Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Khi Hà Nội hửng nắng, mong cậu sẽ ấm áp hơn

HHT - Tớ muốn biết hôm nay cậu cảm thấy thế nào, cậu đã đăng những gì trên facebook, đương nhiên cũng như mọi cô gái đang trong giai đoạn “crush” một ai đó, tớ hy vọng cậu sẽ nói gì đó về tớ.

Tháng 3, Hà Nội vắng lặng đã bắt đầu cảm thấy cô đơn. Dịch bệnh khiến cho khắp các con phố ngày thường vốn đông nghịt xe cộ và tấp nập người giờ chỉ còn lại một màu xám ngắt của tiết trời cùng những quán xá thưa thớt. Thành phố cô đơn bắt gặp con người cô đơn nhưng lại chẳng thể an ủi nhau, vỗ về nhau. Bởi thành phố rộng quá. Lớn quá.

Ngồi trong quán cà phê nhỏ bên góc phố, tớ cảm thấy rất nhớ cậu. Dù mới chỉ có ba tháng thôi kể từ khi tớ và cậu ngừng trò chuyện với nhau. Hai chúng ta cùng một thành phố, liệu cậu có cảm thấy giống tớ và Hà Nội lúc này?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Khi Hà Nội hửng nắng, mong cậu sẽ ấm áp hơn ảnh 1 Ảnh minh họa: Phim Thầm Yêu: Quất Sinh Hoài Nam (2019).

 Cậu không biết đâu, tớ vẫn hay âm thầm vào facebook cậu. Tớ không muốn để cậu ở chế độ xem trước. Tớ cũng không muốn nhắn tin hỏi han cậu hàng ngày. Tớ sợ. Sợ cái sự lạnh lùng của cậu. Sợ cái icon cười gượng gạo. Sợ cái tin nhắn trả lời “Ngủ đi”. Bởi tớ biết những lúc như thế là cậu muốn kết thúc cuộc trò chuyện của chúng ta. Ngày nào cũng như ngày nào, tớ luôn để tên cậu trên thanh tìm kiếm, và như một thói quen, tớ muốn biết hôm nay cậu cảm thấy thế nào, cậu đã đăng những gì, đương nhiên cũng như mọi cô gái đang trong giai đoạn “crush” một ai đó, tớ hy vọng cậu sẽ nói gì đó về tớ. Nhưng dường như tớ chẳng bao giờ thấy điều đó. Thích thầm mệt thật đấy, nhưng chẳng ai đủ can đảm để từ bỏ.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Khi Hà Nội hửng nắng, mong cậu sẽ ấm áp hơn ảnh 2 Ảnh minh họa: Phim Thầm Yêu: Quất Sinh Hoài Nam (2019).

Mọi thứ luôn bắt đầu với tớ bằng sự “lỡ”. Chúng ta bắt đầu khi tớ “lỡ” xem tin nhắn từ cậu và chúng ta cũng kết thúc khi tớ “lỡ” giận dỗi cậu những chuyện chẳng đáng. Thật sự đến giờ nghĩ lại, tớ vẫn cảm thấy đáng tiếc. Chúng ta suýt nữa đã có một mối quan hệ tốt nếu tớ biết kìm nén cảm xúc của bản thân. Tớ đã từng cố thức đến 12 giờ đêm đợi cậu đi làm về chỉ để hỏi xem hôm nay cậu có mệt không và chúc ngủ ngon người tớ thương, nhưng lại ngủ quên mất đến sáng và vội vàng mở tin nhắn thì thấy tin chúc ngủ ngon từ cậu. Lúc đó tớ không biết rằng không phải cái “lỡ” nào cũng có thể lặp lại.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Khi Hà Nội hửng nắng, mong cậu sẽ ấm áp hơn ảnh 3 Ảnh minh họa: Phim Thầm Yêu: Quất Sinh Hoài Nam (2019).

Cậu từng bảo tớ: “Thời tiết thất thường y như tính khí con gái vậy”. Ừ đúng thật, mấy hôm nay thời tiết Hà Nội nắng mưa thất thường. Nhưng điều tớ nghĩ đến duy nhất lúc ấy là liệu cậu có bị ốm như tớ không? Nếu bị thì đã uống thuốc chưa? Và nếu mệt mỏi vì mọi thứ không suôn sẻ thì hãy nghĩ đến những điều khiến cậu thấy vui.

 Đừng lo cho tớ. Nhìn này, Hà Nội đang ôm tớ, tớ vẫn ổn, chỉ có điều... thiếu cậu.

 Nay Hà Nội se lạnh, tớ cho phép cậu lạnh lùng với tớ, nhưng đến khi Hà Nội hửng nắng ấm, liệu cậu có thể ấm áp với tớ hơn chút được không?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Khi Hà Nội hửng nắng, mong cậu sẽ ấm áp hơn ảnh 4 Ảnh minh họa: Phim Thầm Yêu: Quất Sinh Hoài Nam (2019).

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 31/3/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.