Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thích hai năm rồi mà không được tỏ tình trước!

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thích hai năm rồi mà không được tỏ tình trước!
HHT - Ân phát hiện ra tình cảm dành cho Khoa cách đây hai năm. Một mảnh tình đơn phương thầm lặng, ấp ủ như hạt giống nằm lặng lẽ trong đất, tách vỏ, đâm rễ, vừa nhú lên khỏi mặt đất đâm chồi thành cây con thì bị bóp nghẹt.

Ân - Cô nàng tỏ tình và thất tình

Trời cứ oi ả mong mưa đầu mùa, mà mưa thì chả đáng yêu chút nào, mưa đỏng đảnh rơi xuống vài hạt lại thôi. Thời tiết cứ oi bức làm Ân khó ở kinh khủng. Khó ở một phần vì thời tiết, một phần còn lại (và cũng là phần khiến Ân khó ở cả tuần nay rồi) đó là thất tình. Lời tỏ tình dùng hết “can đảm ba má cho”, lời tỏ tình thay cho những tình cảm cất giấu bao nhiêu năm nay của cô cứ thế bị câu nói “xin lỗi” của Khoa làm tan tành, vỡ nát, không còn sót lại gì.

Nghĩ lại thử xem, chơi chung với nhau đến giờ cũng gần bảy năm trời. Ân phát hiện ra tình cảm cô dành cho Khoa cách đây hai năm. Một mảnh tình đơn phương thầm lặng, ấp ủ như hạt giống nằm lặng lẽ trong đất, tách vỏ, đâm rễ, vừa nhú lên khỏi mặt đất để đâm chồi thành cây con thì bị bóp nghẹt rồi ỉu xìu nằm thoi thóp dưới cái nắng gay gắt. Yêu đơn phương cay đắng thế đấy.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thích hai năm rồi mà không được tỏ tình trước! ảnh 1 Tình yêu đơn phương thầm lặng, ấp ủ tựa như hạt giống nằm lặng lẽ trong đất, tách vỏ, đâm rễ.
(Ảnh minh họa: Phim Chihayafuru)

Từ năm lớp 6, Ân chơi cùng với Khoa. Ân bắt đầu phát hiện ra những cảm xúc “khác lạ” đối với Khoa từ cuối năm lớp 10. Hôm ấy Khoa chở cô về trong một chiều mưa tầm tã. Tình yêu tuổi học trò đến một cách chóng vánh và kì diệu lắm. Ví như, một buổi chiều mưa tầm tã cậu ấy chạy đến, bất chấp mưa gió chở cô trên con xe đạp cũ mèm. Ví như, cậu ấy nhường chiếc áo khoác duy nhất cho cô, mặc dù cũng chẳng che chắn được bao nhiêu. Ví như, cô ngồi sau ôm chặt thắt lưng cậu vì sợ ngã. Và hàng ngàn việc nhỏ nhặt cũng như to bự trong suốt những năm qua khiến hạt mầm trong cô ngày càng lớn lên. Cả tuần nay trốn tránh Khoa cũng thực sự rất khó khăn.

“Mai là thứ Bảy rồi, chỉ học buổi sáng! Sang tuần rồi ứng phó tiếp.” Ân tự nhủ coi như an ủi bản thân.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thích hai năm rồi mà không được tỏ tình trước! ảnh 2 Tình yêu tuổi học trò đến một cách chóng vánh và kì diệu lắm. 
(Ảnh minh họa: Phim Chihayafuru)

Khoa - Chàng trai tỏ tình và hụt

“Tao thích mày, suốt hai năm nay rồi!!!”

Khoa đơ hẳn khi được nghe lời tỏ tình từ cô bạn thân bấy lâu nay. Lúc ấy cậu còn nhớ mặt mình nóng bừng lên, ánh mắt không giấu nỗi sự ngạc nhiên và vui sướng. Nhưng không biết ma xui quỷ khiến như thế nào cậu lại nói “Xin lỗi…” Chưa kịp nói hết câu thì Ân ngước mắt lên nhìn vào mắt Khoa rồi chạy đi mất. Khoa gọi với theo nhưng cô ấy chẳng thèm quay đầu nhìn lấy một cái. Thực ra lúc ấy Khoa muốn nói “Xin lỗi, vì để cậu tỏ tình trước, thật ra tớ cũng để ý cậu lâu lắm rồi, tận năm lớp 6 cơ”. Cả tuần nay Khoa cứ tự trách tại sao lúc ấy nói lấp lửng làm gì.

“Ngày mai thứ Bảy rồi, chỉ học buổi sáng! Mai phải nói rõ mới được.” Khoa tự nhủ rồi mỉm cười.

Cuộc thi viết Trà sữa cho tâm hồn: Thích hai năm rồi mà không được tỏ tình trước! ảnh 3 Thực ra lúc ấy Khoa muốn nói “Xin lỗi, vì để cậu tỏ tình trước, thật ra tớ cũng để ý cậu lâu lắm rồi!"
(Ảnh minh họa: Phim Chihayafuru)

Bạn có tin nhắn:

Sau khi đăng tải các bài viết dự thi lọt qua vòng sơ khảo trên Hoa Học Trò Online, BTC sẽ tiến hành chấm điểm và thông báo kết quả 10 giải khuyến khích vào đầu tháng 5/2020. Mời bạn đón đọc kết quả sẽ được đăng trên Hoa Học Trò Online và fanpage Trà sữa cho tâm hồn. Riêng 3 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được đăng tải riêng trên ấn phẩm Trà sữa cho tâm hồn phiên bản đặc biệt, phát hành cuối tháng 4/2020. Cảm ơn bạn đã tham gia, hẹn bạn ở những cuộc thi sắp tới nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đón Giáng sinh, chào năm mới 2022 với những cuốn sách thiếu nhi hay đến trang cuối cùng

Đón Giáng sinh, chào năm mới 2022 với những cuốn sách thiếu nhi hay đến trang cuối cùng

HHT - Thời điểm Giáng sinh và năm mới là dịp để mỗi người gửi gắm tình cảm của mình với bạn bè, những người thân yêu, để được thư giãn, thưởng thức những cuốn sách hay, sách đẹp, tìm hiểu những kiến thức thú vị. Và đây là những cuốn sách rất phù hợp với tinh thần dịp lễ này, dành cho các bạn độc giả nhỏ tuổi, thậm chí phù hợp với cả người lớn.