Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đôi mươi có yêu ai đó, đừng nghĩ quá nhiều

HHT - Những mối tình năm chúng ta mười sáu, mười bảy, rất nhiều người đã không thể cùng nhau đi đến cuối con đường. Tôi cũng thế. Mà em cũng thế.

Tình cảm niên thiếu cho dù ngây dại thì vẫn tươi đẹp biết mấy. Chúng ta của những năm tháng đó, hồn nhiên mà nhiệt thành, chỉ dám trao nhau những lời yêu thỏ thẻ, những nụ hôn nhè nhẹ, những bức thư tay, những món quà nhỏ. Không có toan tính thiệt hơn, chỉ có niềm vui giản đơn và nỗi buồn chênh vênh của tuổi trẻ.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đôi mươi có yêu ai đó, đừng nghĩ quá nhiều ảnh 1 Chúng ta của những năm tháng đó, hồn nhiên mà nhiệt thành.
(Ảnh minh họa: Phim My best summer)

Thế nhưng người có tình không phải lúc nào cũng có thể đi tiếp cùng nhau. Tôi, em, hay bất kì ai trong chúng ta, khi rời xa người mình thương thời áo trắng thì trong hồi ức vĩnh viễn sẽ lưu giữ dáng vẻ rung động tâm can nhất của họ. Dáng vẻ đẹp đẽ mà chúng ta cả đời canh cánh trong lòng.

Thế nhưng chúng ta mỗi ngày đều không ngừng trưởng thành. Vật đổi sao dời, tình cảm cũng sẽ không còn như trước. Có người sẽ vì nụ cười trong quá khứ mà càng trở nên sâu đậm luyến lưu, cố chấp nắm chặt chẳng buông tay. Cũng có người không giữ được tâm ý ban sơ, tình cảm dần dần phai nhạt, quay lưng rời gót không hề nuối tiếc.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đôi mươi có yêu ai đó, đừng nghĩ quá nhiều ảnh 2 Vật đổi sao dời, tình cảm cũng sẽ không còn như trước. 
(Ảnh minh họa: Phim My best summer)

Cuộc đời mà em, nào ai dám nói trước được điều gì đâu?

Tính cách một người luôn biến hóa thành muôn hình vạn trạng không có cách nào diễn tả rõ ràng bằng lời. Em có thể trở thành kiểu người mà em của nhiều năm trước đây đã từng rất căm ghét. Còn người em yêu cũng có thể đánh mất dáng vẻ thiếu niên, hoàn toàn trở nên vô cùng xa lạ. Nếu năm năm tháng tháng đi cùng nhau đến góc bể chân trời, để rồi cuối cùng ngoảnh lại không còn nhận ra chàng trai hay cô gái mà mình từng thương, từng yêu, trong lòng nhất định sẽ đau đớn ra sao, thất vọng đến nhường nào? 

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đôi mươi có yêu ai đó, đừng nghĩ quá nhiều ảnh 3 Người em yêu cũng có thể đánh mất dáng vẻ thiếu niên, hoàn toàn trở nên vô cùng xa lạ. 
(Ảnh minh họa: Phim My best summer)

Vậy thì, sống bằng kí ức của nhau có lẽ vẫn tốt hơn rất nhiều, so với ở cạnh bên chỉ để chứng kiến sự đổi thay của người còn lại.

Em tôi ơi nếu đôi mươi em có yêu một người nào đó, thì chuyện tương lai xin em đừng nghĩ quá nhiều. Yêu thương chân thành, quý trọng người trước mắt, để chí ít về sau, chúng ta vẫn sẽ nhớ về nhau bằng những điều tốt đẹp nhất.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đôi mươi có yêu ai đó, đừng nghĩ quá nhiều ảnh 4 Nếu đôi mươi em có yêu một người nào đó, thì chuyện tương lai xin em đừng nghĩ quá nhiều. 
(Ảnh minh họa: Phim My best summer)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

HHT - Tôi đã từng rất muốn nhanh kết thúc lớp 12 để rời xa ngôi trường này, rời xa vòng tay của ba mẹ. Để được tự do, để được vẫy vùng trong những khoảng trời rộng lớn hơn. Thế nhưng, khi giờ đây thật sự phải rời xa ngôi trường này, chia tay thầy cô và các bạn, trong lòng không hề thoải mái như tôi tưởng.