Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cuộc gặp dưới trời sao không hề hẹn trước

HHT - Lúc ấy gặp được cậu, tôi như muốn hét lên, trong lòng tôi dâng trào cảm xúc vui sướng như đóa hoa héo được tưới nước liền tươi tắn trở lại, như con nai chết khát bỗng tìm được nguồn nước. 

Từ ngày trường tôi thi công sửa sang lại, lối gửi xe bé xíu, lúc về hay ùn tắc như tắc nghẽn giao thông. Trong lúc chờ đợi, tôi thường thẫn thờ nhìn về hướng sân bóng, chính xác là nhìn một chồng ống cống bê tông bị bỏ hoang trên sân bóng. Tôi muốn trèo lên đó, muốn thử cảm giác mình là người cao nhất nhưng tôi nào dám. Tôi không thích bị mọi người nghĩ tôi điên khi tự nhiên trèo lên chồng ống bê tông vừa bẩn vừa cũ. Nhưng cái gì đó đã thôi thúc tôi làm điều đó.

Và đúng chín giờ tối, tôi đại thành công lẻn vào trường, lén lút như tên trộm. Tôi trèo qua tường được bao quanh bởi hàng rào sắt ở sân thể dục và cái kết không thể tốt hơn. Mặt nhăn mày nhó, xoa xoa ngón chân toạc máu, tôi tập tễnh đi vào sân bóng.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cuộc gặp dưới trời sao không hề hẹn trước ảnh 1 Tôi cho rằng bản thân khác biệt với người khác, và không đặc biệt thích ai cả.
(Ảnh minh họa: Phim Thời đại thiếu nữ của tôi)

Tôi cho rằng bản thân khác biệt với người khác, tôi luôn đi học và về nhà một mình, thích ở một mình. Đặc biệt qua mười sáu cái mùa Hè nóng cháy người, tôi chưa hề thích một bạn học khác giới nào. Tôi thấy bản thân cool ngầu về điều đó dù không rõ lý do vì sao. Chỉ đơn giản là cảm thấy như vậy.

“Không ngờ cậu phát hiện ra đấy, nơi bí mật của tớ.”

Nếu người trước mặt không lên tiếng, tôi còn tưởng đó là ảo ảnh. Quá mức kinh ngạc, cơ thể tôi như bất động, tròn mắt nhìn người đang ngồi trên chồng ống bê tông. Cậu có biết không? Lúc ấy gặp được cậu, tôi như muốn hét lên, trong lòng tôi dâng trào cảm xúc vui sướng như đóa hoa héo được tưới nước liền tươi tắn trở lại, như con nai chết khát bỗng tìm được nguồn nước. 

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cuộc gặp dưới trời sao không hề hẹn trước ảnh 2 Lúc ấy gặp được cậu, tôi như muốn hét lên, trong lòng tôi dâng trào cảm xúc vui sướng.
(Ảnh minh họa: Phim Thời đại thiếu nữ của tôi)

“Không ngờ đây là nơi bí mật mà Vũ nói.”

“Có lẽ sẽ là lần cuối tớ tới đây.”

Vũ khẽ cười, đôi mắt vẫn dán lên bầu trời đầy sao. Phải rồi, ngày mai cậu ấy sẽ đi tới một nơi thật xa, rất xa mà có thể tôi mãi mãi không biết được.

Những ngôi sao trên bầu trời kia đang cố hết sức tỏa sáng lấp lánh, như muốn tỏ ra là một ngôi sao đẹp và đặc biệt nhất. Nhưng giữa hàng ngàn ngôi sao, tôi không thể phân biệt nổi sự khác biệt giữa chúng. Không thể phủ nhận rằng tôi đang cố lừa dối bản thân mình bằng những cảm xúc không thật, sâu thẳm trong tâm hồn, tôi không hề khác biệt, tôi cũng bình thường như bao người khác. Phải chăng tôi không đủ can đảm để thể hiện cảm xúc thật của tôi? Tôi quá kiêu ngạo để thừa nhận tình cảm dành cho Vũ, còn phũ phàng gạt đi điều đó. 

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cuộc gặp dưới trời sao không hề hẹn trước ảnh 3 Tôi quá kiêu ngạo để thừa nhận tình cảm dành cho Vũ, còn phũ phàng gạt đi điều đó. 
(Ảnh minh họa: Phim Thời đại thiếu nữ của tôi)

Tôi là một đứa nhát cáy lắm nhỉ?

Tôi thích Vũ, tôi cũng muốn có một người bạn thân của riêng tôi. Nhưng sự hèn nhát, nhu nhược, yếu đuối, tự ti của lý trí đã ngăn cản những gì trái tim tôi muốn làm. Tôi thực sự hối hận vì đã bỏ qua cơ hội cuối cùng để nói ra tấm lòng của mình.

Thanh xuân tôi đã bỏ lỡ cậu. Tôi ngu ngốc lắm phải không?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Cuộc gặp dưới trời sao không hề hẹn trước ảnh 4 Tôi thực sự hối hận vì đã bỏ qua cơ hội cuối cùng để nói ra tấm lòng của mình.
(Ảnh minh họa: Phim Thời đại thiếu nữ của tôi)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…