Cuộc thi viết Trà sữa cho Tâm hồn: Ngày nào đó cậu sẽ lưu tên tôi trong kí ức

HHT - Hàng ngày, lần nào tôi cũng phải giới thiệu lại tên mình, vì sau những cuộc nói chuyện, Hiên sẽ tự động xóa tôi ra khỏi kí ức của cậu, để rồi sáng hôm sau tôi lại trở về vạch xuất phát của một người lạ.

Ở tương lai, nhân loại phát triển phần mềm B.W cho phép người sử dụng quên đi những điều họ muốn.

Hiên lại đến, đôi giày thể thao màu xanh dừng lại dưới dàn hoa giấy rực rỡ của nhà đối diện. Nắng từng sợi dệt lên khuôn mặt cậu những vầng sáng dịu nhẹ, thoáng chốc khiến cậu thậm chí còn có vẻ xa cách hơn bình thường.

“Chào, tớ là Lam. Tớ đứng cạnh cậu được chứ?”

“Ừ.”

Cuộc nói chuyện này của chúng tôi diễn ra gần như vào đúng buổi sáng hàng ngày, lần nào tôi cũng phải giới thiệu lại tên mình, vì sau những cuộc nói chuyện nhạt nhẽo vô vị ấy, Hiên sẽ tự động xóa tôi ra khỏi kí ức của cậu, để rồi sáng hôm sau tôi lại trở về vạch xuất phát của một người lạ.

Cuộc thi viết Trà sữa cho Tâm hồn: Ngày nào đó cậu sẽ lưu tên tôi trong kí ức ảnh 1 Hiên tự động xóa tôi ra khỏi kí ức của cậu, để hôm sau tôi trở về vạch xuất phát của một người lạ.
(Ảnh minh họa: phim Your Name)

Tôi không rõ điều gì ở Hiên khiến tôi rung động. Có thể là đôi mắt lạnh nhạt của cậu, cũng có thể là cái cách mà cậu ngoảnh mặt lên trời vào một chiều mưa tầm tã. Tôi chỉ biết tôi thích cậu, thế thôi. Một thứ tình cảm viễn vông và cố chấp.

Có một đoạn cậu không đến, tôi ngây ngốc như người mất hồn.

Rồi vào một hôm nắng gắt, Hiên lại xuất hiện, với nét mặt phờ phạc như già đi nhiều tuổi. Cậu không còn là cậu con trai lạnh nhạt mà tôi từng biết nữa, đôi mắt Hiên lúc này in hằn những nỗi đau mà không đứa thiếu niên nào ở tuổi này nên có.

“Chào, tớ…”

“Ừ, tớ biết rồi. Cậu là Lam.”

Hiên nhớ tên tôi. Nhưng sao chẳng vui.

“B.W của tớ hỏng rồi.”

Cuộc thi viết Trà sữa cho Tâm hồn: Ngày nào đó cậu sẽ lưu tên tôi trong kí ức ảnh 2 Tôi chỉ biết tôi thích cậu, thế thôi. Một thứ tình cảm viễn vông và cố chấp.
(Ảnh minh họa: phim Your Name)

Tôi đoán Hiên chắc đã phải trải qua cái gì đây khủng khiếp lắm, thế nên dù đã quên rất lâu rồi, lúc nhớ lại vẫn khiến ánh mắt cậu hoang dại và sợ sệt đến như thế. Không biết lúc ấy mình nghĩ gì, nhưng tôi đã nói:

“Không tệ đến thế đâu.”

Hiên nhìn tôi, như thể tôi đã làm gì đó rất khủng khiếp vậy.

“Ý tớ là, kí ức xấu cũng tồn tại vì một lý do nào đó mà phải không? Nó sẽ nhắc cậu rằng hiện tại cậu đang hạnh phúc như thế nào, và khiến cậu trân trọng nó. Đó là lý do vì sao tớ nghĩ B.W không thành công như thế. Mọi người đều muốn giữ lấy kí úc của họ mà, dù tốt hay xấu.”

Chúng tôi nói thêm một vài chuyện vu vơ nữa. Rồi Hiên về. Có thể ngày mai cậu sẽ chẳng còn nhớ ra tôi là ai, nhưng không sao cả, tôi sẽ bắt đầu lại mọi thứ, như thường lệ.

Hôm sau, Hiên đến, rực rỡ như ánh ban mai.

“Chào cậu, Lam.”

Lần này, cậu chọn nhớ ra tôi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho Tâm hồn: Ngày nào đó cậu sẽ lưu tên tôi trong kí ức ảnh 3 Có thể ngày mai cậu sẽ chẳng còn nhớ ra tôi là ai, nhưng không sao cả, tôi sẽ bắt đầu lại mọi thứ.
(Ảnh minh họa: phim Your Name)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…