Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Hãy rực rỡ, đừng ngồi yên khi mùa Hè đến!

HHT - Không nhất thiết hôm nay phải tốt hơn hôm qua, không nhất thiết phải đạt được thành tựu gì lớn lao. Mỗi một ngày mới đến chỉ cần đừng ngồi yên, đừng để mọi thứ trôi qua trong vô nghĩa, là đã đủ rồi.

Mùa Xuân đã sắp sửa đi qua. Thời tiết bắt đầu ấm lên. Cây cũng dần thay lá. Những ngọn gió đầu Hè từng đợt tràn về. Lồng lộng. Thổi rát mặt.

Những ngày cuối Xuân đầu Hạ, tôi dành nhiều thời gian cho việc ngắm bầu trời. Nhìn từng đụn mây trắng xốp trôi, tôi thấy mình cũng lửng lơ. Đã bao lần tôi tự hỏi: mây từ đâu mà có? Những buổi trưa Mặt Trời lên cao, nắng đổ dài trên mái nhà, khắp mặt đường, hệt như màu mật ong. Sóng sánh. Đậm và ngọt. Những lúc ấy tôi lại thèm được nằm dài trên nền cỏ xanh mà bao quanh là bóng mát. Có một câu hát cứ hiện hữu trong đầu những lúc tôi ngước nhìn lên trời: “If i could fall, into the sky”. Liệu, có gì làm điểm tựa để tôi níu giữ nếu ngã vào nền trời xanh đấy không?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Hãy rực rỡ, đừng ngồi yên khi mùa Hè đến! ảnh 1 Mỗi ngày tôi đọc 50 trang sách, học nấu ăn và trồng cây.
(Ảnh minh họa, nguồn Pinterest)

Cô dạy Văn cấp hai của tôi đã luôn dặn học trò phải nhớ lấy câu thơ: “Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm một ngày nữa để yêu thương”. Trong những ngày dịch bệnh, khi mà tin xấu, tin giả tràn lan trên mạng, tôi cứ nghĩ hoài về câu thơ đó.

“Thêm một ngày nữa” để sống, là ta có thêm cơ hội mới để thực hiện những khả năng mới, thách thức mới. Không nhất thiết ngày hôm nay phải tốt hơn hôm qua, không nhất thiết phải đạt được một thành tựu gì lớn lao. Với tôi, mỗi một ngày mới đến, chỉ cần ta đừng ngồi yên, đừng để mọi thứ trôi qua trong vô nghĩa, nhất là khi những ngày đẹp nhất của mùa Hè đang gõ cửa.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Hãy rực rỡ, đừng ngồi yên khi mùa Hè đến! ảnh 2 Không nhất thiết ngày hôm nay phải tốt hơn hôm qua, chỉ cần hãy luôn khiến bản thân mới mẻ.
(Ảnh minh họa, nguồn Pinterest)

Vào những ngày chớm Hè, Mặt Trời dậy sớm. Ngày cứ thế dài ra. Cảm giác mình được sống nhiều hơn. Những ngày này, tôi dậy sớm và chuẩn bị bữa sáng cho gia đình. Tôi chăm chỉ ghi lại những khoảnh khắc trong ngày bằng con chữ và hình ảnh để thấy trân quý hơn những gì mình đang có. Tôi làm nước ép cam và kem flan để sẵn trong tủ lạnh. Tôi trồng xà lách, rau cải, mồng tơi và tưới cây mỗi buổi chiều. Tôi thêu hoa lá lên mấy chiếc váy cũ và chăm chỉ đọc 50 trang sách mỗi tối.

Ngày cứ thế trôi còn tôi thấy mình có thiệt nhiều năng lượng. Những nguồn năng lượng có khả năng tiếp thêm sức sống và nuôi dưỡng cho tâm hồn. Những ngày này là thời điểm rất thích hợp để mỗi chúng ta sống chậm lại, yêu thương nhiều hơn và tìm kiếm cho mình thiệt nhiều năng lượng tích cực.

Những ngày rực rỡ nhất của mùa Hè đang đến, tôi mong rằng chúng ta sẽ không ngồi yên.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Hãy rực rỡ, đừng ngồi yên khi mùa Hè đến! ảnh 3 Những ngày rực rỡ nhất của mùa Hè đang đến, tôi mong rằng chúng ta sẽ không ngồi yên.
(Ảnh minh họa: phim Little Miss Sunshine)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, dự kiến phát hành đầu tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp
Thủ môn Ba Lan cản được quả penalty của Messi tiết lộ lý do anh có thể bị cấm thi đấu tiếp
HHT - Wojciech Szczesny (thường được gọi là Tek vì tên thật của anh rất khó đọc) đã trở thành người hùng của đội tuyển Ba Lan khi cản phá thành công quả penalty do Messi thực hiện. Sau đó, anh đã thành thật tiết lộ rằng có lẽ anh sẽ “bị cấm thi đấu ở vòng loại trực tiếp” vì một hành động trong trận Ba Lan - Argentina.

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...
Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

HHT - Cuộc thi viết Ký Ức Mùa Hè Của Tôi thời gian qua đã trở thành một sân chơi để bạn đọc Hoa Học Trò trổ tài viết lách, chia sẻ những kỷ niệm đẹp gắn liền với mùa Hè. Cuộc thi được ủng hộ nhiệt tình, với hàng ngàn bài dự thi được gửi về, với mỗi bài viết là một phong cách, một câu chuyện đầy cảm xúc.