Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Mỗi ngày bớt thích một chút, sẽ quên được cậu thôi

HHT - Chính cậu là người đến bên tôi trước. Chính cậu là người làm tôi rung động. Cũng chính là cậu, người đến rồi bước ra khỏi cuộc sống của tôi, cho tôi mộng tưởng, rồi lại tự tay phá vỡ nó.

Lần đầu tiên tôi gặp cậu là lúc hoa phượng nở đỏ rực một góc trời. Trông cậu hơi ăn chơi, tóc nhuộm vàng và mặc quần áo thời thượng. Đầu năm học đó, tôi biết được chúng tôi học cùng lớp. Cậu đã để lại tóc đen, trông cậu hiền, lại pha chút nghịch ngợm. Cậu nói nhiều, cũng cười nhiều. Cậu học không tốt lắm, nhưng bù lại rất giỏi thể thao.

 Cậu hay trêu chọc tôi, cũng rất dịu dàng với tôi. Cậu nói chuyện với tôi, cậu kể về cậu, về ước mơ của cậu. Tôi vốn là một đứa ít nói, dần dần cũng đã phá bỏ chiếc áo giáp của mình để mở lòng với cậu. Chúng tôi có thể nói chuyện thâu đêm với nhau, tôi nói những điều nhỏ nhặt, cậu cũng chăm chú nghe, nhưng cậu chẳng nhớ được lâu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Mỗi ngày bớt thích một chút, sẽ quên được cậu thôi ảnh 1 Tôi nói những điều nhỏ nhặt, cậu cũng chăm chú nghe, nhưng cậu chẳng nhớ được lâu.
(Ảnh minh họa: Phim Koizora)

 Chúng tôi cứ thân thiết với nhau như vậy, các bạn trong lớp bắt đầu gán ghép hai đứa lại với nhau. Từ lúc đó, tôi thấy cậu xa tôi dần. Cậu không còn trêu tôi nữa, cũng ít những cuộc trò chuyện lại. Cậu vẫn sẽ nhắn tin với tôi, nhưng chỉ thế mà thôi.

 Lại một mùa Hè nữa đến, chúng tôi được nghỉ. Lâu dần, tin nhắn thưa bớt. Tôi nhắn, rất lâu, rất lâu sau cậu mới trả lời. Và cậu chỉ nhắn cho tôi, khi cậu có việc cần giúp. Đến một ngày, tôi không muốn hạ mình nữa, tôi không muốn yếu đuối nữa. Tôi từ chối lời nhờ vả của cậu.         

 Cậu không nhắn cho tôi nữa. Tôi biết, tôi biết mọi chuyện sẽ như vậy, nhưng tôi chịu đủ rồi. Tôi không kiên trì được nữa, tôi không đợi cậu nữa. Tôi chọn chính mình. Cho dù tôi vẫn thích cậu, cho dù tôi vẫn nhớ cậu cồn cào.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Mỗi ngày bớt thích một chút, sẽ quên được cậu thôi ảnh 2  Tôi không kiên trì được nữa, tôi không đợi cậu nữa.
(Ảnh minh họa: Phim Koizora)

 Tôi muốn sống một cuộc sống tự do. Tôi không muốn cảm xúc của mình bị chi phối bởi bất cứ ai cả, càng không năng lượng của mình bị rút cạn bởi cậu.

 Chính cậu là người đến bên tôi trước.

 Chính cậu là người làm tôi rung động.

 Cũng chính là cậu, người đến rồi bước ra khỏi cuộc sống của tôi, cho tôi mộng tưởng, rồi lại tự tay phá vỡ nó.       

 Dù vậy, tôi vẫn không ngừng thích cậu. Cậu này, ngày mai tôi thích cậu ít đi một chút, ngày kia lại ít đi một chút. Rồi sẽ có ngày, tôi hết thích cậu, phải không?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Mỗi ngày bớt thích một chút, sẽ quên được cậu thôi ảnh 3 Mỗi ngày tôi thích cậu ít đi một chút, rồi sẽ có ngày, tôi hết thích cậu, phải không?
(Ảnh minh họa: Phim Koizora)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành tháng 5/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm