Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đẹp như màu xanh là cậu bạn đầu gấu của tôi

HHT - Nếu tôi không thấy ánh mắt lấp lánh ấm áp như hoàng hôn chiều hôm ấy, có lẽ tôi đã hiểu sai về Xanh. Thật may định mệnh đã cho tôi thấy sự dịu dàng trong trái tim cậu, cho tôi được làm bạn với cậu, với Xanh của tôi.

Tôi nhớ như in lúc Xanh lù lù xuất hiện trước cửa nhà tôi, thân hình cao lớn cùng gương mặt âm trầm cúi gằm làm tôi giật mình suýt ngã khi ra mở cổng. Cậu ấy lẳng lặng nhìn tôi, mấp máy nói những lời vốn cậu ấy cũng chẳng mấy khi nói ra.

“Cám ơn.”

Tôi nghiêng đầu, và rồi chợt bật cười. Lúc đấy tôi đã nghĩ, Xanh thế mà lại đáng yêu quá. Xanh rất ngượng, nhưng cũng chỉ đành đưa tay gãi đầu, khóe môi ẩn hiện nụ cười, rất dịu dàng.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đẹp như màu xanh là cậu bạn đầu gấu của tôi ảnh 1 Lúc đấy tôi đã nghĩ, Xanh thế mà lại đáng yêu quá.
(Ảnh minh họa: phim Thời Đại Thiếu Nữ Của Tôi)

Chuyện này phải kể đến tiết Lý sáng hôm ấy, bọn con trai phát hiện một đống vòng tay hạt cườm lấp lánh các loại, là cái loại handmade còn đang làm dở dang ấy, ở trong hộc bàn của Xanh. Cũng chẳng có gì đáng nói nếu Xanh không sở hữu một ngoại hình tương đối là “đồ sộ” trong lớp, một gương mặt dữ dằn thiếu điều viết ba chữ “cấm lại gần” lên. Lớp chúng tôi có sự e dè nhất định với Xanh, vì Xanh là học sinh cá biệt, còn đánh nhau rất ghê. Không chỉ bằng tuổi, Xanh chẳng ngại dùng nắm đấm với các đàn anh lớp trên, thậm chí là khác trường nếu họ dám đụng đến Xanh. Nói không phải ngoa chứ tôi từng thấy Xanh đánh nhau rồi, là cái kiểu một chấp bốn ấy, nắm đấm của cậu ấy dễ sợ vô cùng.

Nên trong lớp sợ Xanh nhất có lẽ là tôi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đẹp như màu xanh là cậu bạn đầu gấu của tôi ảnh 2 Tôi từng thấy Xanh đánh nhau rồi, là cái kiểu một chấp bốn ấy, nắm đấm của cậu ấy dễ sợ vô cùng.
(Ảnh minh họa: phim Thời Đại Thiếu Nữ Của Tôi)

Thế nên lúc ấy, không hiểu sao khi những tiếng trêu chọc ác ý về Xanh vang lên, khi mà chính chủ còn đang mím chặt môi nín nhịn thì tôi không biết lấy đâu ra can đảm mà đứng lên, ôm lấy hộp đựng hạt cườm xỏ vòng tay đầy nữ tính ấy, kiên quyết mà rằng.

“Hộp vòng tay này là của tớ, lúc nãy tớ nhờ Quân giữ hộ.”

Sau lời thú nhận có vẻ không mấy đáng tin của tôi, lớp tôi đành tản ra. Có vài ánh mắt khó hiểu bắn về phía tôi, có lẽ không hiểu sao một đứa nhát cáy như tôi lại ra mặt vì Xanh.

Ngay cả tôi cũng không biết bản thân lấy đâu ra can đảm ấy.

Có lẽ từ cái lúc tôi thấy cậu ấy đánh gục bốn nam sinh, khóe môi còn sưng vù mà đỡ một nam sinh gầy yếu khác lên, mất tự nhiên nói.

“Con trai không thể yếu đuối bị bắt nạt như thế, phải biết chống trả, hiểu chưa?”

Lúc ấy, có lẽ tôi đã nhìn thấy trái tim dịu dàng nhất.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đẹp như màu xanh là cậu bạn đầu gấu của tôi ảnh 3 Có lẽ tôi đã nhìn thấy trái tim dịu dàng nhất.
(Ảnh minh họa: phim Thời Đại Thiếu Nữ Của Tôi)

Bằng một lời cảm ơn vào chiều tà, chúng tôi chính thức trở thành bạn. Tôi biết, nhà Xanh khó khăn, Xanh lại khéo tay, trái với ngoại hình thô lỗ, cậu ấy thực chất tinh tế vô cùng. Vòng mà cậu ấy làm ra, bán rất chạy, còn rất được ưa thích, nó trở thành một nguồn thu kha khá cho nhà cậu ấy. Xanh hay dùng nắm đấm, vì cậu ấy không giỏi nói chuyện, cũng không thích nói nhiều, Xanh thích giải quyết mọi chuyện theo “luật” của cậu ấy. Nhưng Xanh cũng là người có thể vì tôi, vì người cậu ấy chân chính coi là bạn mà sửa đổi, kìm lại tính nóng của bản thân.

Xanh thật ra rất tốt, tôi gọi cậu là Xanh, vì cậu yêu màu xanh nước biển, yêu cái màu hiền hòa ấy. Cá nhân tôi lại thấy, cậu ấy cũng chính là một phần của sự hiền hòa êm ả kia.

Mỗi chúng ta, không thể chỉ dựa vào vẻ bề ngoài, những lời đồn thổi mà đánh giá một con người. Cũng như tôi với Xanh, nếu như tôi không thấy ánh mắt lấp lánh ấm áp như hoàng hôn chiều hôm ấy, có lẽ tôi đã hiểu sai về Xanh. Nhưng thật may, định mệnh đã cho tôi thấy sự dịu dàng trong trái tim cậu, cho tôi được làm bạn với cậu, với Xanh của tôi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đẹp như màu xanh là cậu bạn đầu gấu của tôi ảnh 4 Định mệnh đã cho tôi thấy sự dịu dàng trong trái tim cậu, cho tôi được làm bạn với cậu.
(Ảnh minh họa: phim Thời Đại Thiếu Nữ Của Tôi)

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm