh đáp lại chúng bằng sự im lặng.

Chúng tôi đã không còn gặp nhau nữa, chuyến xe buýt hôm nào vắng bóng dáng anh. Ngăn bàn tôi cũng trống trải hẳn, không còn vấn vương những món quà xưa cũ. Năm ấy anh thi vào đại học nên có lẽ chúng tôi cứ thế mà xa nhau. Tôi đã buồn, đã suy nghĩ nhiều nhưng không đủ dũng khí để bước đến hỏi anh. Anh đã lùi một bước thì có lẽ tôi cũng nên thế.

Ngày tổng kết cuối năm, tôi ra về trên chuyến xe lác đác bóng người, không còn nữa thói quen đưa mắt kiếm tìm. Nhưng khi bước lại cửa nhấn chuông báo trạm, tôi đã thấy anh. Chúng tôi cùng đứng chờ ở cửa. Anh nhìn tôi và tôi cũng nhìn anh. Rồi cửa mở, chúng tôi cùng bước xuống xe nhưng đã rẽ sang hai hướng khác nhau. Tôi không còn gặp lại anh nữa. Những dư âm, luyến lưu vẫn còn thổn thức trong trái tim này đến tận bây giờ. Một nỗi niềm dang dở…

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chẳng phải là tình yêu, sao tôi vẫn cứ mãi day dứt? ảnh 3 Anh đến như một cơn mưa rào -  Ảnh: Phim "Tuổi thanh xuân"

Anh đến như một cơn mưa rào, tưới mát mảnh vườn nhỏ trong tâm hồn tôi, gột rửa những sự nhàm chán đơn điệu. Anh đi, bầu trời vẫn trong xanh, tuy có chút đau đớn vì mưa nặng hạt nhưng những tia nắng đã kịp xuyên qua, cây cối vui tươi trở lại và cuộc sống cứ tiếp diễn…

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
Ngay sau Đại hội, tuổi trẻ miền Bắc đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thủy lợi, khai hoang phục hóa đất đai; hàng triệu thanh niên hăng hái theo học các lớp bổ túc văn hóa... Ở miền Nam, phong trào đấu tranh chính trị của thanh niên, học sinh, sinh viên chống đế quốc Mỹ và tay sai tiếp tục phát triển mặc dù bị đàn áp dã man.

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...