Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Người ấy chưa bao giờ thuộc về tôi

HHT - Vẫn là giai điệu mà anh từng ngân nga cho một mình tôi nghe, vẫn là cái nhìn say đắm anh từng dành cho tôi. Tất cả hình như đều không còn là của riêng tôi nữa, nay đã thuộc về một người khác.

Anh là trưởng nhóm trong một câu lạc bộ âm nhạc của trường. Anh không phải kiểu người nổi bật trong học tập nhưng chỉ cần anh gảy một tiếng đàn ghita thôi là mọi cô gái trong trường đều bị anh thu hút sự chú ý.

Tôi biết đến anh thông qua lời kể say đắm của Liên - bạn thân tôi. Nhưng khi ấy tôi còn chẳng thèm quan tâm huống chi là thích anh. Rồi bỗng một ngày nọ tôi tình cờ đi ngang qua lớp anh. Anh đang hát bài Hành lang cũ - một trong những bài ruột của tôi. Thế là tôi nán lại nghe thử và không biết rằng những giai điệu mà anh khẽ ngân nga đang từng chút một len lỏi vào tận sâu trong trái tim mình lúc nào không hay.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Người ấy chưa bao giờ thuộc về tôi ảnh 1 Ảnh minh họa: phim Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta.

Mỗi ngày tôi đều mong tiết học trôi qua thật nhanh để có thể tìm đến nơi có anh, có cây đàn ghita mà ngắm cho thỏa thích. Tôi thầm cầu nguyện mình có thể nói chuyện cùng với anh. Ông trời cũng không phụ lòng người, anh đã chú ý tới tôi. Anh nói rằng trong số đám con gái vây quanh mình, tôi mới là người thực sự có hứng thú với những bài hát của anh nhất.

Kể từ ngày đó, tôi và anh dần thân hơn. Mỗi lần tập được bài mới anh liền quay lại rồi gửi cho tôi xem và còn dặn tôi học thuộc luôn lời bài hát ấy. Anh không bao giờ khen tôi hát hay mà chỉ nói giọng tôi hợp với tiếng đàn của anh. Số lần đi chơi giữa tôi và anh cũng tăng dần lên theo cấp số nhân. Anh hay chở tôi trên chiếc xe đạp của mình, hơn thế nữa anh rất thích cảm giác thắng gấp vì khi đó tôi sẽ ôm lấy anh một cách quang minh chính đại, những lúc ấy tôi thường tỏ ra thẹn thùng rồi đánh nhẹ vào bả vai anh.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Người ấy chưa bao giờ thuộc về tôi ảnh 2 Ảnh minh họa: phim Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta.

Tôi giấu mẹ lén tậu một cây ghita về tập. Thi cử như guồng quay không có điểm dừng khiến tôi không còn đủ quan tâm đến anh. Một thời gian sau tôi không còn đi cùng anh nữa. Đó cũng là lúc mà tôi nghe người ta bàn tán về anh với một cô gái khác. Tôi dặn lòng đó chỉ là sự cố thôi, người như anh thì bất cứ cô gái nào cũng muốn được tạo tin đồn.

Chỉ khi nào nhớ đến anh, tôi lại ôm cây đàn ra tự tập. Cuối cùng tôi cũng sáng tác ra được một bài ra trò. Ngày tôi ôm đàn đến trường cũng là ngày học cuối cùng trong quãng đời học sinh của anh. Tôi háo hức muốn gửi gắm lời tỏ tình vào bài hát mà tôi đã tâm huyết và tập luyện khổ cực đến anh trước khi quá muộn. Đến khi tôi tìm được rồi, tâm trạng tôi chùng xuống như tiếng dây đàn đứt đoạn. Anh và Liên ngồi trong căn phòng của câu lạc bộ, chỉ duy nhất hai người. Cả hai dựa vào nhau, Liên đàn, anh hát. Vẫn là giai điệu mà anh từng ngân nga cho một mình tôi nghe, vẫn là cái nhìn say đắm anh từng dành cho tôi. Tất cả hình như đều không còn là của riêng tôi nữa và hóa ra tin đồn đó là có thật.

Khoảnh khắc đó, tôi chợt nhận ra anh chưa bao giờ thuộc về mình…

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Người ấy chưa bao giờ thuộc về tôi ảnh 3 Ảnh minh họa: phim Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta.

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 31/3/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.
“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

HHT - Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” của tác giả David Pond.
UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

HHT - Từ khoảng năm 2018, trong các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Facebook đã nhận ra nhu cầu cho ngành này và chú ý tuyển nhân sự với chức danh UX Writer - chuyên viên thiết kế nội dung tương tác. "UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng" chính là cuốn sách dành cho ai hứng thú với ngành nghề này.