Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi chàng trai tôi từng đơn phương, hạnh phúc nhé!

HHT - Đơn phương có lẽ chính là những ngày trời mưa, cậu ấy cùng cô gái khác đi chung một chiếc ô; cảm thấy rất buồn nhưng chợt nhận ra mình không có tư cách. Tôi cũng chẳng thể đem cậu ấy về nhà giấu đi, đành ngậm ngùi nhìn theo.

Vài năm trước đây có một số bạn nữ hỏi tôi đơn phương là cảm giác gì. Mỗi lần như thế, tôi chỉ biết cười trừ cho qua chuyện. Khi ấy, tôi làm sao biết được đơn phương là một thứ vừa ngọt ngào, lại vừa khiến con người ta đau ở trong lòng một chút. Nhờ có chàng trai ấy - ánh Mặt Trời đã soi sáng tôi những năm tháng tuổi trẻ, tôi mới hiểu được thứ tình cảm độc nhất vô nhị này đẹp đẽ đến nhường nào.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi chàng trai tôi từng đơn phương, hạnh phúc nhé! ảnh 1 Đơn phương là thứ tình cảm độc nhất vô nhị, cũng rất đẹp đẽ.
(Ảnh minh họa: phim Gank Your Heart) 

Đơn phương có lẽ chính là cảm giác không thể tiến một bước, cũng chẳng muốn lùi một bước. Năm đó, chàng trai ấy tỏa sáng rực rỡ như ánh Mặt Trời, ánh sáng ấy khiến cho tất thảy mọi thứ xung quanh đều mờ nhạt đi. Ta chẳng thể khiến mình dừng tìm kiếm bóng lưng đó giữa cả trăm người, cũng không thể quản lý đôi chân của mình để nó đừng đi lạc đến sân bóng rổ cậu đang tập luyện. Nhiều lúc cảm thấy mình thật hèn mọn, nhưng không sao, đơn phương có lẽ chính là cảm giác như vậy.

Đơn phương có lẽ chính là những ngày trời mưa, cậu ấy cùng cô gái khác đi chung một chiếc ô; cảm thấy rất buồn nhưng chợt nhận ra mình không có tư cách. Khi ấy, chàng trai đó nổi bật đến vậy, thu hút ánh mắt của rất nhiều cô gái khác; mà tôi cũng chẳng thể đem cậu ấy về nhà giấu đi được, chỉ đành ngậm ngùi nhìn theo. Biết rằng mình không có tư cách, nhưng làm sao giờ, đơn phương chính là như vậy.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi chàng trai tôi từng đơn phương, hạnh phúc nhé! ảnh 2 Thấy cậu ấy cùng cô gái khác, cảm thấy rất buồn nhưng chợt nhận ra mình không có tư cách.
(Ảnh minh họa: phim Gank Your Heart)

Đơn phương đôi khi lại là kiểu mình thích cậu, nhưng cậu tuyệt đối đừng thích mình. Chúng ta cũng thấy bản thân mình thật khó hiểu, nhưng chính là như vậy. Mình thích cậu tài giỏi, thích cậu rực rỡ như ánh Mặt Trời, thích cậu chẳng biết đến sự tồn tại của mình. Vậy nên cậu tuyệt đối đừng để ý đến mình.

Đơn phương có lẽ chính là rất nhiều năm sau, tuy không còn thích cậu nữa, nhưng trong lòng vị trí của cậu chẳng ai có thể thay thế được. Bây giờ, ngồi nhớ lại những ngày tháng xưa, khi ấy có gia đình, có bạn bè, có thầy cô, và có cả cậu tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Trong thời thanh xuân oanh liệt, rực rỡ ấy tôi chôn giấu một thứ tình cảm thầm kín mà có lẽ cả đời này cậu cũng không biết được.

Chàng trai ấy, chúc cậu một đời bình an, vui vẻ.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Gửi chàng trai tôi từng đơn phương, hạnh phúc nhé! ảnh 3 Chàng trai tôi từng đơn phương, chúc cậu một đời bình an, vui vẻ.
(Ảnh minh họa: phim Gank Your Heart)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.