Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cô nhỏ mê ăn kẹo dẻo, hãy chờ tớ nhé!

HHT - Này, nhỏ biết không? Tớ là một kẻ hèn nhát, đến mức chả dám nói ra lòng mình. Nhưng nhỏ à, dù có hèn nhát, tớ sẽ không bao giờ bỏ lỡ người con gái lướt qua những tìm cảm đầu đời của tớ. Vì thế, hãy chờ tớ nhé!

Nhỏ thích ăn kẹo dẻo. Cái loại kẹo dẻo dài dài, có những vết sần ngang với đủ đoạn sắc màu, trông như con sâu ấy. Và nhỏ chỉ ăn đúng một loại đó thôi. Có lần nhỏ bước vào lớp, trông rõ bực bội vì siêu thị nhỏ đi chỉ bán loại hình gấu và cá sấu. “Hình sâu ngon hơn cá sấu nhiều!”, nhỏ nói vậy. Chà, tôi chả biết cái hình có ảnh hưởng gì đến mùi vị không, chỉ biết là cái kẹo dẻo hình sâu ấy tôi ăn ké của nhỏ mấy lần, và nó thật sự ngon.

Nhỏ hay buồn ngủ vào sáng sớm. Gần như ngày nào cũng vậy, nhỏ luôn lững thững bước vào lớp với một cái ngáp rõ dài rồi quăng cặp lên bàn, gục mặt xuống đó ngủ ngon lành đến tận lúc giáo viên vào lớp. Dáng nhỏ vừa đứng chào giáo viên vừa ngơ ngơ ngáp ngáp trông thật buồn cười.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cô nhỏ mê ăn kẹo dẻo, hãy chờ tớ nhé! ảnh 1 Cuộc đời của tôi bỗng một ngày ngập tràn hình ảnh một cô nhỏ mê ăn kẹo dẻo.
(Ảnh minh họa: Phim Tình Đầu Ngây Thơ)

Nhỏ hay vẽ bậy. Cứ đang học là lại ngứa tay vẽ linh tinh gì đó vào vở. Lần nào tôi mượn vở của nhỏ chép bài cũng đều thấy đâu đó một miếng dưa hấu nhỏ có vỏ đỏ và ruột xanh; một con mèo hay con chó có cái mũi con heo... Lạ vậy đấy. Nhiều lúc chả biết nhỏ vẽ cái gì nữa.

Tôi chợt nhận ra, mỗi sáng, ánh mắt tôi luôn vô thức tìm cái dáng ngủ gà gật. Vô thức cười mỗi lần đi qua quầy kẹo dẻo ở siêu thị. Vô thức tìm vài hình vẽ ngộ ngộ trong cuốn vở vừa mượn ai đó. Và cũng vô thức, trong tôi dần hình thành những cảm xúc kỳ lạ.

Tôi từ lâu đã biết rõ những cảm xúc ấy dành cho ai. Nhưng, cứ như một bài tình ca đã hoàn thiện, giọng ca tưởng như sắp cất lên lại chỉ vì chút hèn nhát mà bị nghẹn ứ ở cổ họng, không tài nào hát lên nổi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cô nhỏ mê ăn kẹo dẻo, hãy chờ tớ nhé! ảnh 2 Tôi từ lâu đã biết rõ những cảm xúc rung động ấy dành cho ai. 
(Ảnh minh họa: Phim Tình Đầu Ngây Thơ)

Đã lâu rồi, tôi không gặp nhỏ. Vì dịch bệnh ngày càng phức tạp. Tôi nằm ở nhà, học online rồi ngồi vọc điện thoại. Lâu lâu nhắn tin cho nhỏ, chợt phá ra cười như thằng dở khi nhớ đến cái hình vẽ con mèo-lai-heo kỳ quặc ngày nào.

Này, nhỏ biết không? Tớ là một kẻ hèn nhát, thật đấy. Hèn nhát đến mức chả dám nói ra lòng mình. Nhưng nhỏ à, dù có hèn nhát, tớ sẽ không bao giờ bỏ lỡ một người con gái lướt qua những tình cảm đầu đời của tớ.

 Vì thế nên, nhỏ ơi, nhỏ hãy chờ tớ nhé! Một ngày, tớ sẽ nói ra hết những cảm xúc này. Và cho dù kết quả có ra sao thì tớ vẫn mong nhỏ và tớ sẽ lại cùng nhau chia sẻ những cái kẹo dẻo con sâu mà nhỏ ưa thích, nhỏ nhé!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cô nhỏ mê ăn kẹo dẻo, hãy chờ tớ nhé! ảnh 3 Dù có hèn nhát, tớ sẽ không bao giờ bỏ lỡ người con gái lướt qua những tình cảm đầu đời của tớ.
(Ảnh minh họa: Phim Tình Đầu Ngây Thơ)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
HHT - Á hậu Phương Anh đã tới Nhật Bản, chính thức gia nhập đường đua Miss International 2022. Trước đó khi ra sân bay tiễn Phương Anh lên đường, rất đông Hoa - Á hậu đã tới cổ vũ tinh thần cho đại diện Việt Nam lần này: Hoa hậu Bảo Ngọc, Mai Phương, Á hậu Phương Nhi, Thủy Tiên, Thùy Dung, Mai Ngô, người đẹp Bùi Lý Thiên Hương…

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...
Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

HHT - Cuộc thi viết Ký Ức Mùa Hè Của Tôi thời gian qua đã trở thành một sân chơi để bạn đọc Hoa Học Trò trổ tài viết lách, chia sẻ những kỷ niệm đẹp gắn liền với mùa Hè. Cuộc thi được ủng hộ nhiệt tình, với hàng ngàn bài dự thi được gửi về, với mỗi bài viết là một phong cách, một câu chuyện đầy cảm xúc.