Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Giây phút ấy, tim tôi trật nhịp mất rồi

HHT - Hồi học cấp Ba, tôi có một tình bạn rất đẹp với ba thằng bạn cùng bàn. Tụi nó không bao giờ xem tôi là con gái, không nhường nhịn tôi bao giờ, luôn là ba đấu một. Nhưng điều mà cả ba dành cho tôi lại vô cùng đặc biệt. 
Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Giây phút ấy, tim tôi trật nhịp mất rồi ảnh 1 Tôi luôn bị dìm trong mọi cuộc chơi - Ảnh: Thiên Lý

Trong mọi cuộc chơi, bọn nó luôn tìm cách dìm tôi. Mỗi lần đánh bài búng tai, cuối ván, tôi sẽ luôn là đứa có cái tai đỏ như cà chua chín, còn tụi nó khoái trá cười hả hê. Đồ ăn vặt sẽ chỉ chia ba, giấy kiểm tra chỉ đủ cho ba người, chai nước cũng chỉ ba ngụm là hết, những thứ đồ ấy khi chuyền đến tay đứa ngồi ngoài cùng như  tôi sẽ chỉ còn cái vỏ.

Nhưng ba tên đó lạ lắm, 8/3 hay 20/10 không bao giờ tôi thiếu hoa hay quà. Cái đồng hồ báo thức  tôi được tặng bây giờ vẫn được đặt ở góc đẹp nhất của bàn học. Chúng nó bảo, vì tôi hay đi muộn quá, không có ai trực nhật nên tặng thôi.

Thỉnh thoảng, tôi đi học với cái bụng rỗng, tiết Toán chỉ gục mặt xuống bàn than đói. Ấy thế mà ra chơi sẽ có nguyên ổ bánh mì bơ trắng trong ngăn bàn, lạ nhỉ?

Ôn thi cuối cấp, giữa cái oi bức của nắng gió tháng Năm, các cửa sổ lớp đều được dán giấy. Vậy mà ô cuối cùng lại thiếu, và trùng hợp thay nó ngay trên đầu tôi. Những buổi học khá vất vả khi tay phải viết bài còn tay trái cầm cái quạt che nắng. Tôi nhiều lần cố ngồi dịch vào trong, nhưng 3 tên lại đẩy tôi ra, còn lấy bút xóa vẽ dải ngăn cách. Thực sự hết chịu nổi rồi mà.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Giây phút ấy, tim tôi trật nhịp mất rồi ảnh 2 Nhưng trong giây phút đặc biệt ấy, tim tôi trật nhịp mất rồi - Ảnh: Thiên Lý

Một buổi chiều như bao buổi chiều khác, tôi vội vàng đến lớp với con xe đạp xanh, mồ hôi nhễ nhại vì phải leo bốn tầng lầu. Cảnh tượng trước mắt thật sự làm tôi ngạc nhiên. Cửa sổ mở tung, gió lùa vào trong mát rượi, mấy mẩu giấy vụn bay khắp sàn. Một tên đang đứng chễm chệ trên chồng ghế nhựa, với chiều cao 1m8 có hơn của nó thì dễ dàng với tới ô cao nhất của tấm kính chắn. Nhìn xuống thấy ai đó hí hoáy cắt tấm lịch treo tường cũ, là tên bạn hôm qua vừa dành ăn miếng bánh mì cuối cùng của tôi đây mà.

Và một giọng nói quen thuộc vang lên: “Thấy bọn tao yêu thương mày chưa? Nhìn mặt mày đen như đít nồi thật không nỡ mà’’.  Lúc đấy, thật sự, tim tôi đã trật nhịp rồi.

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé! 

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.