Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tạm biệt chàng trai thanh xuân năm ấy!

HHT - Ngày cậu đi, tôi không đến tiễn nhưng đã khóc. Cảm ơn người con trai tôi từng thích rất nhiều thời tuổi trẻ khờ dại ấy. Tôi cũng nhiều lần tự thắc mắc, nếu năm đó tôi tỏ tình với cậu, liệu chúng ta có thể hay không?

Lần đầu tôi gặp cậu là vào năm lớp 7. Một người con trai thuộc hàng cá biệt. Còn cậu không biết dù là tên tôi.

Năm lớp 8, thầy sắp chỗ cho từng bạn trong lớp. Cậu là một đứa cá biệt, chính vì vậy thầy xếp ngồi cạnh lớp phó học tập - là tôi. Đó là lần đầu tiên chúng ta gặp mặt nhau. Nhưng lại là lần thứ hai tôi biết đến cậu.

Chúng tôi dần làm quen, nói chuyện và cùng học. Tôi dần thấy cậu thông minh hơn những gì cậu thể hiện. Tôi biết cậu thích học toán hình - cùng sở thích với tôi. Vì vậy, để ngăn cậu nghịch, tôi thách cậu giải toán hình với mình. Tưởng cậu sẽ nói không, nhưng cậu lại lập tức vùi đầu vào suy nghĩ bài toán chỉ để có thể thắng tôi. Những lúc đó, dù thắng hay thua thì trong lòng tôi thấy rất vui.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tạm biệt chàng trai thanh xuân năm ấy! ảnh 1 Lần đầu tôi gặp cậu là vào năm lớp 7. Còn cậu không biết dù là tên tôi.
(Ảnh minh họa: phim My Best Summer)

Năm lớp 9, chúng tôi bị tách lớp. Thật sự có chút thất vọng và buồn. Thế nhưng, nụ cười ấy mãi làm tôi rung động. Sáng nào cậu cũng đi ngang qua lớp tôi chỉ để gõ đầu và hỏi thăm vài câu. Chỉ vậy thôi đã làm tôi không thể ngừng thích cậu. Chỉ là tôi biết cậu mãi cũng không thể nào thích tôi. Vì cậu đã có bạn gái.

Năm lớp 10, nghe tin chúng tôi cùng đậu vào một cùng trường, việc đầu tiên tôi làm chính là tìm tên cậu. Nhưng chúng tôi lại không cùng lớp. Hôm gặp cậu trời thật xanh. Cậu và tôi đứng nói rất nhiều chuyện. Lúc đó tôi nào hay biết đó là cuộc nói chuyện cuối cùng của chúng tôi.

Năm nhất đại học tôi với cậu không cùng trường. Tôi bắt đầu có những người bạn mới, có thêm âu lo của việc học. Từ lúc nào không biết tôi đã quên đi cậu. Cho đến ngày nhận được tin từ bạn cũ nói rằng cậu sắp đi định cư. Hôm đó trời mưa cậu ạ. Tôi không khóc nhưng không vui. Tuy không còn thích cậu như trước nhưng cậu lại là mối tình đầu đơn phương của tôi.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tạm biệt chàng trai thanh xuân năm ấy! ảnh 2 Tuy không còn thích cậu như trước nhưng cậu lại là mối tình đầu đơn phương của tôi.
(Ảnh minh họa: phim My Best Summer)

Ngày cậu đi, tôi không đến tiễn nhưng đã khóc. Hy vọng qua đó cậu có thể sống tốt và hạnh phúc hơn.

Cảm ơn người con trai tôi từng thích rất nhiều thời tuổi trẻ ngây dại ấy. Tôi cũng nhiều lần tự thắc mắc, nếu năm đó tôi tỏ tình với cậu, liệu chúng ta có thể hay không…

“Cậu của năm đó chính là cậu tuyệt vời nhất. Còn tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thắng được thanh xuân.” (Trích trong phim Điều tuyệt vời nhất của chúng ta)

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Tạm biệt chàng trai thanh xuân năm ấy! ảnh 3 Cảm ơn người con trai tôi từng thích rất nhiều thời tuổi trẻ ngây dại ấy.
(Ảnh minh họa: phim My Best Summer)

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...