Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Duyên phận chúng mình chắc chỉ đến đây

HHT - Tớ bất giác nhớ cơn mưa năm ngoái, khi đang cùng cậu tản bộ thì cơn mưa Xuân bất chợt ghé ngang, tớ nép vào chiếc áo khoác jean của cậu để trú mưa. Đó là kỉ niệm tớ sẽ mãi không quên được.

Chỉ là đột ngột tớ nhìn thấy cảnh mưa trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc, lòng tớ lại thấy lạ lạ.

Cơn mưa năm nay đến muộn hơn mọi năm rồi nhỉ. Tớ là người rất thích ngắm mưa và nghe tiếng mưa, có vẻ như lòng tớ được xoa dịu vậy. Tớ lại bất giác nhớ cơn mưa năm ngoái, khi đang cùng cậu tản bộ thì cơn mưa Xuân bất chợt ghé ngang, tớ nép vào chiếc áo khoác jean của cậu để trú mưa. Đó là kỉ niệm tớ không quên được.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Duyên phận chúng mình chắc chỉ đến đây ảnh 1 Cơn mưa bất chợt ghé ngang, tớ nép vào chiếc áo khoác jean của cậu để trú mưa.
(Ảnh minh họa: phim The Classic)

Tớ gặp cậu vào một buổi chiều nóng bức ở trường trung học, lúc ấy là tiết thể dục, đến giờ học nhưng lớp tớ vẫn không biết tập hợp ở đâu, cậu đã chạy đến và nói chỗ đứng của lớp tớ. Hai đứa lần đầu gặp mặt, còn nhớ như in đôi mắt của cậu nhìn tớ, sau hôm đó tớ như bị trúng tiếng sét ái tình. Tớ cứ thao thức vào mỗi tối, cậu ấy đã phải lòng ai chưa nhỉ, cậu ấy là người thế nào nhỉ, làm tớ chẳng yên giấc.

Ngày qua ngày cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của cô bạn thân, tớ đã mạnh dạn đứng trước cậu và nói tớ thích cậu. Chẳng biết là ngại ngùng hay bất ngờ mà cậu chẳng thốt lên lời làm tớ hôm đó đỏ cả mặt. Qua tận ngày hôm sau cậu mới đáp lại tớ bằng câu nói mình cũng thích cậu. Chúng mình bắt đầu hẹn hò.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Duyên phận chúng mình chắc chỉ đến đây ảnh 2 Tớ cứ thao thức vào mỗi tối, cậu ấy đã phải lòng ai chưa nhỉ, chẳng yên giấc.
(Ảnh minh họa: phim The Classic)

Cậu vẽ rất giỏi, tớ còn hay đùa rằng cậu nên phác họa cho tớ một bức chân dung. Tình yêu trong sáng của tuổi học trò, tớ cùng cậu đi qua bao nhiêu chuyện, từ cãi vã đến hạnh phúc. Tớ còn nhớ hôm đó tớ bảo tớ đói nhưng chân đau nhói, đi lại khó khăn, cậu đã không ngần ngại mà đến trước cửa nhà và cõng tớ đến quán mì đầu ngõ. Hay có hôm đầu gối cậu bị thương khi chơi đá bóng cùng lũ bạn, tớ đã mua băng bông mà băng vết thương cho cậu. Rồi có lúc bố mẹ biết chuyện và cấm cản, cậu đã không lo âu gì mà mạnh miệng nói sẽ bảo vệ tớ thật tốt, và kết quả tớ an toàn mỗi tối về nhà.

Đến một hôm, tớ và cậu đã cãi nhau rất to, tớ đã thốt lên những lời không hay khiến cho mọi kỉ niệm biến thành bọt biển, dần tàn lụi trong tim hai đứa. Sau đó bọn mình chia tay. Tớ đã khóc rất nhiều, tất cả là lỗi của tớ, tớ đã rất dằn vặt, “Cậu ấy tốt như vậy mà…”.

Tấm hình bọn mình chụp chung khi đi công viên nước tớ còn giữ nguyên vẹn. Duyên nợ chúng ta chắc chỉ đến đây. Chỉ mong cậu sống thật hạnh phúc.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Duyên phận chúng mình chắc chỉ đến đây ảnh 3 Tình yêu trong sáng tuổi học trò, tớ cùng cậu đi qua bao nhiêu chuyện, từ cãi vã đến hạnh phúc.
(Ảnh minh họa: phim The Classic)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…