Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi chàng trai tôi từng đơn phương, hạnh phúc nhé!

HHT - Đơn phương có lẽ chính là những ngày trời mưa, cậu ấy cùng cô gái khác đi chung một chiếc ô; cảm thấy rất buồn nhưng chợt nhận ra mình không có tư cách. Tôi cũng chẳng thể đem cậu ấy về nhà giấu đi, đành ngậm ngùi nhìn theo.

Vài năm trước đây có một số bạn nữ hỏi tôi đơn phương là cảm giác gì. Mỗi lần như thế, tôi chỉ biết cười trừ cho qua chuyện. Khi ấy, tôi làm sao biết được đơn phương là một thứ vừa ngọt ngào, lại vừa khiến con người ta đau ở trong lòng một chút. Nhờ có chàng trai ấy - ánh Mặt Trời đã soi sáng tôi những năm tháng tuổi trẻ, tôi mới hiểu được thứ tình cảm độc nhất vô nhị này đẹp đẽ đến nhường nào.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi chàng trai tôi từng đơn phương, hạnh phúc nhé! ảnh 1 Đơn phương là thứ tình cảm độc nhất vô nhị, cũng rất đẹp đẽ.
(Ảnh minh họa: phim Gank Your Heart) 

Đơn phương có lẽ chính là cảm giác không thể tiến một bước, cũng chẳng muốn lùi một bước. Năm đó, chàng trai ấy tỏa sáng rực rỡ như ánh Mặt Trời, ánh sáng ấy khiến cho tất thảy mọi thứ xung quanh đều mờ nhạt đi. Ta chẳng thể khiến mình dừng tìm kiếm bóng lưng đó giữa cả trăm người, cũng không thể quản lý đôi chân của mình để nó đừng đi lạc đến sân bóng rổ cậu đang tập luyện. Nhiều lúc cảm thấy mình thật hèn mọn, nhưng không sao, đơn phương có lẽ chính là cảm giác như vậy.

Đơn phương có lẽ chính là những ngày trời mưa, cậu ấy cùng cô gái khác đi chung một chiếc ô; cảm thấy rất buồn nhưng chợt nhận ra mình không có tư cách. Khi ấy, chàng trai đó nổi bật đến vậy, thu hút ánh mắt của rất nhiều cô gái khác; mà tôi cũng chẳng thể đem cậu ấy về nhà giấu đi được, chỉ đành ngậm ngùi nhìn theo. Biết rằng mình không có tư cách, nhưng làm sao giờ, đơn phương chính là như vậy.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi chàng trai tôi từng đơn phương, hạnh phúc nhé! ảnh 2 Thấy cậu ấy cùng cô gái khác, cảm thấy rất buồn nhưng chợt nhận ra mình không có tư cách.
(Ảnh minh họa: phim Gank Your Heart)

Đơn phương đôi khi lại là kiểu mình thích cậu, nhưng cậu tuyệt đối đừng thích mình. Chúng ta cũng thấy bản thân mình thật khó hiểu, nhưng chính là như vậy. Mình thích cậu tài giỏi, thích cậu rực rỡ như ánh Mặt Trời, thích cậu chẳng biết đến sự tồn tại của mình. Vậy nên cậu tuyệt đối đừng để ý đến mình.

Đơn phương có lẽ chính là rất nhiều năm sau, tuy không còn thích cậu nữa, nhưng trong lòng vị trí của cậu chẳng ai có thể thay thế được. Bây giờ, ngồi nhớ lại những ngày tháng xưa, khi ấy có gia đình, có bạn bè, có thầy cô, và có cả cậu tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Trong thời thanh xuân oanh liệt, rực rỡ ấy tôi chôn giấu một thứ tình cảm thầm kín mà có lẽ cả đời này cậu cũng không biết được.

Chàng trai ấy, chúc cậu một đời bình an, vui vẻ.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi chàng trai tôi từng đơn phương, hạnh phúc nhé! ảnh 3 Chàng trai tôi từng đơn phương, chúc cậu một đời bình an, vui vẻ.
(Ảnh minh họa: phim Gank Your Heart)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...