Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Người ấy chưa bao giờ thuộc về tôi

HHT - Vẫn là giai điệu mà anh từng ngân nga cho một mình tôi nghe, vẫn là cái nhìn say đắm anh từng dành cho tôi. Tất cả hình như đều không còn là của riêng tôi nữa, nay đã thuộc về một người khác.

Anh là trưởng nhóm trong một câu lạc bộ âm nhạc của trường. Anh không phải kiểu người nổi bật trong học tập nhưng chỉ cần anh gảy một tiếng đàn ghita thôi là mọi cô gái trong trường đều bị anh thu hút sự chú ý.

Tôi biết đến anh thông qua lời kể say đắm của Liên - bạn thân tôi. Nhưng khi ấy tôi còn chẳng thèm quan tâm huống chi là thích anh. Rồi bỗng một ngày nọ tôi tình cờ đi ngang qua lớp anh. Anh đang hát bài Hành lang cũ - một trong những bài ruột của tôi. Thế là tôi nán lại nghe thử và không biết rằng những giai điệu mà anh khẽ ngân nga đang từng chút một len lỏi vào tận sâu trong trái tim mình lúc nào không hay.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Người ấy chưa bao giờ thuộc về tôi ảnh 1 Ảnh minh họa: phim Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta.

Mỗi ngày tôi đều mong tiết học trôi qua thật nhanh để có thể tìm đến nơi có anh, có cây đàn ghita mà ngắm cho thỏa thích. Tôi thầm cầu nguyện mình có thể nói chuyện cùng với anh. Ông trời cũng không phụ lòng người, anh đã chú ý tới tôi. Anh nói rằng trong số đám con gái vây quanh mình, tôi mới là người thực sự có hứng thú với những bài hát của anh nhất.

Kể từ ngày đó, tôi và anh dần thân hơn. Mỗi lần tập được bài mới anh liền quay lại rồi gửi cho tôi xem và còn dặn tôi học thuộc luôn lời bài hát ấy. Anh không bao giờ khen tôi hát hay mà chỉ nói giọng tôi hợp với tiếng đàn của anh. Số lần đi chơi giữa tôi và anh cũng tăng dần lên theo cấp số nhân. Anh hay chở tôi trên chiếc xe đạp của mình, hơn thế nữa anh rất thích cảm giác thắng gấp vì khi đó tôi sẽ ôm lấy anh một cách quang minh chính đại, những lúc ấy tôi thường tỏ ra thẹn thùng rồi đánh nhẹ vào bả vai anh.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Người ấy chưa bao giờ thuộc về tôi ảnh 2 Ảnh minh họa: phim Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta.

Tôi giấu mẹ lén tậu một cây ghita về tập. Thi cử như guồng quay không có điểm dừng khiến tôi không còn đủ quan tâm đến anh. Một thời gian sau tôi không còn đi cùng anh nữa. Đó cũng là lúc mà tôi nghe người ta bàn tán về anh với một cô gái khác. Tôi dặn lòng đó chỉ là sự cố thôi, người như anh thì bất cứ cô gái nào cũng muốn được tạo tin đồn.

Chỉ khi nào nhớ đến anh, tôi lại ôm cây đàn ra tự tập. Cuối cùng tôi cũng sáng tác ra được một bài ra trò. Ngày tôi ôm đàn đến trường cũng là ngày học cuối cùng trong quãng đời học sinh của anh. Tôi háo hức muốn gửi gắm lời tỏ tình vào bài hát mà tôi đã tâm huyết và tập luyện khổ cực đến anh trước khi quá muộn. Đến khi tôi tìm được rồi, tâm trạng tôi chùng xuống như tiếng dây đàn đứt đoạn. Anh và Liên ngồi trong căn phòng của câu lạc bộ, chỉ duy nhất hai người. Cả hai dựa vào nhau, Liên đàn, anh hát. Vẫn là giai điệu mà anh từng ngân nga cho một mình tôi nghe, vẫn là cái nhìn say đắm anh từng dành cho tôi. Tất cả hình như đều không còn là của riêng tôi nữa và hóa ra tin đồn đó là có thật.

Khoảnh khắc đó, tôi chợt nhận ra anh chưa bao giờ thuộc về mình…

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Người ấy chưa bao giờ thuộc về tôi ảnh 3 Ảnh minh họa: phim Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta.

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 31/3/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!

MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.