Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gói lời chưa ngỏ, cất vào mùa Hạ và trái tim

HHT - Tớ từng thì thầm với cậu rằng tớ rất yêu sắc Hạ. Rằng Hạ mang hương ổi, hương bơ dào dạt, rằng Hạ mang theo tiếng ve sầu râm ran, rằng Hạ mang nắng hồng dịu dàng, rằng Hạ mang cả cậu đến vùng đất thanh bình này cùng tớ.

Ngày trời bất chợt mưa lâm râm giữa mùa Hạ nắng, quê mình vẫn vậy, cậu nhớ không? Tớ thì đã mấy năm rồi không thể bỏ thói quen ngồi dưới mái lều chăn cũ bên làng đợi tiếng cười nói vui vẻ của cậu. Đợi đôi bàn tay nhỏ năm nào cùng tớ hứng vài giọt nước rơi. Đợi người lắng nghe từng câu chuyện buồn vui của tớ. Đợi người hứa sẽ luôn đi cùng tớ đến khi tớ tự rời xa. Để giờ đây khi tớ vẫn cần cậu, rất cần cậu, thì cậu đang nơi đâu?

Lại một mùa Hạ thương nhớ ghé qua hiên nhà, tớ từng thì thầm với cậu rằng tớ rất yêu sắc Hạ, cậu hỏi, tớ cười chẳng nói. Có phải tớ đã vô tình lạc mất cơ hội, để cậu mãi mãi không hiểu tại sao... Nếu có một phép màu, tớ ước được trở về mùa Hạ những năm ấy, tớ sẽ kể cậu nghe thật nhiều lí do. Rằng Hạ mang hương ổi, hương bơ dào dạt, rằng Hạ mang theo tiếng ve sầu râm ran, rằng Hạ mang nắng hồng dịu dàng, rằng Hạ mang cả cậu đến vùng đất thanh bình này cùng tớ, cậu biết chăng?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gói lời chưa ngỏ, cất vào mùa Hạ và trái tim ảnh 1 Mùa Hạ mang cả cậu đến vùng đất thanh bình này cùng tớ, cậu biết chăng?
(Ảnh minh họa: Phim Em tỏa sáng dưới ánh trăng)

Tớ và cậu lớn lên trên những cánh diều mùa Hạ, nô đùa, quậy phá đến tận mười năm trời ròng rã. Tớ nhớ những trưa Hè cùng cậu đào giun câu cá ao sau làng, nhớ những chiều tà hai đứa sang gây gổ với đám trẻ làng bên, nhớ khuôn mặt xót xa khi tớ ngã trầy chẳng cầm được máu, nhớ luôn tháng ngày hai đứa giận dỗi vì tranh nhau mấy con cào cào. Thuở còn bé, vui biết là bao. Nhưng mỗi mùa Hạ trôi qua, tớ và cậu đều lớn.

Chúng mình đi học, ở trường có thật nhiều bạn mới. Nhưng tớ vẫn tin rằng không điều gì làm thay đổi được tình bạn giữa tớ và cậu. Rồi thời gian lại trôi, khi chúng mình cùng đậu cấp ba, cậu chọn lớp tự nhiên, tớ thì xã hội. Một chiều nắng Hạ, tớ về một mình, bước chân dài lê thê, tớ buồn, trời bất chợt đổ cơn mưa. Không ngờ nhờ cơn mưa mùa Hạ mà tớ lại gặp cậu sau chuỗi ngày dài vắng nhau, cậu mỉm cười, còn tớ thì đỏ hoe đôi mắt.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gói lời chưa ngỏ, cất vào mùa Hạ và trái tim ảnh 2 Không ngờ nhờ cơn mưa mùa Hạ mà tớ lại gặp cậu sau chuỗi ngày dài vắng nhau.
(Ảnh minh họa: Phim Em tỏa sáng dưới ánh trăng)

Năm lên 11, căn bệnh quái ác bất ngờ tìm đến cậu, cậu nghỉ học nhiều ngày. Tớ lại lao đầu vào sách vở vì không hay biết. Một chiều cậu đợi tớ dưới mái nhà cũ, hôm ấy, chúng mình lại gặp nhau, có điều cậu cười sao không còn thân mật như ngày nào. Cậu nói rằng bố mẹ sắp đưa cậu lên thành phố chữa bệnh. Tớ bất ngờ hiểu lí do về nụ cười trên đôi môi tái nhợt, tớ lại khóc rồi. Cậu an ủi, hứa sẽ khỏe mạnh trở về với tớ. Rồi trời lại đổ cơn mưa, hòa quyện cùng nước mắt giàn giụa của tớ và cả cậu…

Cậu hứa, nhưng hai năm rồi, tớ không thể gặp lại nụ cười của cậu. Người con trai năm ấy, cậu bây giờ ở đâu, có thể nói tớ nghe rằng cậu vẫn khỏe có được không! Xin lỗi vì ngày cậu đi, tớ chưa kịp nói lời “Tớ thích cậu”.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gói lời chưa ngỏ, cất vào mùa Hạ và trái tim ảnh 3Xin lỗi vì ngày cậu đi, tớ chưa kịp nói lời “Tớ thích cậu”.
(Ảnh minh họa: Phim Em tỏa sáng dưới ánh trăng)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm