Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thật mong mau hết “Cô-Vi” để được gặp cậu!

HHT - Khi mùa Xuân của đất trời qua đi, tớ đã rất háo hức để quay lại trường và gặp cậu - mùa Xuân của riêng tớ. Thế nhưng dịch bệnh khiến cho bọn mình phải xa nhau thêm một thời gian nữa. Điều đó thật buồn.

Đây là lá thư gửi cậu, nhân “mùa Cô-Vi” (COVID-19).

Cậu thân mến!

Mình không gặp nhau đã bao lâu rồi cậu nhỉ? Khi mùa Xuân của đất trời qua đi, tớ đã rất háo hức để quay lại trường và gặp cậu - mùa Xuân của riêng tớ. Thế nhưng dịch bệnh khiến cho bọn mình phải xa nhau thêm một thời gian nữa. Điều đó thật buồn, cậu có cảm thấy không?

Ban đầu tớ thấy khá khó chịu. Con vi-rút này thật đáng ghét, đã làm cho kế hoạch học tập của bọn mình rối cả lên. Tớ nhớ trường lớp, thầy cô, bạn bè, bài vở và nhớ cậu càng nhiều hơn. Nhưng sau mấy ngày, tớ nhận ra mình không thể chán chường và lãng phí thời gian như vậy. Tớ không chịu thua con vi-rút Cô-vi đâu, thế nên tớ đã lên kế hoạch rõ ràng, ban ngày thì học online, rồi ôn bài, làm bài và xem trước các bài chưa học. Hơn nữa, tớ còn hay tập thể dục tại nhà, bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn, nhất là vitamin C. Ban đêm thì tớ sẽ đọc sách kĩ năng, sau đó thư giãn một tí, và... không quên nhớ cậu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thật mong mau hết “Cô-Vi” để được gặp cậu! ảnh 1 Tớ nhớ trường lớp, thầy cô, bạn bè, bài vở và nhớ cậu càng nhiều hơn. 
(Ảnh minh họa: phim Tiên Nữ Cử Tạ)

Tớ thực sự nhớ cậu. Đã mấy tháng không được tan trong nụ cười ánh dương của cậu rồi…

Tớ có nhiều bài tập còn chưa hiểu, đến khi đi học lại cậu phải chỉ tớ làm nhé? Tập học của tớ dạo này cũng trắng tinh... đến lạ! Nếu có cậu thì chắc nó đã lốm đốm nào mực xanh mực đỏ, những thứ cậu viết và vẽ vời lên đó rồi nhỉ? Và tớ sẽ lại đánh cậu vì nó. Những buổi tan trường đi theo phía sau chọc ghẹo cậu biết bao giờ mới đến nữa đây? Khi cậu giận dỗi trông buồn cười lắm, nhưng không hiểu sao tớ lại bị nghiện nó rồi.

Khai thật đi, có phải là cậu đang âm thầm thả bùa yêu tớ không? Tớ nhận ra mình đang nhớ rất nhiều thứ mà lúc đi học tớ không nhận ra, và nó cứ thế mà lấp đầy quyển nhật kí của tớ, mỗi một chút đều là về cậu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thật mong mau hết “Cô-Vi” để được gặp cậu! ảnh 2 Khai thật đi, có phải là cậu đang âm thầm thả bùa yêu tớ không?
(Ảnh minh họa: phim Tiên Nữ Cử Tạ)

Còn cậu thì sao? Nghe nói cậu đã về quê tránh dịch, internet ở đó không được tốt lắm. Vậy cậu cùng gia đình hãy thường xuyên cập nhật tin tức qua tivi, báo đài nhé. Cậu cũng đừng lo sợ, chỉ cần tuân theo các khuyến cáo của cơ quan chức năng là được. Thứ nhất hạn chế ra ngoài. Thứ hai rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, hạn chế để tay lên mũi miệng. Thứ ba mang khẩu trang khi đến nơi đồng người. Thứ tư, tăng cường sức khỏe thể chất. Thứ năm, tin tưởng. Tớ tin rằng Việt Nam mình sẽ vượt qua được đại dịch này sớm thôi!

Quên nữa, thứ sáu, cậu nên nghĩ đến tớ như một bài tập Hóa khó thật khó, để cậu có thể dành thời gian cả ngày để giải mã mà không thấy buồn chán. Cậu luôn vui như lúa được mùa những lúc đó mà.

Cuối thư, tớ chỉ muốn đính kèm một chút thương và nhớ, cậu nhớ “lưu ý” nó nhé.

Mong sao dịch bệnh sẽ nhanh hết, để tớ còn gặp cậu…

Người rất thích cậu.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thật mong mau hết “Cô-Vi” để được gặp cậu! ảnh 3 Mong sao dịch bệnh sẽ nhanh hết, để tớ còn gặp cậu!
(Ảnh minh họa: phim Tiên Nữ Cử Tạ)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG
Nhiều ý kiến trái chiều về việc Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng, vậy Bruno định chuyền hay sút?
Nhiều ý kiến trái chiều về việc Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng, vậy Bruno định chuyền hay sút?
HHT - Sau bàn thắng đầu tiên vào lưới Uruguay, Cristiano Ronaldo đã ăn mừng như thể mình vừa ghi bàn. Tuy nhiên, sau đó bàn thắng được ghi tên Bruno Fernandes. Hiện vẫn còn rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc đó là bàn thắng của cầu thủ nào, nhưng chính Fernandes vừa lên tiếng nói rõ rằng lúc ấy anh có ý định làm gì: Chuyền hay sút.

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...
Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

Sách hay từ Hoa Học Trò: Khép lại thanh xuân rực rỡ cùng "Đã Yêu Xong Một Mùa Hè"

HHT - Cuộc thi viết Ký Ức Mùa Hè Của Tôi thời gian qua đã trở thành một sân chơi để bạn đọc Hoa Học Trò trổ tài viết lách, chia sẻ những kỷ niệm đẹp gắn liền với mùa Hè. Cuộc thi được ủng hộ nhiệt tình, với hàng ngàn bài dự thi được gửi về, với mỗi bài viết là một phong cách, một câu chuyện đầy cảm xúc.