Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thanh xuân năm ấy đẹp vì có chúng ta

HHT - Nếu “cuộc đời là phép trừ, gặp nhau một lần là ít đi một lần” vậy phép tính này có thể duy trì được bao lâu nữa? Không gian ở thời gian này, rồi cũng thành kỉ niệm. Không học cùng nhau nữa, các cậu có nhớ không?

Này, ba năm học đã đủ cho các cậu nhớ về “chúng ta” chưa vậy?

Hè về cũng đồng nghĩa là chúng ta sắp phải chia xa. Dù có muốn hay không, mỗi người đều phải chọn cho mình một con đường để bước tiếp. Nhìn lên hoa phượng đỏ rực, bằng lăng tím biếc trong tán lá xanh trên sân trường đầy nắng, tôi ngỡ ngàng vì thời gian trôi nhanh quá. Nếu “cuộc đời là phép trừ, gặp nhau một lần là ít đi một lần” vậy phép tính này có thể duy trì được bao lâu nữa? Không gian ở thời gian này, rồi cũng thành kỉ niệm. Không học cùng nhau nữa, các cậu có nhớ không?

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thanh xuân năm ấy đẹp vì có chúng ta ảnh 1 Ảnh minh họa: phim "Điều tuyệt vời nhất của chúng ta".

Đọc những dòng lưu bút mà các cậu viết cho tôi, thật sự vừa muốn cười lại vừa muốn khóc. Thì ra tôi trong cảm nhận của bạn tôi mang dáng vẻ như vậy. Ấn tượng của các cậu về tôi đa dạng lắm. Với người này là ngây thơ, dễ thương nhưng với người khác lại là chững chạc chín chắn. Các cậu có viết thật lòng những gì mà bản thân nghĩ không vậy? Chỉ là mỗi lần mở cuốn sổ lưu bút, tôi lại vì sự dễ thương trong đó mà ngốc nghếch cười một mình hay lệ rớm khóe mi. Thật sự cảm ơn vì đã dành thời gian cho nhau, cũng cảm ơn vì đoạn tình cảm này! Bao nhiêu bút mực cũng chẳng thể kể hết ra được những kỉ niệm của chúng mình. Tôi chắt chiu từng khoảnh khắc, gói chúng lại rồi đặt ở một góc trong tim.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thanh xuân năm ấy đẹp vì có chúng ta ảnh 2 Ảnh minh họa: phim "Điều tuyệt vời nhất của chúng ta".

Buổi tổng kết hôm ấy, các cậu đều đẹp lắm. Trong khi các bạn nam đẹp trai, lịch lãm với sơ mi và quần âu thì các bạn nữ lại duyên dáng, dịu dàng trong tà áo dài tha thướt. Chúng ta bày ra rất nhiều dáng vẻ, như muốn chụp hết cả thanh xuân cùng nhau. Sau đó giữa sân trường đầy nắng vàng đặc trưng của mùa hạ và bầu trời xanh trong vắt, mọi người cùng nhau thả bóng bay. Từng quả bóng, từng chùm bóng trắng xanh đang bay lên bầu trời. Thời tiết tuy nóng bức nhưng cũng là tiết trời phù hợp nhất lúc này. Nó giống như tình cảm chân thành nồng nhiệt mà chúng ta dành cho nhau. Khi tự tay thả cho chùm bóng bay lên, cảm giác thật sự rất khó diễn tả. Giống như có một thứ rất đặc biệt đã vuột khỏi sự kiểm soát của mình mà tôi chẳng thể làm gì để níu giữ, chỉ có thể dõi mắt nhìn theo. Khoảnh khắc đặc biệt ấy, tôi đã khắc ghi trong tim mình rồi. Bởi đó là một phần thanh xuân tươi đẹp của chúng ta, tuy ngắn ngủi nhưng đẹp đẽ vô cùng.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thanh xuân năm ấy đẹp vì có chúng ta ảnh 3 Ảnh minh họa: phim "Điều tuyệt vời nhất của chúng ta".

Mời bạn tham gia cuộc thi dành cho những cây bút trẻ, những tâm hồn yêu viết:

Để dự thi, bạn hãy viết một tác phẩm tối đa 500 từ. Thể loại đa dạng: Truyện mini, Tản văn, Cảm thức... Nội dung phong phú về cuộc sống, gia đình, rung động đầu đời, một trải nghiệm thú vị... Yêu cầu tác phẩm phải phù hợp với đối tượng độc giả trẻ. Hạn cuối nhận bài dự thi đến 31/3/2020. Địa chỉ nhận bài dự thi: truyennganh2t@gmail.com. Tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi viết mini + tên bài viết”. Lưu ý: Ghi rõ họ tên, điện thoại, facebook, địa chỉ để BBT có thể liên hệ với bạn nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.
“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

HHT - Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” của tác giả David Pond.
UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

HHT - Từ khoảng năm 2018, trong các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Facebook đã nhận ra nhu cầu cho ngành này và chú ý tuyển nhân sự với chức danh UX Writer - chuyên viên thiết kế nội dung tương tác. "UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng" chính là cuốn sách dành cho ai hứng thú với ngành nghề này.