Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Hôm nay tớ chọn ngưng thích cậu

HHT - “Tôi thà chọn một kết thúc buồn, còn hơn là chọn một nỗi buồn chẳng bao giờ kết thúc.” 

Hai năm trời ròng rã thích cậu, những tia nắng chất chứa đầy yêu thương của bầu trời nơi tớ đều gửi gắm hết cho hành tinh của cậu, chỉ mong rằng những ngôi sao lấp lánh trong thế giới cậu sẽ góp một vài tia sáng nhỏ nhoi cho vùng đất nơi tớ. 

Dành cả thanh xuân để chờ đợi, để mong ngóng, vậy mà những tia sáng lấp lánh ấy chưa từng một lần xuất hiện nơi thế giới tớ, hành tinh tớ chỉ góp nhặt được những cơn mưa rào, nặng trĩu nỗi buồn của bầu trời, lộp độp rơi rớt vào trái tim tớ.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Hôm nay tớ chọn ngưng thích cậu ảnh 1 Ảnh minh họa: phim Flipped (2010)

Từ ngày tớ hạ cánh vào vùng đất của cậu, tớ đã vô tình yêu nụ cười mang màu nắng vàng trải dài khắp con đường đất, say cái mùi cam chín thoang thoảng bên vai áo của cậu. Tớ đã quên bẵng đi mất hành tinh đã cho tớ sự sống hơn hai chục năm nay, hay nói đúng hơn là chấp nhận từ bỏ nó để có thể toàn tâm toàn ý theo đuổi cậu, để có thể ở bên thế giới của cậu.

Tớ nguyện cầm ô che đi những nỗi buồn của mây trời cho những cánh hoa trên vùng đất của người, cũng nguyện mang thứ ánh sáng chói loá của tớ dành tới cho những bạn ấy vào những ngày chả có lấy nổi một niềm vui.

Nhưng có lẽ rằng, cái ngày mà tớ được tận tay nâng niu những thứ mà tớ đã hằng chăm sóc bấy lâu, dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho người, rồi sẽ chỉ có trong những giấc mộng mà bầu trời xanh kia sẽ chẳng đoái hoài tới. Rằng thực ra thì, ánh nắng của tớ vốn dĩ chưa bao giờ làm những bông hoa đó cảm thấy ấm áp cả.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Hôm nay tớ chọn ngưng thích cậu ảnh 2 Ảnh minh họa: phim Flipped (2010)

Sau tất cả những gì đã trải qua, tớ tự ví bản thân mình như là một nhúm cỏ dại trên hành tinh của cậu vậy, mà đã là cỏ dại thì nào có ai vui khi thế giới của mình lại xuất hiện nó.

Trong lòng tớ luôn muốn mình có thể trở thành một bông hoa xuyến chi, sẽ được cậu nâng niu và chiều chuộng, dành cả khoảng nắng ở góc sân cho riêng mình tớ, rằng những thanh âm ngọt ngào của gió sẽ thuộc quyền sở hữu riêng của tớ. Nhưng tiếc thay, đã luôn có một xuyến chi như thế, luôn ở đó từ trước khi tớ tới và sẽ vẫn ở đó cho tới lúc tớ ra đi.

Mà thực ra ngay từ đầu không có bông hoa ấy đi chăng nữa, thì cỏ dại sẽ mãi mãi chẳng trở thành một bông hoa tinh khiết trong lòng cậu được, sống như một cô công chúa trong thế giới của cậu được.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Hôm nay tớ chọn ngưng thích cậu ảnh 3 Ảnh minh họa: phim Flipped (2010)

Chọn ngưng thích cậu rồi, tớ mới nhận ra rằng, trong hành tinh của người khác, ngay từ đầu tớ đã là xuyến chi trong lòng họ rồi, sẽ chẳng phải mong ước trở thành một thứ gì khác nữa, bởi điều đó thực là không thể. Những tia nắng của tớ vô tình soi sáng vào hành tinh của họ cũng đủ để làm ngày ấy nắng rực rỡ, những chiếc lá úa vàng của tớ rụng xuống vùng đất của họ cứ như thể đó là chiếc ô to nhất mà họ từng thấy.

Chọn ngưng thích cậu rồi, tớ mới nhận ra rằng, ánh nắng của tớ chưa đủ xoa dịu cái lạnh là bởi ngay từ đầu, chính tớ đã không trân trọng ánh nắng đó. Rằng hành tinh của tớ đã quá cằn cỗi, lạnh lẽo và thiếu màu xanh của bầu trời đầy nắng. 

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Hôm nay tớ chọn ngưng thích cậu ảnh 4 Ảnh minh họa: phim Flipped (2010)

Hôm nay, tớ chọn ngưng thích cậu, để học cách thích hành tinh của tớ cái đã, để học cách trở thành nữ hoàng trong lòng mình và học cách sống vì bản thân mình. Học xong rồi, tớ sẽ đi tìm một vùng đất khác, nơi mà sẽ trân trọng những gì tớ nguyện cho đi.

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 31/3/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm