Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đôi mươi có yêu ai đó, đừng nghĩ quá nhiều

HHT - Những mối tình năm chúng ta mười sáu, mười bảy, rất nhiều người đã không thể cùng nhau đi đến cuối con đường. Tôi cũng thế. Mà em cũng thế.

Tình cảm niên thiếu cho dù ngây dại thì vẫn tươi đẹp biết mấy. Chúng ta của những năm tháng đó, hồn nhiên mà nhiệt thành, chỉ dám trao nhau những lời yêu thỏ thẻ, những nụ hôn nhè nhẹ, những bức thư tay, những món quà nhỏ. Không có toan tính thiệt hơn, chỉ có niềm vui giản đơn và nỗi buồn chênh vênh của tuổi trẻ.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đôi mươi có yêu ai đó, đừng nghĩ quá nhiều ảnh 1 Chúng ta của những năm tháng đó, hồn nhiên mà nhiệt thành.
(Ảnh minh họa: Phim My best summer)

Thế nhưng người có tình không phải lúc nào cũng có thể đi tiếp cùng nhau. Tôi, em, hay bất kì ai trong chúng ta, khi rời xa người mình thương thời áo trắng thì trong hồi ức vĩnh viễn sẽ lưu giữ dáng vẻ rung động tâm can nhất của họ. Dáng vẻ đẹp đẽ mà chúng ta cả đời canh cánh trong lòng.

Thế nhưng chúng ta mỗi ngày đều không ngừng trưởng thành. Vật đổi sao dời, tình cảm cũng sẽ không còn như trước. Có người sẽ vì nụ cười trong quá khứ mà càng trở nên sâu đậm luyến lưu, cố chấp nắm chặt chẳng buông tay. Cũng có người không giữ được tâm ý ban sơ, tình cảm dần dần phai nhạt, quay lưng rời gót không hề nuối tiếc.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đôi mươi có yêu ai đó, đừng nghĩ quá nhiều ảnh 2 Vật đổi sao dời, tình cảm cũng sẽ không còn như trước. 
(Ảnh minh họa: Phim My best summer)

Cuộc đời mà em, nào ai dám nói trước được điều gì đâu?

Tính cách một người luôn biến hóa thành muôn hình vạn trạng không có cách nào diễn tả rõ ràng bằng lời. Em có thể trở thành kiểu người mà em của nhiều năm trước đây đã từng rất căm ghét. Còn người em yêu cũng có thể đánh mất dáng vẻ thiếu niên, hoàn toàn trở nên vô cùng xa lạ. Nếu năm năm tháng tháng đi cùng nhau đến góc bể chân trời, để rồi cuối cùng ngoảnh lại không còn nhận ra chàng trai hay cô gái mà mình từng thương, từng yêu, trong lòng nhất định sẽ đau đớn ra sao, thất vọng đến nhường nào? 

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đôi mươi có yêu ai đó, đừng nghĩ quá nhiều ảnh 3 Người em yêu cũng có thể đánh mất dáng vẻ thiếu niên, hoàn toàn trở nên vô cùng xa lạ. 
(Ảnh minh họa: Phim My best summer)

Vậy thì, sống bằng kí ức của nhau có lẽ vẫn tốt hơn rất nhiều, so với ở cạnh bên chỉ để chứng kiến sự đổi thay của người còn lại.

Em tôi ơi nếu đôi mươi em có yêu một người nào đó, thì chuyện tương lai xin em đừng nghĩ quá nhiều. Yêu thương chân thành, quý trọng người trước mắt, để chí ít về sau, chúng ta vẫn sẽ nhớ về nhau bằng những điều tốt đẹp nhất.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đôi mươi có yêu ai đó, đừng nghĩ quá nhiều ảnh 4 Nếu đôi mươi em có yêu một người nào đó, thì chuyện tương lai xin em đừng nghĩ quá nhiều. 
(Ảnh minh họa: Phim My best summer)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.