Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Năm năm rồi, tớ đã đợi cậu quay về thích tớ!

HHT - Lấp ló dưới tán phượng, cậu kéo tay tớ cách xa đám bạn. Mặt cậu đỏ lựng, ấp a ấp úng câu “Tớ thích cậu”. Không đợi tớ trả lời, liền nói tiếp “Tớ phải đi du học, sau này gặp lại ở đây, cậu trả lời tớ nhé!?”

“Tớ thích cậu”. Đã năm năm kể từ khi tớ nhận được lời tỏ tình ấy. Nhớ tới lời hứa năm đó. Hôm nay, tớ lại trở về ngôi trường cấp ba bọn mình từng học; tớ thấy cậu, thấy mình và mọi người. Mọi thứ thoắt cái như chỉ mới hôm qua.

Lướt qua phòng học, cậu vẫn ở đó, vẫn ngồi nhìn tớ đang say sưa nghe giảng. Dưới cái nóng của những ngày cuối năm học, cậu cười ngây ngô ấn chai nước đá vào mặt tớ. Còn nhớ cái lần vào giờ ra chơi, tớ xuống bàn lớp trưởng nhờ chỉ bài; chả hiểu sao, cậu mặt mũi lầm lì xuống kéo tay tớ lên, buộc phải chỉ bài cho cậu.

Bước vội ra căn tin, hình ảnh hai đứa mình cùng nhau ăn, cùng nhau uống hiện lên như một thước phim quay chậm. Dạo quanh hết tất cả ngõ ngách phòng học, đâu đâu tớ cũng thấy cậu với nụ cười ngây ngô.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Năm năm rồi, tớ đã đợi cậu quay về thích tớ! ảnh 1 Đã năm năm kể từ khi tớ nhận được lời tỏ tình ấy, từ cậu.
(Ảnh minh họa: phim Kimi ni Todoke)

Đã qua rất lâu, có lẽ cậu cũng chẳng còn nhớ. Lấp ló dưới tán phượng, cậu kéo tay tớ cách xa đám bạn đang chụp kỷ yếu. Mặt cậu lúc đó đỏ lựng, cứ ấp a ấp úng một hồi. Cuối cùng cũng nói ra được câu “Tớ thích cậu”. Không đợi tớ trả lời, liền nói “Tớ phải đi du học, sau này gặp lại ở đây, cậu trả lời tớ nhé!?”

Cứ thế, cậu không thèm chờ xem sự đồng ý của tớ liền lấp lửng chạy đi. Vừa hạnh phúc chưa được lâu khi biết cậu thích tớ bao nhiêu, thì liền cảm thấy hụt hẫng bấy nhiêu. Cậu ích kỷ chỉ cho riêng mình cơ hội nói thích tớ, rồi bỏ đi mà không hề cho tớ cơ hội tỏ tình với cậu.

Và thế, tớ chờ cậu năm năm. Vào thời điểm này, năm nào tớ cũng tới, cũng hy vọng thấy được sự xuất hiện của cậu. Nói với cậu rằng tớ cũng thích cậu, thích rất nhiều. Đã tưởng tượng bao nhiêu cảnh cậu xuất hiện đầy lãng mạn. Nhưng lúc nào cũng vậy, càng hy vọng lại càng thất vọng.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Năm năm rồi, tớ đã đợi cậu quay về thích tớ! ảnh 2 Cậu cho riêng mình cơ hội nói thích tớ, mà không hề cho tớ cơ hội tỏ tình với cậu.
(Ảnh minh họa: phim Kimi ni Todoke)

Bây giờ, có lẽ sẽ là lần cuối tớ quay lại nơi này, nơi chứa đầy kỉ niệm về cậu. Chính tại đây, tớ sẽ hét thật to “Tớ cũng thích cậu”. Năm năm trôi qua, dù không ngắn cũng chẳng quá dài, nhưng tớ thực sự kiên trì đến mệt rồi, vì vậy tớ bỏ cuộc đây. Cảm ơn cậu! Cảm ơn đã cho tớ một đoạn thanh xuân đẹp. Cho đến giờ khi nghĩ đến nó cảm xúc trong tớ còn lại là hối tiếc, lưu luyến. Có lẽ cậu đã quên, quên luôn cả lời hứa năm đó...

Ánh chiều tà buông xuống, xoay người định ra về. Bỗng ở phía xa xa, bóng dáng một cậu trai cao lớn, tay vẫy liên tục.

“Hoài! Tớ về rồi đây!”

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Năm năm rồi, tớ đã đợi cậu quay về thích tớ! ảnh 3 Năm năm trôi qua, dù không ngắn cũng chẳng quá dài, nhưng tớ thực sự kiên trì đợi cậu.
(Ảnh minh họa: phim Kimi ni Todoke)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...