Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chúng mình đừng làm bạn nữa, vì tớ thích cậu!

HHT - Tôi với cậu ấy là bạn cùng bàn nhiều năm rồi. Dường như có một mối lương duyên gắn kết giữa chúng tôi, hoặc có thể nói là “định mệnh”. Nhưng tôi muốn kết thúc mối quan hệ này.

Tôi với cậu ấy là bạn cùng bàn nhiều năm rồi. Năm năm tiểu học, bốn năm cấp hai, đến nay đã là năm cuối cấp ba, dường như có một mối lương duyên gắn kết giữa chúng tôi, hoặc có thể nói là “định mệnh”. Nhưng tôi muốn kết thúc mối quan hệ này.

Cậu ấy là một người cực kỳ tốt bụng, cũng rất dịu dàng, học lực rất ổn, ngoại hình cũng khá ưa nhìn, tóm lại chính là dạng “con nhà người ta” trong truyền thuyết ấy. Còn tôi, là loại bình thường đến không thể bình thường hơn, là con gà không chút nổi bật trong đàn gà ấy, vô tình lại được đứng cạnh thiên nga. Vậy mà kẻ như tôi, đối với cậu ấy, có chút rung động.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chúng mình đừng làm bạn nữa, vì tớ thích cậu! ảnh 1 Dường như có một mối lương duyên gắn kết giữa chúng tôi, hoặc có thể nói là “định mệnh”.
(Ảnh minh họa: phim Gửi Thời Đơn Thuần Đẹp Đẽ Của Chúng Ta)

“Này, bài tập của cậu.”

Tôi nhận vở từ tay cán sự lớp, len lén giở ra rồi gập lại. Người ngồi bên cạnh thấy thế, liền đẩy vở của cậu ấy sang bên tôi.

“Cậu xem qua xem sai ở đâu.”

“Được!”

Tôi cặm cụi liếc qua liếc lại hai cuốn vở, tay ghi ghi chép chép lỗi sai.

“Sau này cậu định thi trường gì?”

“Chưa biết nữa, có lẽ chọn khối D… Này!”   

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chúng mình đừng làm bạn nữa, vì tớ thích cậu! ảnh 2 Người ngồi bên cạnh liền đẩy vở của cậu ấy sang bên tôi: "Cậu xem xem sai ở đâu".
(Ảnh minh họa: phim Gửi Thời Đơn Thuần Đẹp Đẽ Của Chúng Ta)

Tôi đưa lại vở cho cậu, thầm nghĩ cho dù là gì thì cũng không phải trường cậu học, sức mình không đủ. Cậu ấy nhìn tôi, rồi lại nhìn cuốn vở.

“Mấy hôm nữa tốt nghiệp rồi.”

“Ừm.”

Tốt nghiệp rồi sẽ không còn cơ hội gặp nhau nữa, có lẽ, tôi nên chuẩn bị lời tạm biệt cho hôm ấy.

Tôi nhìn cậu đại diện cho toàn khối đứng lên đọc phát biểu. Có ánh flash chớp nháy, cậu ngẩng đầu, mỉm cười không chút luyến tiếc. Sau hôm nay, tâm trí chỉ còn hai chữ học tập, đứa nào cũng lao vào học như điên, vậy mà lại trở thành cảnh tượng đẹp nhất của thanh xuân, khiến tôi nhớ mãi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chúng mình đừng làm bạn nữa, vì tớ thích cậu! ảnh 3 Cậu ngẩng đầu, mỉm cười, trở thành cảnh tượng đẹp nhất của thanh xuân.
(Ảnh minh họa: phim Gửi Thời Đơn Thuần Đẹp Đẽ Của Chúng Ta)

Hôm trước khi thi, tôi cùng cậu leo lên sân thượng của trường. Trăng thanh gió mát, chúng tôi ngồi ôn lại từng kỉ niệm, bỗng nhận ra cho dù là hồi ức nào cũng đều có sự xuất hiện của đối phương. Hóa ra thứ “duyên phận” mà chúng tôi vốn coi như bình thường này lại lâu đến như vậy, là cả quá trình trưởng thành của chúng tôi, là khoảng thời gian chúng tôi muốn quay trở lại

“Linh này, ngày mai cho dù có làm được hay không, thì mình hy vọng sau này vẫn có thể cùng cậu trở lại nơi đây.”

Tôi nhìn cậu con trai với khuôn mặt đỏ ửng, gật đầu một cái. Hy vọng có thể cùng cậu trở về, nói cho cậu biết một điều bí mật.

“Tôi muốn vượt qua giới hạn của chúng ta.”

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chúng mình đừng làm bạn nữa, vì tớ thích cậu! ảnh 4 Hy vọng có thể cùng cậu trở về, nói cho cậu biết một điều bí mật.
(Ảnh minh họa: phim Gửi Thời Đơn Thuần Đẹp Đẽ Của Chúng Ta)

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...