Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi bạn cũ từng thân...

HHT - Ai biết được, rồi sẽ có một ngày, bạn thân lại thành người dưng như vậy... 
Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi bạn cũ từng thân... ảnh 1 Chúng tôi đã từng rất thân - Ảnh: Phim "Chạy trốn thanh xuân"  

Tôi có một người bạn, không phải quá thân nhưng cũng không xa lạ, một người đủ để tôi có thể nói mọi chuyện trên trời dưới đất, người mà tôi có thể phô bày vẻ mặt thật nhất của mình. Nhưng cũng chỉ dừng ở đấy, bạn thôi.

Rồi một ngày, một ngày nào đó đến tôi cũng không nhớ rõ, chúng tôi dần không còn nói chuyện với nhau. Nhưng cái thói quen nói chuyện với cậu ấy khiến tôi bứt rứt. Tôi vẫn thường xuyên nhìn avatar trên Facebook của người bạn ấy. Có lẽ không biết từ bao giờ và vì sao, giữa chúng tôi có một bức màn ngăn cách. Vấn đề không phải là ai giận ai, ai hờn ai, mà là ai có đủ can đảm để vén bức màn đó lên trước, cố gắng níu giữ lại mối quan hệ ban đầu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi bạn cũ từng thân... ảnh 2

Cho đến khi khoảng cách bắt đầu xuất hiện - Ảnh: Phim "Chạy trốn thanh xuân"

Khi quen thuộc với một điều gì đó trong thời gian dài, sự kết thúc của thói quen ấy luôn để lại nỗi bứt rứt khôn nguôi. Không đau đớn, không tổn thương, nhưng nỗi buồn ấy cứ dai dẳng kéo dài từ ngày này qua ngày nọ. Tôi thắc thỏm, khó chịu, đôi lúc, tôi nghĩ mình nên bắt chuyện trước. Nhưng có vẻ như chúng tôi của hôm nay không còn là chúng tôi của ngày trước. Sự quan tâm đã thay đổi, người bên cạnh cũng dần khác đi.

Ngày qua ngày, chúng tôi không còn liên lạc nữa. Trong nhóm bạn chung đôi khi vẫn thấy bạn ấy lên nhắn tin, tôi cũng vậy. Nhưng tôi biết, mọi chuyện đã khác rồi. Mọi thứ giống như một câu chuyện tôi từng đọc. Kiếp trước chúng ta nợ nhau một đoạn đường, kiếp này trả lại cho nhau đoạn đường ấy, sau này người qua kẻ lại, không còn quan hệ thân thiết như xưa.

Có lẽ chúng tôi vẫn luôn là bạn. Có điều tình bạn ấy không còn ở ngay sát tim cho những chia sẻ, tâm sự hằng đêm, chỉ là một người bạn ngày xưa, đơn giản là vậy. Nhưng tôi tin rồi mai sau chúng tôi cũng sẽ có những người bạn khác, những người bạn thân thật sự. Hoặc hơn thế, sẽ có ngày tình bạn giữa chúng ta lại trở về như xưa, cái thời vô âu vô lo ấy.

Mà hình như tôi buồn không phải vì mất đi một người tâm sự, một người để tôi thoả thích khùng điên. Chỉ là, tôi tiếc cho một tình bạn đẹp như thế. Nay đã thành người dưng.

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm