Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Con gái sẽ là công chúa khi crush đúng người

HHT - Tôi là một cô gái không xinh đẹp, tính tình thì nhạt toẹt, học hành cũng chỉ xoàng xoàng. Nhưng vì chẳng có ai đánh thuế giấc mơ, nên đã mơ là phải mơ cho xa xỉ. Thế là tôi crush một cậu bạn rất đẹp trai trong lớp!

Tôi là một cô gái không xinh đẹp, tính tình thì nhạt toẹt, học hành cũng chỉ xoàng xoàng. Nói chung là đi lẫn giữa đám đông thì kiểu gì cũng chìm nghỉm.

Xấu thì xấu nhưng vẫn có quyền yêu chớ nhỉ? Có ai đánh thuế giấc mơ đâu, đã mơ là phải mơ cho xa xỉ. Thế là tôi crush một cậu bạn rất đẹp trai trong lớp, người đâu đã học giỏi lại còn đỉnh thể thao. Mỗi lần xuất hiện ở sân bóng là ôi chao… đám con gái cứ gọi là hô hào như cái chợ.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Con gái sẽ là công chúa khi crush đúng người ảnh 1 Đã mơ là phải mơ cho xa xỉ, thế là tôi crush một cậu bạn rất đẹp trai trong lớp!
(Ảnh minh họa: phim To All The Boys I've Loved Before)

Tôi thì chả dám gần như thế, chỉ gói ghém tình cảm của mình trong cuốn sổ nhật kí thân thương. Cũng có gì nhiều nhặn đâu, vài ba bức họa do bàn tay cùi của tôi vẽ, dăm bức ảnh lụm lặt trên báo trường, và những lời sến sẩm yêu đương mà tôi viết đầy trong đó.

Ôi chao, một mình một thế giới, ai bảo tình yêu đơn phương chẳng ngọt ngào?

Mọi chuyện cứ êm đềm như thế, cũng chẳng ai nghĩ tôi lại crush cậu ấy đâu, bởi vì tôi giấu kín như bưng chẳng bao giờ hé lộ.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Con gái sẽ là công chúa khi crush đúng người ảnh 2 Một mình một thế giới, ai bảo tình yêu đơn phương chẳng ngọt ngào?
(Ảnh minh họa: phim To All The Boys I've Loved Before)

Chỉ là…

Cái thằng chết toi nào đó nhặt được cuốn sổ tôi bỏ quên trong hộc bàn tại lớp học thêm tuần trước. Rồi nó chuyền cho đứa bên cạnh, cứ thế lòng vòng cả lớp được chiêm ngưỡng toàn bộ thâm cung bí sử của tôi. May mà tôi không đề tên, cứ để chúng nó đoán già đoán non mấy ngày trời xem đây là thành phẩm của lớp này hay lớp khác.

Éo le thay, có đứa nhận ra đây là nét chữ của tôi, nó đem so với bài tập cô mới trả. Hơn chục con mắt dí vào soi xét, một cái mồm như tôi thì cãi vào đâu. Huhu.

Crush tôi nhìn thấy rồi, cậu ấy biết tỏng là tôi, và ánh mắt kia như găm thẳng về phía đầu tôi đang chúi sâu dưới gầm bàn.

Tôi đi chết đây, từ nay tôi sẽ phải uncrush để bảo toàn tính mạng.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Con gái sẽ là công chúa khi crush đúng người ảnh 3 Bị phát hiện rồi, tôi đi chết đây, từ nay tôi sẽ phải uncrush để bảo toàn tính mạng.
(Ảnh minh họa: phim To All The Boys I've Loved Before)

Tiếng dép lẹp bẹp ngày một gần, gì chứ cái điểm xấu này của crush thì tôi thuộc nằm lòng. Tôi hoang mang tột độ, cậu ta tới đây làm gì?

“Ê, có phải cậu là Củ khoai lang luộc?”

Chết cha, biệt danh của tôi đó, tôi hay kí dưới mỗi bức tranh, và cũng là tên tôi hay đăng nhập trên trang xã hội. Nơi không ai biết tên thật của tôi, kể cả người bạn rất thân tỏ tình hụt mấy lần tên là “Xì hơi thối”. Người mà cả đời tôi không dám gặp vì lỡ hứa nếu gặp sẽ phải làm bạn gái cậu ta.

“Dậy đi, đừng trốn. Tớ là Xì hơi thối đây. Giờ thì cậu đồng ý làm bạn gái của tớ được rồi chứ?”

Bỗng dưng tôi thấy mình như trở thành nàng công chúa có tất cả mọi thứ trên đời.
Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Con gái sẽ là công chúa khi crush đúng người ảnh 4 "Dậy đi, đừng trốn. Giờ thì cậu đồng ý làm bạn gái của tớ được rồi chứ?”
(Ảnh minh họa: phim To All The Boys I've Loved Before)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, dự kiến phát hành đầu tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…