Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Ghét người ta, nhưng có gì đó hơi lạ!

HHT - Nói ghét người ta mà lại thấy người ta trông dễ thương, là sao? Người da ngăm ngăm, mặt nhìn tếu tếu, cái miệng móm móm trông duyên dáng làm sao ấy. Nói ghét người ta mà luôn bị người ta thu hút ánh nhìn, là sao?

Đã mấy tuần trôi qua mà Mây Thu vẫn còn chưa quen lắm với bầu không khí của lớp học mới, những người bạn mới và với cả hắn ta nữa.

Mọi chuyện bắt đầu từ việc nhà trường theo thông lệ hằng năm xếp lại lớp vào đầu năm học. Mây Thu chuyển sang lớp mới. Cũng may, cô được xếp cùng với cái Sương và cái Thủy, những người bạn tuy học khác lớp nhưng lại khá thân. Ba người bọn họ ngay lập tức cùng nhau bàn tán về những người bạn cùng lớp mới. Cũng chẳng biết khai thác nguồn thông tin từ đâu mà có vẻ Sương và Thủy biết rõ từng người một. Đến lượt hắn, cái tên vừa được bầu làm lớp trưởng.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Ghét người ta, nhưng có gì đó hơi lạ! ảnh 1 Các cô bạn thân ngay lập tức cùng nhau bàn tán về những người bạn cùng lớp mới (Ảnh minh họa: phim Wolf Girl and Black Prince)

“Chời, thằng đó khó ưa lắm bây ơi. Năm trước nó cũng làm lớp trưởng đó, mà đâu có ai ưa nó đâu.”

“Ê, đúng rồi á! Tao nghe đâu nó vừa làm phách vừa ra vẻ ta đây nữa. Tao là tao không có khoái nó rồi đó.”

Chẳng biết nói gì, Mây Thu khẽ nhìn về hướng của hắn, trong lòng nảy ra những ác cảm về con người kia. Hóa ra người ta nói đúng. Lũ bạn thân của mình ghét cái gì thì mình cũng bị lây, ghét luôn cái đó.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Ghét người ta, nhưng có gì đó hơi lạ! ảnh 2 Hóa ra bạn thân ghét cái gì thì mình cũng ghét cái đó, nhưng có đúng không nhỉ? (Ảnh minh họa: phim Wolf Girl and Black Prince)

Nhưng mà tự dưng sao lại ghét người ta. Người ta có làm gì mình đâu mà mình ghét ngang xương vậy? Quái lạ thay, ghét ở đây lại là một cái gì đó rất kì và này nọ. Nói ghét người ta mà lại thấy người ta trông dễ thương, là sao?  Người da ngăm ngăm, mặt nhìn tếu tếu, cái miệng móm móm trông duyên dáng làm sao ấy...  

Nói ghét người ta mà luôn bị người ta thu hút ánh nhìn, là sao? Ngồi bên này mà mắt thì cứ hướng về dãy bên kia phía người ta ngồi. Rồi khi người ta nhìn về mình thì lại giả bộ ngó ngó gì đó ngoài cửa sổ. Quê chết đi được...  

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Ghét người ta, nhưng có gì đó hơi lạ! ảnh 3 Nói ghét người ta mà luôn bị người ta thu hút ánh nhìn, là sao? (Ảnh minh họa: phim Wolf Girl and Black Prince)

Nói ghét người ta mà thấy người ta trả bài được điểm cao thì tủm tỉm cười, rồi người ta không thuộc bài thì lại thấy xót xót, thấy thương thương, thấy buồn dùm. Rồi khi người ta bắt chuyện thì lại tỏ ra thờ ơ, lạnh lùng. Tới hồi người ta quay lưng đi trong lòng mới thấy bực chính bản thân mình: “Sao lúc nãy không cười nhiều lên một xíu, dễ thương hơn một xíu mà lại khô cứng như vậy?”

Ủa là sao, là sao hả Mây Thu? Ghét kiểu gì mà kì cục quá vậy nè.

Mây Thu thấy lòng mình kì lạ quá. “Hay là mình nói chuyện này cho tụi Sương, Thủy nghe???”

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Ghét người ta, nhưng có gì đó hơi lạ! ảnh 4 Hay kể cho bạn bè nghe chuyện lạ lùng này? (Ảnh minh họa: phim Wolf Girl and Black Prince)

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu giải thích về tên của mình, càng khiến công chúng yêu quý
Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu giải thích về tên của mình, càng khiến công chúng yêu quý
HHT - Harnaaz Sandhu, Hoa hậu Hoàn vũ 2021, không chỉ xinh đẹp mà còn nhiều lần thể hiện sự khéo léo trong cư xử, sắc sảo trong suy nghĩ. Cô vừa đăng lời giải thích về cái tên của mình và lý do tại sao nó gắn liền với danh hiệu Hoa hậu. Harnaaz càng khiến mọi người ngưỡng mộ, yêu quý cô nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm

Đón Giáng sinh, chào năm mới 2022 với những cuốn sách thiếu nhi hay đến trang cuối cùng

Đón Giáng sinh, chào năm mới 2022 với những cuốn sách thiếu nhi hay đến trang cuối cùng

HHT - Thời điểm Giáng sinh và năm mới là dịp để mỗi người gửi gắm tình cảm của mình với bạn bè, những người thân yêu, để được thư giãn, thưởng thức những cuốn sách hay, sách đẹp, tìm hiểu những kiến thức thú vị. Và đây là những cuốn sách rất phù hợp với tinh thần dịp lễ này, dành cho các bạn độc giả nhỏ tuổi, thậm chí phù hợp với cả người lớn.