Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Ngày anh đi, hạnh phúc của em gieo vào lòng đất

HHT - Anh bảo hãy xem anh như một giấc mơ, rồi ngày em tỉnh giấc, mọi chuyện cũng qua đi. Nhưng xin lỗi, em không thể làm được. Vì không giấc mơ nào hạnh phúc như thế, cũng không giấc mơ nào dày vò em đến thế khi tỉnh lại.

Nếu một ngày anh đột ngột rời đi

Đổ những bi thương,

đại dương không chứa nổi

Cánh hoa đào nghiêng nghiêng mặc gió thổi

Đáp xuống mộ phần lạnh lẽo,

trong veo.

Một năm, hai tháng, mười ba ngày kể từ khi anh rời đi, bỏ lại em cùng những kí ức và lời hứa duy nhất anh chưa thể thực hiện, cùng em già đi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Ngày anh đi, hạnh phúc của em gieo vào lòng đất ảnh 1 Lời hứa duy nhất anh chưa thể thực hiện, là cùng em già đi.
(Ảnh minh họa: phim Đấu Ngư)

Từ ngày đó, em biết mình không bao giờ còn có thể đan vào tay anh, siết chặt. Không thể nhìn vào mắt anh để đọc những cảm xúc mơ hồ, trầm lặng. Không còn có thể nhìn anh cười, huyên thuyên kể với em những nghiên cứu anh vừa khám phá.

Đoạn đường chúng ta cùng đi qua, những kỉ niệm với anh in hằn trên từng mảnh kí ức, em không xóa nổi, cũng không muốn xóa đi, vì đó là tài sản quý giá nhất anh để lại cho em ở nơi này.

Cho dù em đã có một khoảng thời gian để chuẩn bị cho chuyến đi không trở lại của anh. Em nghĩ rằng sẽ ổn cả thôi, chỉ cần cất anh vào nơi sâu kín nhất trong tim mình. Nhưng em sai rồi, sự hiện hữu của anh, không gì thay thế được, hành trang anh mang đi, là nụ cười hạnh phúc mà em chẳng thể tìm lại ở nơi này.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Ngày anh đi, hạnh phúc của em gieo vào lòng đất ảnh 2

Những kỉ niệm với anh in hằn trên từng mảnh kí ức, em không xóa nổi, cũng không muốn xóa đi.
(Ảnh minh họa: phim Đấu Ngư)

Anh bảo em hãy xem anh như một giấc mơ, rồi ngày em tỉnh giấc, mọi chuyện cũng qua đi. Anh bảo em hãy chăm sóc bản thân thật tốt khi anh không còn ở bên bảo vệ, và hãy hạnh phúc cả phần của anh nữa.

Nhưng em xin lỗi, em không thể làm được.

Vì không giấc mơ nào hạnh phúc như thế, chân thật như thế, cũng không giấc mơ nào dày vò em đến thế khi em tỉnh lại. Có giấc mơ nào đau đớn như vậy đâu anh?

Em tìm kiếm anh trong những giấc ngủ chập chờn, nhưng chưa một lần em thực sự thấy anh, chỉ là bóng hình mờ nhạt, những kí ức chắp vá, để rồi mỗi khi em đến gần, anh lại biến mất, và em tỉnh dậy với nỗi đau mất mát nguyên vẹn như ngày đầu.

Nhưng anh đừng lo, em vẫn luôn sống tốt, em không thể gục ngã, vì em biết rằng đó không phải là điều anh muốn.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Ngày anh đi, hạnh phúc của em gieo vào lòng đất ảnh 3 Anh bảo em hãy xem anh như một giấc mơ, nhưng xin lỗi em không thể. 
(Ảnh minh họa: phim Đấu Ngư)

Mưa vẫn rơi trên những cung đường của chúng ta mỗi mùa Hạ đến, mưa vẫn đẹp như thế, chỉ là lạnh hơn, vì em thiếu mất ánh Mặt Trời.

Em sợ rằng mình không thể yêu ai khác nữa, bởi vì họ luôn có một khuyết điểm em không thể bỏ qua…

Họ không phải anh.

Hạnh phúc của em gieo mình vào lòng đất

Neo đổ cả tình,

cả hối hận chờ mong

Sẽ có một ngày,

sau tất cả ngóng trông

Em sẽ tìm anh,

khi trong mơ em thức.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Ngày anh đi, hạnh phúc của em gieo vào lòng đất ảnh 4 Sẽ có một ngày, sau tất cả ngóng trông. Em sẽ tìm anh, khi trong mơ em thức.
(Ảnh minh họa: phim Đấu Ngư)

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé! 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…