Cuộc thi viết Trà Sữa cho tâm hồn: Lời thề bất khả bội của thanh xuân

HHT - Tình đầu là mối tình lạ lùng nhất. Chỉ vì cậu thích Harry Potter mà cô đã dành cả ngày Chủ Nhật để “cày” tám phần phim. Cậu biết cô thích uống trà sữa nên ngày nào cũng có một ly trà sữa đặt ngay ngắn trong hộc bàn cô.

Như thường lệ, cứ cuối tuần, Thơ lại xuống phòng hiệu trưởng nộp sổ đầu bài. Cuộc đời của cô bạn như được thêm chương mới và nhân vật mới. Đó chính là Hải - học sinh vừa chuyển đến học. Tình cảm học trò thật đơn giản và trong sáng. Đôi khi ta thích một người bởi họ có một giọng nói ấm áp, ngọt ngào.

“Cậu có thể dẫn tớ xem quanh trường được không?”

Rồi như thể quen từ trước, cô nắm tay cậu đi xem trường. Tay cô vừa chỉ vừa nhanh nhảu cái miệng xinh xắn: “Đây là sân khấu, kia là phòng CLB Đoàn trường,…” Cậu nhìn theo hướng tay cô chỉ nhưng thỉnh thoảng lại lén nhìn vẻ đáng yêu đó.

Cuộc thi viết Trà Sữa cho tâm hồn: Lời thề bất khả bội của thanh xuân ảnh 1 Ảnh minh họa: phim Beautiful time with you (2020).

Thơ kéo tay áo Hải ra một góc ít người biết. Rất đẹp. Từ chỗ đó nhìn lên là cả khoảng trời xanh ngọt dịu, xanh màu trứng sáo. Bấy giờ là lúc bàng thay lá mới, lung linh như những ngọn nến. Vài tháng nữa có thể thấy cơn mưa lá phượng li ti trong gió hạ, từng đợt, từng đợt. Góc trường ấy như một thế giới riêng của Thơ và Hải. Thế giới của hai tâm hồn non trẻ, nhuốm màu thanh xuân. Ở đó, họ chia sẻ với nhau nhiều thứ, tâm sự với nhau nhiều điều. Cô chuyên Sử, cậu chuyên Anh, cô yêu mùa đông, cậu lại thích mùa hạ.

Tình đầu là mối tình lạ lùng nhất. Chỉ vì cậu nói cậu thích Harry Potter mà cô đã dành ra cả ngày Chủ Nhật để “cày” hết 8 phần phim. Cậu biết cô thích uống trà sữa nên ngày nào cô đến lớp cũng thấy một ly trà sữa đã đặt ngay ngắn trong hộc bàn.

Thế rồi suốt những tháng ngày thanh xuân ấy, có một đôi cô cậu học trò đi đâu cũng có nhau. Thơ đã sống 17 năm ở khu này, trở thành “thổ địa” ở đây. Tưởng chừng có thể nắm rõ từng viên sỏi, hạt cát. Cô ngồi sau xe đạp, nắm lấy hai bên áo của Hải, dẫn cậu đi ăn mì que, tào phớ, chỉ cho cậu công viên và thư viện.

Cuộc thi viết Trà Sữa cho tâm hồn: Lời thề bất khả bội của thanh xuân ảnh 2 Ảnh minh họa: phim Beautiful time with you (2020).

Những tưởng chuyện cứ êm đẹp, mùa xuân năm lớp 12, Hải cùng bố mẹ định cư bên Canada. Lúc Thơ biết tin rất buồn, cô cố giấu cảm xúc.

“Sao cậu đi đột ngột thế?”

“Bố mẹ tớ muốn tớ sang đó học.”

“Có lâu không?”

“7 năm… Cậu chờ được không?”.

“Được, nhưng cậu phải hứa sẽ quay về.”

Hải vỗ về cô bạn. “Được rồi, tớ hứa.”

“Không.” Mặt Thơ nghiêm lại.

Hải ngớ người nhìn cô. “Sao thế?”

“Cậu phải làm lời thề bất khả bội.”

Con ngươi Hải nở ra, âu yếm nhìn Thơ, cười rộ. Cả hai nhìn nhau, lẩm nhẩm đọc thần chú.

Cuộc thi viết Trà Sữa cho tâm hồn: Lời thề bất khả bội của thanh xuân ảnh 3 Ảnh minh họa: phim Beautiful time with you (2020).

7 năm sau.

Thơ đã tự mở một quan trà sữa mèo, rất ăn khách. Đa phần khách tới vì những chú mèo siêu cấp đáng yêu của cô nàng. Có một vài người đến đây vì cô chủ xinh đẹp. Họ tìm đủ mọi cách để tán tỉnh và lần nào cũng thất bại. Bởi trong tim Thơ đang hướng tới một người đang ở nơi rất xa. Chợt cửa rung lên tiếng chuông cùng giọng nói và nụ cười quen thuộc.

“Cho tôi một ly hồng trà sữa nhé.”

Có lẽ câu thần chú năm nào đã linh nghiệm rồi.

Cuộc thi viết Trà Sữa cho tâm hồn: Lời thề bất khả bội của thanh xuân ảnh 4 Ảnh minh họa: phim Beautiful time with you (2020).

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 31/3/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.
“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

HHT - Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” của tác giả David Pond.
UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

HHT - Từ khoảng năm 2018, trong các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Facebook đã nhận ra nhu cầu cho ngành này và chú ý tuyển nhân sự với chức danh UX Writer - chuyên viên thiết kế nội dung tương tác. "UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng" chính là cuốn sách dành cho ai hứng thú với ngành nghề này.