Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chúng mình gặp nhau chính là định mệnh sắp đặt!

HHT - Tớ và cậu tuy cùng trường nhưng lại khác khối và khác luôn cả dãy học nên cơ hội gặp nhau dường như không bao giờ đến. Nhưng chuyến xe định mệnh ấy đã thay đổi tất cả, cho tớ biết cảm giác crush một người là như thế nào.

Đến tận bây giờ mỗi khi nhớ lại kỉ niệm ngày hôm ấy thì tớ lại bật cười trong vô thức. Tớ và cậu tuy cùng trường nhưng lại khác khối và khác luôn cả dãy học nên cứ ngỡ là cơ hội gặp nhau sẽ không bao giờ có nhưng chuyến xe định mệnh ấy đã đem chúng ta đến gần nhau. Chính chuyến xe ấy đã thay đổi cả thanh xuân của tớ, cho tớ biết cảm giác crush một người là như thế nào.

Tớ vốn dĩ là đi xe điện đến trường, vì có xe riêng nên tớ hoàn toàn chưa từng có ý định đi xe buýt đi học. Nhưng ngày hôm đó thì khác. Do tối hôm trước tớ quên sạc điện cho xe nên sáng hôm sau tớ đã phải ngậm ngùi mà đi xe buýt đi học, tớ đã rất không vừa lòng nhưng cũng đành chịu. Lần đầu tiên trong 17 năm cuộc đời, tớ đi xe buýt.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chúng mình gặp nhau chính là định mệnh sắp đặt! ảnh 1 Tớ chưa bao giờ nghĩ mình sẽ gặp được cậu, cho đến khi bước chân lên chuyến xe buýt ấy.
(Ảnh minh họa: Phim Tình đầu ngây ngô)

Vì là một chuyến sớm nên xe có khá ít người, tớ đã ngồi ở dãy cuối cùng của xe. Đến trạm kế tiếp thì cậu lên xe. Ban đầu thì tớ cũng không quan tâm cậu lắm, chỉ để ý rằng cậu cùng trường với tớ (nhờ áo đồng phục cậu đang mặc). Cho đến khi trời bắt đầu đổ mưa. Đến lúc xuống trạm xe gần trường, tớ đã không biết phải làm gì ngoài việc đứng yên ở đó vì đường vào trường còn một đoạn đi bộ khá xa và tớ thì không mang ô. Tớ chỉ có thể tự trách mình đãng trí ngay lúc đó. Cậu xuống sau tớ, thấy tớ đứng đó, cậu lại gần.

“Hình như tớ với cậu cùng trường, cậu có muốn đi chung ô với tớ không?”

Ngay lúc đó, tớ có cảm giác cậu đúng là vị cứu tinh của cuộc đời tớ. Cậu nở nụ cười thân thiện chờ tớ trả lời. Tớ đã ngây ra đó rồi chỉ biết gật đầu để đáp lại. Vì chiếc ô khá nhỏ, trời lại mưa lớn nên cậu đã kéo sát tớ vào bên cạnh cậu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chúng mình gặp nhau chính là định mệnh sắp đặt! ảnh 2 Cậu đã cho tớ biết hóa ra crush một người là như thế nào.
(Ảnh minh họa: Phim Tình đầu ngây ngô)

Cùng một ngày mà thật nhiều cái lần đầu tiên đã xảy ra: Lần đầu tớ đi xe buýt, lần đầu có người ngỏ ý muốn cho tớ đi chung ô, lần đầu có người kéo tớ lại sát như vậy, lần đầu tớ cùng một người đi dưới mưa để tới trường. Tớ vốn dĩ không thích mưa nhưng ngày hôm ấy lại thấy khoan khoái, dễ chịu đến lạ. Tất cả đều là nhờ cậu.

Chính từ giây phút ấy tớ đã quyết định sẽ đi xe buýt đi học, chỉ để được gặp cậu, có cơ hội làm quen với cậu. Tuy mới là lần đầu gặp nhau thôi mà tớ đã có cảm tình với cậu như vậy. Cảm ơn nhé, cảm ơn ngày hôm nay xe đã hết điện, cảm ơn vì trời đã mưa, cảm ơn cậu vì đã đến. Một ngày nào đó tớ sẽ chứng minh cho cậu thấy chúng mình gặp được nhau chính là định mệnh đã sắp đặt.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Chúng mình gặp nhau chính là định mệnh sắp đặt! ảnh 3 Một ngày nào đó tớ sẽ chứng minh cho cậu thấy chúng ta gặp nhau là do định mệnh sắp đặt!
(Ảnh minh họa: Phim Tình đầu ngây ngô)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
HHT - Á hậu Phương Anh đã tới Nhật Bản, chính thức gia nhập đường đua Miss International 2022. Trước đó khi ra sân bay tiễn Phương Anh lên đường, rất đông Hoa - Á hậu đã tới cổ vũ tinh thần cho đại diện Việt Nam lần này: Hoa hậu Bảo Ngọc, Mai Phương, Á hậu Phương Nhi, Thủy Tiên, Thùy Dung, Mai Ngô, người đẹp Bùi Lý Thiên Hương…

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...
Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

HHT - Cuộc thi viết Ký Ức Mùa Hè Của Tôi thời gian qua đã trở thành một sân chơi để bạn đọc Hoa Học Trò trổ tài viết lách, chia sẻ những kỷ niệm đẹp gắn liền với mùa Hè. Cuộc thi được ủng hộ nhiệt tình, với hàng ngàn bài dự thi được gửi về, với mỗi bài viết là một phong cách, một câu chuyện đầy cảm xúc.