Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đơn phương không kết quả chẳng có gì tuyệt vời!

HHT - Tớ sẽ không ngốc nghếch mà đi tỏ tình với người không thích mình. nhưng thích một người không thích mình thì chẳng có gì tuyệt vời cả.

Nếu đã không thích tớ thì ngay từ đầu đừng tỏ ra quen biết chứ!

Tại sao cậu cứ muốn về cùng tớ, tại sao lại nhắn tin chúc tớ ngủ ngon, tại sao lại muốn mua quà Giáng sinh cho tớ, tại sao lại nói với tớ rằng cậu muốn nhận socola của tớ vào Valentine? Cậu có biết cậu quá đáng lắm không? Tại sao lại khiến cho tớ thích cậu nhiều đến thế?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đơn phương không kết quả chẳng có gì tuyệt vời! ảnh 1 Tại sao cậu lại khiến cho tớ thích cậu nhiều đến thế?
(Ảnh minh họa: phim Peach Girl)

Tớ đã nghĩ rằng có lẽ cậu cũng thích tớ nên đã ngốc nghếch chờ đợi một lời tỏ tình lãng mạn từ cậu. Nhưng tớ cứ đợi, đợi mãi cậu vẫn không có động tĩnh gì. Tớ đã quyết định lấy hết dũng khí tỏ tình với cậu. Tớ hẹn gặp cậu sau giờ học buổi chiều, cậu vẫn rất vui vẻ, vô tư. Lúc tớ nói, tớ đã luôn thích cậu, nụ cười vô tư ấy biến mất, thay vào đó là sự bất ngờ cùng với câu trả lời gượng gạo đầy xa cách.

“Xin lỗi vì đã làm cậu hiểu lầm, nhưng cũng cảm ơn cậu vì đã thích tớ suốt thời gian qua. Tớ luôn coi cậu là bạn tốt, tớ không muốn hai đứa mình phải khó xử.”

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đơn phương không kết quả chẳng có gì tuyệt vời! ảnh 2 Lúc tớ nói, tớ đã luôn thích cậu, nụ cười vô tư của cậu biến mất.
(Ảnh minh họa: phim Peach Girl)

Thì ra cậu chỉ coi tớ là bạn, nhưng tớ vẫn không hiểu tại sao có những lúc cậu lại tỏ ra gần gũi quá mức và quan tâm tớ như thế. Đó là những gì tớ đang nghĩ và muốn hỏi cậu ngay lập tức, nhưng tớ không thể nói được, vì tớ cũng không muốn hai đứa lại khó xử giống như cậu đã nói. Tớ lại vờ như không có chuyện gì rồi lại bảo với cậu rằng, tớ chỉ đang nói đùa để chọc cậu cho vui thôi. Lúc ấy, cậu mới trút bỏ được sự bối rối trên khuôn mặt, lại cười tươi rồi xoa đầu tớ, cậu còn nói lần sau đừng đùa như vậy nữa.

Ừ, tớ sẽ không đùa như vậy nữa, tớ sẽ không ngốc nghếch mà đi tỏ tình với người không thích mình. Thích một người là một điều gì đó rất tuyệt vời, nhưng thích một người không thích mình thì chẳng có gì tuyệt vời cả.

Nhưng điều đáng buồn nhất không phải là vì cậu không chấp nhận lời tỏ tình của tớ, mà chính là vì sự vô tư quá đáng đến vô tâm của cậu đã khiến cho tớ hiểu lầm suốt thời gian qua. Cậu không hề thích tớ, nhưng tớ lại thích cậu, và tớ đã luôn thích cậu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Đơn phương không kết quả chẳng có gì tuyệt vời! ảnh 3 Cậu không hề thích tớ, nhưng tớ lại thích cậu, và tớ đã luôn thích cậu.
(Ảnh minh họa: phim Peach Girl)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
VĐV Mỹ ở Olympic Tokyo có pha chuyền gậy “cồng kềnh” ra sao mà thất bại khi chạy tiếp sức?
VĐV Mỹ ở Olympic Tokyo có pha chuyền gậy “cồng kềnh” ra sao mà thất bại khi chạy tiếp sức?
HHT - Việc đội tuyển Mỹ thi đấu không thành công trong nội dung chạy tiếp sức 4x100m ở Olympic Tokyo khiến nhiều người rất bất ngờ, vì điền kinh vốn là thế mạnh của đoàn Mỹ. Phải đến khi xem hình ảnh quay chậm, khán giả mới thấy rằng 2 vận động viên Mỹ có một pha chuyền gậy vụng về đến khó tin, gây mất thời gian, góp phần dẫn đến thất bại.

Có thể bạn quan tâm

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Lời tỏ tình đóng băng giữa mùa mưa năm ấy

HHT - Thứ cậu trao không phải chiếc ô, mà là mảnh đất hi vọng nơi tôi bồi dưỡng thứ tình cảm đơn phương đầu đời chưa bao giờ dám nói. Cơn mưa mùa Hạ năm ấy, không khiến tôi bị cảm lạnh nhưng lại khiến tôi phải lòng cậu thiếu niên luôn tỏa ra niên quang rực rỡ ngay cả trong cơn mưa.
Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

Bài dự thi “Ký ức mùa Hè của tôi”: Mùa Hè năm ấy đã mang thời học sinh của tôi đi rồi

HHT - Tôi đã từng rất muốn nhanh kết thúc lớp 12 để rời xa ngôi trường này, rời xa vòng tay của ba mẹ. Để được tự do, để được vẫy vùng trong những khoảng trời rộng lớn hơn. Thế nhưng, khi giờ đây thật sự phải rời xa ngôi trường này, chia tay thầy cô và các bạn, trong lòng không hề thoải mái như tôi tưởng.