Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chúng mình đừng làm bạn nữa, vì tớ thích cậu!

HHT - Tôi với cậu ấy là bạn cùng bàn nhiều năm rồi. Dường như có một mối lương duyên gắn kết giữa chúng tôi, hoặc có thể nói là “định mệnh”. Nhưng tôi muốn kết thúc mối quan hệ này.

Tôi với cậu ấy là bạn cùng bàn nhiều năm rồi. Năm năm tiểu học, bốn năm cấp hai, đến nay đã là năm cuối cấp ba, dường như có một mối lương duyên gắn kết giữa chúng tôi, hoặc có thể nói là “định mệnh”. Nhưng tôi muốn kết thúc mối quan hệ này.

Cậu ấy là một người cực kỳ tốt bụng, cũng rất dịu dàng, học lực rất ổn, ngoại hình cũng khá ưa nhìn, tóm lại chính là dạng “con nhà người ta” trong truyền thuyết ấy. Còn tôi, là loại bình thường đến không thể bình thường hơn, là con gà không chút nổi bật trong đàn gà ấy, vô tình lại được đứng cạnh thiên nga. Vậy mà kẻ như tôi, đối với cậu ấy, có chút rung động.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chúng mình đừng làm bạn nữa, vì tớ thích cậu! ảnh 1 Dường như có một mối lương duyên gắn kết giữa chúng tôi, hoặc có thể nói là “định mệnh”.
(Ảnh minh họa: phim Gửi Thời Đơn Thuần Đẹp Đẽ Của Chúng Ta)

“Này, bài tập của cậu.”

Tôi nhận vở từ tay cán sự lớp, len lén giở ra rồi gập lại. Người ngồi bên cạnh thấy thế, liền đẩy vở của cậu ấy sang bên tôi.

“Cậu xem qua xem sai ở đâu.”

“Được!”

Tôi cặm cụi liếc qua liếc lại hai cuốn vở, tay ghi ghi chép chép lỗi sai.

“Sau này cậu định thi trường gì?”

“Chưa biết nữa, có lẽ chọn khối D… Này!”   

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chúng mình đừng làm bạn nữa, vì tớ thích cậu! ảnh 2 Người ngồi bên cạnh liền đẩy vở của cậu ấy sang bên tôi: "Cậu xem xem sai ở đâu".
(Ảnh minh họa: phim Gửi Thời Đơn Thuần Đẹp Đẽ Của Chúng Ta)

Tôi đưa lại vở cho cậu, thầm nghĩ cho dù là gì thì cũng không phải trường cậu học, sức mình không đủ. Cậu ấy nhìn tôi, rồi lại nhìn cuốn vở.

“Mấy hôm nữa tốt nghiệp rồi.”

“Ừm.”

Tốt nghiệp rồi sẽ không còn cơ hội gặp nhau nữa, có lẽ, tôi nên chuẩn bị lời tạm biệt cho hôm ấy.

Tôi nhìn cậu đại diện cho toàn khối đứng lên đọc phát biểu. Có ánh flash chớp nháy, cậu ngẩng đầu, mỉm cười không chút luyến tiếc. Sau hôm nay, tâm trí chỉ còn hai chữ học tập, đứa nào cũng lao vào học như điên, vậy mà lại trở thành cảnh tượng đẹp nhất của thanh xuân, khiến tôi nhớ mãi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chúng mình đừng làm bạn nữa, vì tớ thích cậu! ảnh 3 Cậu ngẩng đầu, mỉm cười, trở thành cảnh tượng đẹp nhất của thanh xuân.
(Ảnh minh họa: phim Gửi Thời Đơn Thuần Đẹp Đẽ Của Chúng Ta)

Hôm trước khi thi, tôi cùng cậu leo lên sân thượng của trường. Trăng thanh gió mát, chúng tôi ngồi ôn lại từng kỉ niệm, bỗng nhận ra cho dù là hồi ức nào cũng đều có sự xuất hiện của đối phương. Hóa ra thứ “duyên phận” mà chúng tôi vốn coi như bình thường này lại lâu đến như vậy, là cả quá trình trưởng thành của chúng tôi, là khoảng thời gian chúng tôi muốn quay trở lại

“Linh này, ngày mai cho dù có làm được hay không, thì mình hy vọng sau này vẫn có thể cùng cậu trở lại nơi đây.”

Tôi nhìn cậu con trai với khuôn mặt đỏ ửng, gật đầu một cái. Hy vọng có thể cùng cậu trở về, nói cho cậu biết một điều bí mật.

“Tôi muốn vượt qua giới hạn của chúng ta.”

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chúng mình đừng làm bạn nữa, vì tớ thích cậu! ảnh 4 Hy vọng có thể cùng cậu trở về, nói cho cậu biết một điều bí mật.
(Ảnh minh họa: phim Gửi Thời Đơn Thuần Đẹp Đẽ Của Chúng Ta)

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!  

MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...