Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Người con gái ngồi phía sau yên xe vào mùa Hè năm ấy

HHT - Tôi vui vẻ đèo nàng trên con đường quanh co, nàng nắm hờ vạt áo tôi, chở nàng mà tôi thấy nhẹ tênh cứ như đang đi một mình. Hay là do lúc ở bên người con gái ấy nên tôi mạnh mẽ hơn? Tôi cũng chẳng biết nữa. 

Lần đầu hẹn hò, hai đứa chúng tôi rủ nhau cùng ra bờ hồ câu cá. Thấy bóng nàng đạp xe ngang qua, tôi cũng vội vàng leo lên chiếc xe của mình theo sau. Đi song song với nàng một đoạn, tôi khẽ nói:

- Tôi đợi ở ngã ba nhé!

Nàng ngẩng mặt lên gật đầu một cái rồi lại cúi mặt đi tiếp. Tôi hoan hái đạp xe lên trước, đi rất nhanh để nàng không kịp thấy niềm vui hiện rõ ngay khuôn mặt mình.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Người con gái ngồi phía sau yên xe vào mùa Hè năm ấy ảnh 1 Má nàng ửng đỏ - Ảnh: Cá Múp

Tôi đứng ngẩn ngơ ở ngã ba một lúc mới thấy nàng dắt bộ chiếc xe đạp đến dần. Má nàng đỏ ửng, lưng áo ướt đẫm, tràn thì tùa ra những đợt mồ hôi. Tôi hỏi thì mới biết xe nàng bị thủng xăm nhưng vì không thấy quán sửa xe nào nên đành dắt bộ. Sao nàng ngốc thế! Trên đường có bao nhiều nhà, gửi tạm vào đâu mà chẳng đươc, với lại vẫn có tôi cơ mà? Tôi có chút bực dọc:

- Sao cậu không gọi tôi lại?

Nàng thở hổn hển, giọng lí nhí:

- Tớ gọi rồi nhưng cậu đi nhanh quá, đi một mạch mà cứ cười.

Tôi đỏ ửng mặt không biết nói thêm câu gì. Gửi nhờ chiếc xe đạp tôi bảo nàng ngồi lên yên sau. Chuyện này tôi có lỗi một phần không thể trách nàng được, vậy mà khi nãy còn lớn tiếng. Lòng tôi vô cùng áy náy.

Mãi lúc sau vẫn thấy chiếc xe vẫn nhẹ tênh, tôi mới hỏi: “Cậu lên chưa?”. Nhưng nàng không lên tiếng. Tôi quay mặt nhìn lại thì đã thấy nàng ngồi ở yên sau tự lúc nào, tôi lại trách:

- Sao tôi hỏi mà cậu không lên tiếng? Tôi còn tưởng cậu chưa lên xe.

- Tớ gật đầu rồi mà.

Nàng chu cái môi chúm chím lên biện minh. Sao tên đời lại có người con gái đáng yêu đến thế chứ? Nàng luôn làm cho người ta phải suy nghĩ nhiều...

- Nhưng tôi đang quay lưng lại sao có thể thấy cậu gật đầu được? Lần sau phải lên tiếng nghe chưa?

Nàng gật đầu, lần này tôi đã thấy. Giọt mồ hôi vẫn lăn trên trán, tôi mơ hồ toan đưa tay quyệt đi thì nàng nghiêng đầu tránh né. Tôi nhìn nàng cười một cái, nàng cười lại với tôi, cả hai cùng nhìn nhau cười. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ cứ nhìn nhau thế này mãi mãi cho đến khi nàng giựt giựt lưng áo tôi giục giã: “Nhanh đi thôi!”.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Người con gái ngồi phía sau yên xe vào mùa Hè năm ấy ảnh 2 Tôi vui vẻ đèo nàng trên con đường quanh co - Ảnh: News.otofun

Tôi vui vẻ đèo nàng trên con đường quanh co, nàng nắm hờ vạt áo tôi, chở nàng mà tôi thấy nhẹ tênh cứ như đang đi một mình. Hay là do lúc ở bên người con gái ấy nên tôi mạnh mẽ hơn? Tôi cũng chẳng biết nữa. Tôi trêu:

- Sao gầy thế? Ở nhà không được ăn cơm à?

- Đâu có, ngày nào tớ cũng ăn mà!

- Nhưng vẫn chưa đủ đâu, cậu cần phải ăn nhiều hơn, thế mới xinh.

Nàng lại không nói gì nhưng tôi biết ở yên sau có một con mèo nhỏ đang ngoan ngoãn gật đầu. Và tôi biết lòng mình ngập tràn hạnh phúc, kể từ giây phút ấy. 

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 15/4/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!

MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.