Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Người con gái ngồi phía sau yên xe vào mùa Hè năm ấy

HHT - Tôi vui vẻ đèo nàng trên con đường quanh co, nàng nắm hờ vạt áo tôi, chở nàng mà tôi thấy nhẹ tênh cứ như đang đi một mình. Hay là do lúc ở bên người con gái ấy nên tôi mạnh mẽ hơn? Tôi cũng chẳng biết nữa. 

Lần đầu hẹn hò, hai đứa chúng tôi rủ nhau cùng ra bờ hồ câu cá. Thấy bóng nàng đạp xe ngang qua, tôi cũng vội vàng leo lên chiếc xe của mình theo sau. Đi song song với nàng một đoạn, tôi khẽ nói:

- Tôi đợi ở ngã ba nhé!

Nàng ngẩng mặt lên gật đầu một cái rồi lại cúi mặt đi tiếp. Tôi hoan hái đạp xe lên trước, đi rất nhanh để nàng không kịp thấy niềm vui hiện rõ ngay khuôn mặt mình.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Người con gái ngồi phía sau yên xe vào mùa Hè năm ấy ảnh 1

Má nàng ửng đỏ - Ảnh: Cá Múp

Tôi đứng ngẩn ngơ ở ngã ba một lúc mới thấy nàng dắt bộ chiếc xe đạp đến dần. Má nàng đỏ ửng, lưng áo ướt đẫm, tràn thì tùa ra những đợt mồ hôi. Tôi hỏi thì mới biết xe nàng bị thủng xăm nhưng vì không thấy quán sửa xe nào nên đành dắt bộ. Sao nàng ngốc thế! Trên đường có bao nhiều nhà, gửi tạm vào đâu mà chẳng đươc, với lại vẫn có tôi cơ mà? Tôi có chút bực dọc:

- Sao cậu không gọi tôi lại?

Nàng thở hổn hển, giọng lí nhí:

- Tớ gọi rồi nhưng cậu đi nhanh quá, đi một mạch mà cứ cười.

Tôi đỏ ửng mặt không biết nói thêm câu gì. Gửi nhờ chiếc xe đạp tôi bảo nàng ngồi lên yên sau. Chuyện này tôi có lỗi một phần không thể trách nàng được, vậy mà khi nãy còn lớn tiếng. Lòng tôi vô cùng áy náy.

Mãi lúc sau vẫn thấy chiếc xe vẫn nhẹ tênh, tôi mới hỏi: “Cậu lên chưa?”. Nhưng nàng không lên tiếng. Tôi quay mặt nhìn lại thì đã thấy nàng ngồi ở yên sau tự lúc nào, tôi lại trách:

- Sao tôi hỏi mà cậu không lên tiếng? Tôi còn tưởng cậu chưa lên xe.

- Tớ gật đầu rồi mà.

Nàng chu cái môi chúm chím lên biện minh. Sao tên đời lại có người con gái đáng yêu đến thế chứ? Nàng luôn làm cho người ta phải suy nghĩ nhiều...

- Nhưng tôi đang quay lưng lại sao có thể thấy cậu gật đầu được? Lần sau phải lên tiếng nghe chưa?

Nàng gật đầu, lần này tôi đã thấy. Giọt mồ hôi vẫn lăn trên trán, tôi mơ hồ toan đưa tay quyệt đi thì nàng nghiêng đầu tránh né. Tôi nhìn nàng cười một cái, nàng cười lại với tôi, cả hai cùng nhìn nhau cười. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ cứ nhìn nhau thế này mãi mãi cho đến khi nàng giựt giựt lưng áo tôi giục giã: “Nhanh đi thôi!”.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Người con gái ngồi phía sau yên xe vào mùa Hè năm ấy ảnh 2

Tôi vui vẻ đèo nàng trên con đường quanh co - Ảnh: News.otofun

Tôi vui vẻ đèo nàng trên con đường quanh co, nàng nắm hờ vạt áo tôi, chở nàng mà tôi thấy nhẹ tênh cứ như đang đi một mình. Hay là do lúc ở bên người con gái ấy nên tôi mạnh mẽ hơn? Tôi cũng chẳng biết nữa. Tôi trêu:

- Sao gầy thế? Ở nhà không được ăn cơm à?

- Đâu có, ngày nào tớ cũng ăn mà!

- Nhưng vẫn chưa đủ đâu, cậu cần phải ăn nhiều hơn, thế mới xinh.

Nàng lại không nói gì nhưng tôi biết ở yên sau có một con mèo nhỏ đang ngoan ngoãn gật đầu. Và tôi biết lòng mình ngập tràn hạnh phúc, kể từ giây phút ấy. 

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!

MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.