Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Lời chúc của tôi, sẽ có một ngày em cần đến

HHT - Tôi chẳng mong cầu gì hơn cho em một lời chúc may mắn. Có thể là rất nhỏ bé, rất mong manh nhưng có đôi khi những điều nhỏ bé mới làm nên những điều lớn lao. Sẽ có một ngày, em cần đến lời chúc này của tôi.

Năm 15 tuổi, em nắm tay tôi chạy dưới bầu trời đầy sao và đam mê thời thiếu nữ.

Năm 16 tuổi, em nắm tay tôi bước qua lời ước hẹn và giấc mơ thuở thiếu niên.

Năm 17 tuổi, tôi nợ em một lần nắm tay...

Mình đã nắm tay nhau đi qua những tháng năm rực rỡ nhất của tuổi trẻ, tôi cùng em chèo chống những giông gió và chông gai thủa thiếu thời, viết nên một lời hẹn ước cho một giấc mơ về một thành phố bằng tất cả những đam mê và nhiệt huyết lúc bấy giờ. Nhưng có những lời hứa không phải chỉ cần có đam mê và nhiệt huyết thì có thể sẽ thực hiện được. Thì ra lúc ấy mình còn quá trẻ để hứa hẹn với nhau nhiều như thế.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Lời chúc của tôi, sẽ có một ngày em cần đến ảnh 1 Tôi cùng em chèo chống những giông gió và chông gai thủa thiếu thời, viết nên một lời hẹn ước.
(Ảnh minh họa: Phim 5cm/s)

Lời hẹn ước không thành trở thành một hoài niệm xưa cũ, em tiếc, tôi cũng tiếc. Nhưng không có con đường nào không có ngã rẽ, mà cuối ngã rẽ ấy em sẽ nhìn thấy tôi đứng đợi em ở thành phố trong mơ ước của em và tôi của ngày xưa ấy. Như một trong một câu nói tôi rất thích: “Biến những điều mất đi trở thành kho báu và những nuối tiếc thành sự khởi đầu”. Một kết thúc diễn ra cũng có nghĩa là mở ra một bắt đầu mới. Tôi tin và em cũng tin là như vậy.

Mười tám, tôi sẽ thay em viết tiếp giấc mơ của chúng mình của những năm tháng xưa cũ để em có thể toàn tâm toàn ý, trọn vẹn mà bắt đầu một cuộc hành trình mới, với một giấc mơ khác.

Hẹn ước ngày hôm nay của tôi và em trở thành hẹn ước của hai mùa hoa. Mùa hoa sữa của thương nhớ trong tôi và mùa hoa anh đào trong giấc mơ của em. Khi những cánh hoa bung nở trong gió, tôi sẽ lại nhớ em thật nhiều. Nhưng rồi từng mùa hoa bay đi, tôi và em sẽ gặp lại nhau trong một phiên bản hoàn thiện nhất so với ngày hôm nay, phiên bản mà cả tôi và em của lúc ấy cùng tự hào.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Lời chúc của tôi, sẽ có một ngày em cần đến ảnh 2 Hẹn ước ngày hôm nay của tôi và em trở thành hẹn ước của hai mùa hoa. Nhưng mùa hoa bay đi...
(Ảnh minh họa: Phim 5cm/s)

Tuổi 18, tôi chẳng mong cầu gì hơn cho em một lời chúc may mắn. Có thể là rất nhỏ bé, rất mong manh nhưng có đôi khi những điều nhỏ bé mới làm nên những điều lớn lao. Sẽ có một ngày, em cần đến lời chúc này của tôi. Giống như một niềm hy vọng bé bé tôi có thể gửi cho em từ hàng nghìn cây số.

Hãy bước về phía trước như cách mà em đã mạnh mẽ bước đi. Nản lòng thì hãy ngoảnh đầu lại, em sẽ thấy chúng mình của quá khứ từng can đảm và bản lĩnh thế nào, để trái tim sẽ lại rung lên những nhiệt huyết thuở ban đầu. Giống như dũng khí của ngày hôm ấy, em từng nói là một nguồn động lực nhỏ bé dành cho tôi từ phương xa.

Chào tuổi 18 của em.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Lời chúc của tôi, sẽ có một ngày em cần đến ảnh 3 Hãy bước về phía trước như cách mà em đã mạnh mẽ bước đi.
(Ảnh minh họa: Phim 5cm/s)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…