Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Những tháng năm tươi đẹp ấy đã đi xa thật rồi

HHT - Dẫu biết ai rồi cũng sẽ đổi thay, nhưng có lẽ đôi khi ta vẫn muốn ích kỷ giữ lại những điều đã thuộc về quá khứ. 
Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Những tháng năm tươi đẹp ấy đã đi xa thật rồi ảnh 1

Đó là một buổi hẹn vô cùng đáng nhớ - Ảnh: Tôm

“Cám ơn bà đã giúp tui vượt qua môn Toán trong kì thi học kỳ Hai này nghen, mai tui đãi bà ly sinh tố dâu nha!” - Khoa nở nụ cười bẽn lẽn, giọng nói lắp bắp nghe vừa buồn cười lại vừa thấy thương.

Giờ ra chơi chiều hôm sau, Khoa đã xuất hiện trước cửa lớp tôi với ly sinh tố mát lạnh.  Hai đứa kéo nhau lên dãy hành lang trước hội trường để tán dóc. Hôm ấy là một buổi chiều mưa. Hôm ấy, ly sinh tố nhạt lắm. Vậy mà không hiểu sao đối với tôi, mùi vị ấy lại thơm ngon vô cùng. Những giọt mưa rơi tí tách trên sân trường cũng thật lãng mạn. Tôi đang suy nghĩ miên man, đột nhiên giọng nói của Khoa vang lên:

-  Bà thích uống sinh tố không? Để tui đãi bà hoài luôn!

-  Ừa, cám ơn ông nha, tui thích lắm!

Nhưng Khoa chỉ đãi tôi thêm được một lần nữa thôi, đó là cuộc gặp chia tay của hai đứa trước khi Khoa đi du học. Ly sinh tố bỗng có thêm vị mằn mặn của nước mắt.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Những tháng năm tươi đẹp ấy đã đi xa thật rồi ảnh 2

Cậu ấy đã ở rất xa, và tôi cảm thấy vô cùng hụt hẫng - Ảnh: Tôm

Từ dạo không còn Khoa đi bên cạnh, tôi cũng chẳng mấy khi uống sinh tố dâu, vì cứ mỗi lần vị sinh tố chạm nơi đầu lưỡi, biết bao kỉ niệm chợt ùa về. Thời gian thấm thoắt trôi qua, mới đó đã hai năm. Khoa về thăm nhà và gọi điện cho tôi, nhanh nhảu hẹn:

- Lâu rồi không gặp, dạo này bà khỏe không? Hôm nào tui với bà hẹn nhau một bữa nhé! Bà thích đi đâu?

Lòng tôi hân hoan như trẻ con vừa được cho kẹo. Cảm giác nhớ, thương, vui, kể cả ngại ngùng dâng trào trong trái tim khiến tôi không thể giữ được sự hoạt bát thường ngày. Chợt nhiên, tôi nhớ đến ly sinh tố dâu và ngại ngùng đáp:

- Hay đi uống sinh tố dâu trước cổng trường ngày xưa nha Khoa? Cũng lâu rồi hai đứa mình không uống.

Hôm ấy là một ngày mưa đầu Hè nặng hạt. Mua xong hai ly sinh tố, bọn tôi lén vào trường, tìm lại góc hành lang xưa. Khoa vẫn thế, vẫn cặp kính đen, làn da nâu rám nắng với đôi mắt to tròn, nhưng sự ngại ngùng, rụt rè không còn nữa. Thay vào đó là sự hoạt bát. Phải, ai rồi cũng khác.

Đang chuyện trò, bỗng dưng Khoa nói: “Sinh tố này nhạt quá, chẳng ngon tí nào, lần sau đi ăn cái khác nha, còn không thì tui mua cho bà thôi, tui không uống nữa đâu!”. Khoa phàn nàn với vẻ hồn nhiên, vậy mà chẳng hiểu sao lòng tôi lại hụt hẫng.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Những tháng năm tươi đẹp ấy đã đi xa thật rồi ảnh 3

Ai rồi cũng thay đổi, phải vậy không? - Ảnh: Tôm

Dẫu biết ai rồi cũng sẽ đổi thay, nhưng có lẽ đôi khi ta vẫn muốn ích kỷ giữ lại những điều đã thuộc về quá khứ. Hôm ấy trời vẫn mưa, ly sinh tố vẫn nhạt, chỉ có lòng người là không còn như xưa nữa rồi.

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm